Hệ thống lọc nước tinh khiết RO được ứng dụng công nghệ lọc hiện đại và sở hữu công suất lớn!

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO được thiết kế và sử dụng với những khu công nghiệp, nhà máy sản xuất… cần sử dụng nguồn nước sạch với lưu lượng lớn mỗi ngày. Cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về chất liệu, cấu tạo của hệ thống lọc, đáp ứng tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO mang lại nhiều lợi ích!

Đảm bảo nguồn nước sạch: Nguồn nước tại các khu công nghiệp, nhà máy cần đáp ứng được đa dạng các nhu cầu nhỏ lớn khác nhau, bên cạnh đó là chất lượng đầu ra phải đạt nhiều chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Sử dụng hệ thống lọc RO là một phương án hiệu quả nhất!

Nước sạch giúp ngăn ngừa bệnh tật: Nước RO đã lọc được 98-99% tạp chất trong đó bao gồm chất độc hại sẽ có vai trò rất lớn trong việc phòng ngừa được các bệnh tật, đặc biệt là các vùng nước ô nhiễm chưa có nguồn nước thủy cục đạt chất lượng

Nước sạch giúp tiết kiệm chi phí

Hiện nay hệ thống lọc nước tinh khiết RO được thiết kế đa dạng về công suất được lắp ráp thành 1 cụm, di chuyển rất dễ dàng, thiết kế đẹp bao gồm nhiều chức năng, mang lại sự tiện dụng tối đa. Như vậy, tính tổng thể thì chi phí máy lọc nước RO rất thấp so với các phương pháp khác.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tinh khiết RO:

Hệ thống lọc RO hoạt động trên nguyên tắc dùng áp lực bằng bơm đẩy, lọc qua màng thẩm thấu ngược RO, 2 phần quan trọng nhất đó là bơm áp lực RO và màng RO.

Hệ thống lọc nước RO công suất lớn gồm 3 phần hay công đoạn chính sau đây:

Giai đoạn lọc đầu tiên chủ yếu là để bảo vệ màng bán kết khỏi bị hư hại từ các hạt lớn. Vì vậy, trong giai đoạn lọc này, một số hạt lớn bị tách ra như chất rắn nhìn thấy và trầm tích lớn.

Ngoài ra giai đoạn lọc này giúp giảm bớt clo. Trầm tích và bộ lọc carbon thường được sử dụng trong giai đoạn lọc đầu tiên.

Giai đoạn lọc thứ 2 về cơ bản là giai đoạn chính của hệ thống lọc nước tinh khiết. Nước chảy ra từ giai đoạn đầu tiên của quá trình lọc bây giờ được truyền mạnh mẽ qua màng bán kết.

Màng bán kết hợp bao gồm các lỗ rất nhỏ của 0,0001 vi khuẩn, lớn hơn một chút so với các phân tử nước, vì vậy nó cho phép các phân tử nước đi qua nó và ngăn chặn các phân tử lớn natri clo và canxi và các chất gây ô nhiễm khác như vi khuẩn và vi khuẩn glucose eureka urea.

Giai đoạn lọc cuối cùng: Trước khi phục vụ nước tinh khiết chảy ra từ màng bán kết, nó phải trải qua giai đoạn lọc cuối cùng. Giai đoạn lọc này loại bỏ các chất gây ô nhiễm còn lại (nếu có) để đảm bảo rằng bạn có được nước an toàn nhất để uống. Giai đoạn lọc cuối cùng thường bao gồm một bộ lọc carbon giúp loại bỏ mùi hôi và thêm vị ngọt cho nước. Các thành phần chưa đi qua màng bán kết hợp sau đó được rửa sạch và thoát ra ngoài.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Những điều cần biết khi thiết kế hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Dưới đây là những thông tin liên quan đến hệ thống lọc nước RO được nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên đặt câu hỏi với chúng tôi hoặc cần hỗ trợ trong thời gian qua.

Đối với hệ thống lọc nước công nghiệp năng suất lớn thì nên đề cập đến “tối ưu” chi phí giữa đầu tư và vận hành. Khi đầu tư hệ thống, nếu bỏ qua công đoạn nào đó thì chi phí vận hành, thay thế, bảo trì có thể tăng lên hoặc chất lượng sau xử lý sẽ khó ổn định. Chúng tôi khuyên rằng, nên đầu tư theo hướng dài hạn và bền vững để tránh mọi ảnh hưởng có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.

Xem thêm: Giá máy lọc nước công nghiệp

Việc chọn lựa công nghệ tùy thuộc vào mục đích và điều kiện thực tế, chẳng hạn như hệ thống lọc nước RO công nghiệp phù hợp với nguồn nước TDS cao, chưng cất phù hợp cho nhà máy dược phẩm sản xuất thuốc tiêm, trong khi sử dụng hạt nhựa để lọc hóa học, cho các dự án lọc nước công nghiệp có năng suất lớn hoặc nguồn nước đầu vào chứa Silica cao…

Hộ gia đình cũng như các công ty quy mô nhỏ cũng nên quan tâm chất lượng nước thủy cục, có thể liên lạc với nơi cung cấp nước để biết các chỉ số chất lượng. Tuy nhiên, chất lượng chỉ phân tích tại đầu nguồn cấp đi, còn đường ống dẫn có thể bị bẩn, nhiễm vi sinh nên việc lọc lại 1 lần nữa bằng lõi lọc khoảng 10 micromet, lọc mùi bằng than hoạt tính trước và tiệt trùng lại bằng UV khi dùng cho sinh hoạt; đun sôi để nguội, lọc lại bằng lõi lọc sứ để uống (không để quá lâu) là an toàn, đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Người vận hành và theo dõi hệ thống cần phải được đào tạo và nắm vững kỹ thuật, kỹ dù vận hành hệ thống RO không khó nhưng cần nhiều kiến thức cơ khí, điều khiển, chất lượng nước, hoá chất…

Cần có các phụ kiện, vật tư tiêu hao thay thế cần thiết để chủ động trong mọi tình huống

Luôn đánh giá được tình trạng hiện tại của hệ thống qua các chỉ số về lưu lượng, tỉ lệ thu hồi và chất lượng nước sau màng lọc để có lịch bảo trì ngăn ngừa như vệ sinh màng, thay thế màng… sao cho hiệu quả và tối ưu về chi phí!

Liên hệ Smart Việt để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về một hệ thống lọc nước tinh khiết RO:

– Chúng tôi cung cấp dòng sản phẩm chính hãng, giầy tờ đầy đủ.

– Sản phẩm được kiểm định kỹ càng về chất lượng.

– Bảo hành chính hãng trong thời gian dài hạn.

– Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mua máy lọc nước chính hãng

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet