HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Bạn đã biết uống nước đúng cách là như thế nào chưa?

Phần lớn cơ thể chúng ta là nước, và được lưu trữ cả bên trong và bên ngoài tế bào. Nước giúp phân giải chất dinh dưỡng, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, nuôi dưỡng não bộ và bôi trơn các khớp của chúng ta.

Bạn cần bổ sung nước để hoạt động và cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, bạn mất rất nhiều nước mỗi ngày qua hơi thở, mồ hôi (ngay cả khi bạn không tập luyện), nước tiểu và ruột. Sự lựa chọn duy nhất của bạn để có một sức khỏe hoàn hảo là bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Làm thế nào để bạn biết bạn có thể cần thêm nước? Và uống nước đúng cách cần lưu ý điều gì?

Khô – môi, da, mắt và tóc khô (kể cả trong mùa xuân và mùa hè).

Viêm – da phát ban và bỏng, lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến mụn trứng cá, mắt đỏ

Ít hoặc không đổ mồ hôi

Uống nước đúng cách để có được cơ thể khỏe mạnh!

Uống nước ấm ở nhiệt độ phòng thay vì nước đá lạnh để loại bỏ chất độc tích tụ trong cơ thể. Nước đá lạnh có thể làm đông cứng các enzym và chất lỏng trong ruột của bạn, ngăn cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn đúng cách. Điều này tạo ra sự tích tụ độc hại. Ngoài ra, các mạch máu co lại nên chất độc tích tụ sẽ bị mắc kẹt bên trong bạn thay vì thoát ra ngoài qua hệ thống bạch huyết. Sự co thắt mạch máu cũng ngăn cản máu lưu thông đến nơi cần thiết, do đó các cơ quan của bạn không nhận được chất dinh dưỡng khi cần.

Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Nước ấm nhẹ nhàng khuyến khích dòng chảy tự nhiên của hệ thống bạch huyết và theo thời gian, bạn sẽ ít bị tích tụ hơn. Quy tắc này cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc khi muốn thụ thai vì nước ấm làm tăng lưu thông và năng lượng cần thiết để chuẩn bị cho các cơ quan sinh sản. Uống nước ấm kích thích cảm giác đói, giúp tiêu hóa, làm sạch bàng quang, loại bỏ khí và mùi không mong muốn, đồng thời xóa cảm lạnh và ho.

Chúng ta nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Quá nhiều người trong chúng ta chỉ đơn giản là uống không đủ nhưng bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Hydrat hóa là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tốt và các ước tính cho thấy chúng ta trung bình uống ít hơn 1 ly.

Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Mất nước có thể góp phần gây ra đau đầu thường xuyên, khô da, chậm giảm cân, chóng mặt, đói, thiếu tập trung, trong số nhiều người khác. Điều quan trọng là phải xác định rõ chúng ta thực sự cần bao nhiêu để hoạt động hiệu quả.

Cơ thể con người chiếm khoảng 60% là nước và điều hoàn toàn hợp lý là chúng ta cần duy trì mức tối ưu này ở mức cao nhất, tương đương với bất kỳ sự mất nước hoặc nhu cầu nước bổ sung nào trong ngày. Nước cung cấp môi trường cho các phản ứng sinh hóa trong các mô tế bào và cần thiết để duy trì lượng máu thích hợp và tính toàn vẹn của hệ thống tim mạch.

Nghiên cứu đã đưa ra một số báo cáo đáng lo ngại rằng khoảng 48% lượng nước tiêu thụ trong ngày đến từ đồ uống có ga, nước trái cây có đường và 18% từ thực phẩm! Tôi dự đoán con số này có thể không xa so với thực tế, nhưng thực tế đáng lo ngại của vấn đề là trẻ nhỏ, những người mắc bệnh mãn tính và người già có nguy cơ bị mất nước nhiều hơn.

Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Điều này là do nhiều lý do nhưng điều quan trọng là phải giải quyết rằng nước uống, tự nó, không được khuyến khích đủ trong một loạt các môi trường cần phải có. Trường học, bệnh viện, phòng tập thể dục, bạn có thấy nước có sẵn không? Tuy nhiên, chắc chắn luôn có một máy bán hàng tự động bán các mặt hàng có đường rẻ hơn một chai nước. Việc thiếu tùy chọn on the go này có nghĩa là chúng tôi phải mang theo một chai bất cứ nơi nào có thể.

Tại sao nước lại quan trọng như vậy?

Cơ thể của chúng ta bao gồm phần lớn là nước, vì vậy có thể hiểu rằng mọi chức năng bên trong cơ thể chúng ta đều phụ thuộc vào nó để hoạt động tốt. Tế bào, cơ quan, mô đều cần nước để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giữ ẩm cho một số vùng nhất định, ví dụ như chính đôi mắt của chúng ta. Đây chỉ là một vài thành phần và cơ chế chính bị ảnh hưởng nhưng nước cũng đóng vai trò như một chất bôi trơn cho cột sống, bảo vệ các khớp của chúng ta. Về cơ bản, nó hoàn toàn cơ bản để uống nước.

Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Nếu chúng ta có đủ nước, chúng ta cũng có thể mất nước một cách hiệu quả, thông qua việc đổ mồ hôi và đi tiểu. Điều này rất quan trọng để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và ngăn chúng ta trở nên kém sắc. Nước luôn bị mất qua tiêu chảy, nôn mửa và đổ mồ hôi, đặc biệt là khi chúng ta bị sốt. Thận và gan cần nước để chống lại nhiễm trùng, vì vậy hãy đảm bảo bạn nạp đủ nước khi không khỏe.

Chúng ta nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Hãy nghĩ về cân nặng của bạn và số lượng hoạt động thể chất bạn thực hiện một ngày khi nghĩ về lượng nước bạn cần. Theo nguyên tắc chung, bạn có thể sử dụng phép tính đơn giản này. Nước (tính bằng lít) để uống một ngày = Cân nặng của bạn (tính bằng Kg) nhân với 0,033. Ví dụ, nếu bạn nặng 60kg, bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Với trọng lượng 90kg, bạn sẽ có khoảng 3 lít nước. Tất cả những gì bạn cần làm là nhân 0,033 với trọng lượng của bạn tính bằng Kg.

Nếu bạn là một người rất năng động thì hãy tính số lượng nước cao hơn. Tôi có xu hướng nói tối thiểu 1,5 lít mỗi ngày cho bất kỳ ai, tăng mức này theo thói quen của bạn. Nếu bạn đến phòng tập thể dục, hãy nhớ rằng cần bổ sung nước để tái tạo nước.

Uống nước đúng cách là thế nào? Những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ!

Nước tiểu đã là một công cụ hữu ích để xác định mức độ ngậm nước của chúng ta kể từ những ngày đầu tiên của y học. Màu sắc, độ đậm đặc và mùi của nước tiểu đều có thể tiết lộ rất nhiều về mức độ hydrat hóa của chúng ta chứ đừng nói đến tình trạng sức khỏe chung của chúng ta.

Một trong những chú ý để có được một sức khỏe dẻo dai và tránh được đa số những bệnh tật, đó là bạn cần sử dụng nguồn nước sạch khuẩn cho cả nước uống trực tiếp, nước nấu ăn, và nguồn nước sinh hoạt. Chính vì vậy những dòng sản phẩm máy lọc nước gia đình loại nào tốtmua máy lọc nước như thế nào sẽ là những câu hỏi mà bạn cần thông tin chính xác nhất! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có những sự tư vấn tốt nhất và nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn trên từng đơn hàng nhé!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn