Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt gia đình là một giải pháp tối ưu để mang đến nguồn nước sạch, an toàn cho mọi nhà. Hệ thống hoạt động dựa trên các công nghệ tiên tiến, giúp loại bỏ hiệu quả các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất độc hại,… có trong nước, đồng thời bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước sinh hoạt sạch khuẩn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng và độ bền, hiệu quả sử dụng các thiết bị vệ sinh. 

Hệ thống máy lọc sinh hoạt gia đình là gì?

Hệ thống máy lọc sinh hoạt gia đình là một hệ thống bao gồm các thiết bị được thiết kế để loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn, vi sinh vật và các tạp chất khác từ nước cung cấp để tạo ra nước sạch và an toàn cho việc sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngày nay, nguồn nước cho sinh hoạt gia đình chủ yếu đến từ nước máy, nước giếng khoan, hoặc nước sông hồ. Đặc biệt, nước từ giếng khoan, sông hồ thường chưa được xử lý và có thể chứa nhiều cặn bẩn, tạp chất, đặc biệt là đá vôi, sắt, cũng như có thể có mùi hôi tanh. Hoặc nước máy nếu không được xử lý đúng cách cũng không đảm bảo các tiêu chuẩn về sinh học của Bộ Y Tế.

Việc sử dụng những nguồn nước này mà không qua máy lọc nước gia đình hiệu quả có thể gây ra các vấn đề cho thiết bị gia dụng và thiết bị vệ sinh, bao gồm ố vàng, bám cặn, và giảm độ bền. Đồng thời, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Vì lẽ đó, để bảo vệ thiết bị gia đình và sức khỏe của gia đình, việc lắp đặt bộ lọc nước sinh hoạt gia đình là cần thiết. Hệ thống này, còn được gọi là hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, đảm bảo rằng nguồn nước sử dụng đạt chuẩn về vệ sinh và an toàn theo quy định của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước sinh hoạt, Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt
Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Tại sao nên sử dụng hệ thống máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình?

Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt là một thiết bị quan trọng giúp cung cấp nguồn nước sạch và an toàn cho việc sử dụng hàng ngày như ăn uống, nấu nướng, và tắm giặt.

Trạng thái không hoàn toàn sạch của nguồn nước sinh hoạt hiện nay có thể gây ra những hậu quả không mong muốn đối với sức khỏe của người sử dụng. Do đó, việc sử dụng máy lọc nước sinh hoạt hoặc bộ lọc nước gia đình trở nên cực kỳ cần thiết.

Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt gia đình

Khi các thiết bị gặp phải tình trạng này, việc sử dụng máy lọc nước sinh hoạt ngay lập tức là điều quan trọng. Đặc biệt, khi nguồn nước nhà bạn xuất hiện các dấu hiệu sau:

 • Có cặn bẩn, bùn, đất, rong rêu… dưới đáy bể và quanh thành bể.
 • Các thiết bị như bình đun nước, vỏ bình nóng lạnh, lồng máy giặt… thường bị đóng cặn, xuất hiện mảng bám làm thiết bị hoen rỉ, hư hại nhanh hơn.
 • Các thiết bị vệ sinh như vòi nước, vòi tắm nóng lạnh, đường ống nước, nền nhà tắm… bị xỉn màu, hoen rỉ, ố vàng.
 • Quần áo ngả màu.
 • Đồ ăn, thức uống có vị ngang.
 • Đun nước lâu sôi…

Những dấu hiệu trên cho thấy nguồn nước có chứa nhiều tạp chất, sắt, canxi, phèn, asen… có thể gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến sức khỏe. Và trong trường hợp này, sử dụng hệ thống máy lọc nước sinh hoạt sẽ giúp loại bỏ các tạp chất này để mang lại nguồn nước sạch, chất lượng và an toàn nhất cho gia đình.

Máy lọc nước sinh hoạt, Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình
Máy lọc nước sinh hoạt gia đình

Ưu điểm của hệ thống máy lọc nước sinh hoạt gia đình:

Hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại giúp làm mềm nước cứng, loại bỏ canxi, magiê và các khoáng chất khác có trong nước.

Loại bỏ các kim loại nặng, màu và mùi của nước, giúp nước trở nên trong suốt và sạch sẽ.

Hệ thống lọc nước loại bỏ các hợp chất hữu cơ, rong rêu, nấm mốc có trong nước, giúp nước trở nên an toàn và tinh khiết.

Sử dụng hệ thống lọc nước giúp bảo vệ thiết bị gia đình và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng bằng cách loại bỏ các tạp chất độc hại từ nước.

Sử dụng van tự động hoặc van tay giúp tiết kiệm chi phí và nhân công, đồng thời tự động sục rửa làm sạch vật liệu lọc để đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc.

Quy trình hoạt động và cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình như thế nào?

Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt dành cho gia đình:

Khi hệ thống hoạt động, bơm là thiết bị hoạt động đầu tiên. Bơm lắp đặt trước hệ thống lọc và ngay vị trí đầu nguồn nước,  hút và đẩy cho nước dễ dàng đi qua cột lọc thô.

Tiếp đến có một hệ thống tiền lọc được lắp đặt, nhiệm vụ chính là thông báo để người dùng biết được đã tốn bao nhiêu thời gian lọc và kiểm tra mức độ an toàn nguồn nước. Nếu nước bẩn, thời gian thay lõi lọc sẽ nhanh và ngược lại. 

Sau đó, tới các hệ thống lọc được lắp nối tiếp nhau, bao gồm cột lọc kim loại, cột lọc khử độc, cột lọc làm mềm nước…. khi đi qua hệ thống lọc sẽ loại bỏ toàn phần sắt, mangan, thủy ngân, chì, các loại chất độc hại, bộ đá vôi. Đây được coi giai đoạn chuyển hóa từ nước cứng thành nước mềm giúp nước đi qua màng lọc UF hoặc RO được an toàn hơn.

Cuối cùng, nước sẽ được bơm tăng áp tiếp tục đẩy tới màng lọc UF hoặc RO, tại đây, một lần nữa nước sẽ được lọc sạch (loại bỏ toàn bộ chất cặn, vi khuẩn có kích thước nhỏ 0,001 micromet), có thể uống trực tiếp không cần đun.

Chú ý: Muốn cho hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả thời gian lâu dài, cần phải lắp đặt hệ thống an toàn bảo vệ thiết bị, tránh các sự cố về điện xảy ra.

Máy lọc nước sinh hoạt, Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình
Mua hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Cấu tạo chung của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình:

Mỗi hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình cũng sẽ có cấu tạo những bộ bận riêng của hệ thống. Nhưng cơ bản sẽ có những thành phần:

 1. Bộ lọc chất rắn: Thường là bộ lọc đầu tiên trong hệ thống, dùng để loại bỏ các tạp chất lớn như cặn bẩn, cát, hoặc các hạt rắn khác từ nước đầu vào.
 2. Bộ lọc hoá học: Bộ lọc này giúp loại bỏ các chất hóa học độc hại như clo, cloramin, và các hợp chất hữu cơ khác từ nước.
 3. Bộ lọc cation và anion: Sử dụng để loại bỏ các ion không mong muốn từ nước như canxi, magiê, sắt, mangan và các ion khác.
 4. Bộ lọc ngược osmosis ngược (RO): Đây là bước quan trọng giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn và virus từ nước, sản xuất nước tinh khiết.
 5. Bộ lọc UV (tùy chọn): Một số hệ thống có thêm bộ lọc UV để diệt khuẩn và virus còn sót lại sau quá trình lọc RO, đảm bảo nước được xử lý sạch sẽ.
 6. Bơm và hệ thống lưu chuyển nước: Đảm bảo áp lực và lưu lượng nước thông qua các bộ lọc.
 7. Bồn chứa nước sạch: Dùng để lưu trữ nước đã được lọc sạch trước khi sử dụng.
 8. Hệ thống kiểm soát và bảo vệ: Đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn của hệ thống, bao gồm các cảm biến, van an toàn và thiết bị kiểm soát khác.
 9. Ống và van kết nối: Dùng để kết nối các bộ phận của hệ thống lại với nhau.

TOP sản phẩm hệ thống lọc nước sinh hoạt bán chạy nhất tại Smart Việt:

Hệ thống lọc tổng gia đình Van cơ SM2C22 16.500.000đ
Hệ thống lọc nước sạch cho gia đình van cơ SM3C22 22.500.000đ
Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn – SM02A 16.500.000đ
Máy lọc nước tổng JNP dành cho chung cư, hộ gia đình 6.590.000đ
Hệ thống lọc tổng chung cư Nature water 1,2m3 29.900.000đ
Hệ thống lọc tổng nhà Nature Water NB2P2 48.000.000đ
Hệ thống lọc tổng toàn bộ ngôi nhà Nature water NB2X2 36.000.000đ
Hệ thống lọc tổng nhà NTR MV2 Plus 34.000.000đ
Hệ thống lọc tổng nhà NTR ST2 27.000.000đ
Hệ thống lọc tổng nhà Nature Water 4m3 46.000.000đ

Để lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất, bạn nên dựa vào chất lượng nước đầu vào, nhu cầu sử dụng nước nhiều hay ít. Ví dụ khi cần lọc loại bỏ can-xi làm mềm nước, loại bỏ phèn, hay loại bỏ nước bị nhiễm khuẩn hay đơn giản là một hệ thống lọc nước gia đình phục vụ cho nhu cầu ăn uống thông thường tại nhà.

Bạn cần tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt? Liên hệ Smart Việt:

Máy lọc nước sinh hoạt, Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình
Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình, máy lọc nước công suất lớn dành cho khu công nghiệp… với nhiều quy mô khác nhau. Chúng tôi cam kết những tiêu chí như sau:

 • Thiết bị, sản phẩm chính hãng, giấy tờ đầy đủ. Vật  tư chất lượng cao
 • Kỹ thuật viên giàu chuyên môn hỗ trợ nhiệt tình
 • Hỗ trợ kiểm tra chất lượng nguồn nước và tư vấn thiết bị phù hợp.
 • Thời gian bảo hành dài hạn. 
 • Giá thành tốt nhất toàn thị trường.