HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Smart Việt hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước gia đình

Smart Việt hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước gia đình đúng chuẩn và an toàn!

Máy lọc nước dùng cho gia đình là một trong những thiết bị không thể thiếu để đảm bảo cho nguồn nước sạch, an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng máy lọc nước gia đình như thế nào là đúng, và cần lưu ý những thông tin gì trong quá trình sử dụng để đảm bảo cho thiết bị bền bỉ, hoạt động mang lại những hiệu quả tốt nhất? Smart Việt chia sẻ đến bạn thông tin trong bài viết này!

cách sử dụng máy lọc nước gia đình
Cách sử dụng máy lọc nước gia đình

Chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước phù hợp với không gian ngôi nhà

Đây là điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn mua máy lọc nước cũng như cách sử dụng máy lọc nước gia đình. Vị trí lắp đặt cần đáp ứng những yếu tố cần thiết như dễ nhìn thấy, dễ lấy nước, ở gần nguồn cấp nước và nguồn điện.

Máy lọc nước gia đình cung cấp nước sạch trong nấu ăn và sinh hoạt hằng ngày, thì bạn có thể lắp đặt máy lọc nước ở phòng bếp.

Khi lắp đặt máy trong không gian cạnh góc tường hoặc bếp, sẽ mang lại nhiều thuận tiện trong quá trình sử dụng. Máy lọc nước hiện nay thường được thiết kế và sản xuất với kích cỡ rất nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt tại nhà bếp có không gian nhỏ hẹp.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tránh lắp đặt tại những nơi có không gian quá nhỏ hẹp, không thuận tiện cho quá trình thay lõi lọc, bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình sử dụng. 

cách sử dụng máy lọc nước gia đình
Máy lọc nước gia đình thường có kiểu dáng nhỏ gọn

Cách sử dụng máy lọc nước gia đình lần đầu như thế nào là hiệu quả?

Hầu hết chúng ta đều chưa nắm rõ cách sử dụng máy lọc nước gia đình trong lần đầu tiên chạy máy. Đây là một lưu ý rất quan trọng để giúp cho máy hoạt động hiệu quả trong những lần sử dụng tiếp theo. 

Xả nước lần đầu tiên khi mới sử dụng

Mỗi dòng máy lọc nước sẽ có những lưu ý riêng biệt cho lần sử dụng đầu tiên. Tuy nhiên, nhìn chung thì khi mới xả bạn có thể nhìn thấy nhiều cặn nâu đen và bụi than lẫn trong nước. Nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ tạo một dòng chảy rửa trôi màu, những hạt bụi li ti trên vật liệu đó rửa sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc.

Từ các lần lọc tiếp theo, bạn sẽ không còn thấy nước lọc có hiện tượng này nữa. Sau khi lắp máy lọc, bạn nên xả đi 4 – 5 lần nước đầu tiên rồi mới sử dụng nước lọc nhằm ổn định chất lượng nước đầu ra đảm bảo.

Cách sử dụng máy lọc nước gia đình trong quá trình lọc nước:

Khi nguồn nước bị ô nhiễm nặng bạn cần kết hợp thêm trụ đá oxit 

Nguồn nước đầu vào máy lọc nước dù ít hay nhiều thì cũng chứa những vi khuẩn và tạp chất bẩn. Nếu như nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày sẽ tích tụ vi khuẩn ở lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi, và không đảm bảo về độ bền của máy lọc nước. 

Trụ đá oxit sẽ có tác dụng giảm bớt mức độ ô nhiễm của nguồn nước, nhờ vậy giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của máy lọc nước, bảo vệ chất lượng và độ bền bỉ của máy lọc. 

cách sử dụng máy lọc nước gia đình
Máy lọc nước gia đình nóng lạnh tiện dụng

Bạn cần chú ý theo dõi và thay lõi lọc định kỳ

Thay lõi lọc nước theo định kỳ và đúng thời điểm là việc bắt buộc phải làm trong lưu ý về cách sử dụng máy lọc nước gia đình, để có được một nguồn nước đảm bảo sạch khuẩn và giàu khoáng chất, có lợi cho sức khỏe. Trái lại việc sử dụng nước từ máy lọc nước là rất nguy hiểm khi các lõi lọc nước không được thay mới đúng định kỳ. Nếu bạn sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý.

Vì lâu ngày sử dụng sẽ khiến lõi lọc mất khả năng đào thải vi khuẩn, khi đó vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, các loại vi khuẩn này sẽ theo nguồn nước ra ngoài. Bên cạnh đó lõi lọc nước sẽ mất khả năng tạo khoáng và nước, sẽ không còn khoáng chất cần thiết, có lợi cho cơ thể chúng ta.

Thay nước sau khi thay lõi lọc mới cũng là lưu ý trong cách sử dụng máy lọc nước gia đình

Sau khi tiến hành thay lõi lọc, bạn phải thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị tái nhiễm khuẩn, tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.

cách sử dụng máy lọc nước gia đình
Máy lọc nước gia đình cần được thay lõi đúng hạn

Bảo quản máy lọc nước gia đình như thế nào là đúng chuẩn

Để bảo quản máy lọc nước gia đình chuẩn nhất và tránh sự tác động từ môi trường xung quanh bạn cần lưu ý:

Trang bị tủ đựng máy lọc nước, giúp máy không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay đứt đường dây điện và dây dẫn nước, giúp vệ sinh được thực hiện dễ dàng. 

Theo dõi và ghi chú, thay các lõi lọc đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước sau khi lọc. Khi lõi lọc bị bẩn cần phải rửa sạch và vệ sinh để việc lọc được an toàn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách sử dụng máy lọc nước gia đình hiệu quả, giúp cho sản phẩm có độ bền bỉ tốt nhất và nguồn nước lọc an toàn cho sức khỏe. Khi bạn cần tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật trong quá trình sử dụng máy lọc nước, đừng quên liên hệ với Smart Việt để có được những thông tin chính xác và chi tiết nhất!

Tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình dòng máy lọc ược gia đình phù hợp nhất!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn