HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt?

TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt?

Bạn đang tìm hiểu về chỉ số TDS là gì? Và chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt nhất? Smart Việt sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể trong bài viết này!

Nước là một phần rất quan trọng quyết định đến sức khỏe và chất lượng của cuộc sống. Và nước tinh khiết và sạch khuẩn, giàu khoáng chất sẽ giúp chúng ta có được sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, thực trạng của môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm nặng nề, đã và đang ảnh hưởng xấu đến chất lượng của nguồn nước uống trực tiếp cho đến nước dùng để sinh hoạt.

TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt?

Để đánh giá chất lượng chính xác của nguồn nước, chúng ta dùng chỉ số TDS. Vậy khái niệm chỉ số TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt? Chỉ só này sẽ được đo như thế nào?

Khái niệm chỉ số TDS là gì?

Chỉ số TDS  là thông tin thể hiện tổng hàm lượng chất rắn hòa tan đang tồn tại trong nước, trong nước tự nhiên gồm có các chất hữu cơ cũng như các hợp chất cần thiết cho cơ thể mà bạn cần bổ sung mỗi ngày. Nhưng tình trạng hiện nay cho thấy trong nước tồn tại nhiều chất khác như: muối, các chất kim loại nặng, chất rắ và các chất khác không hòa tan… Đây là các chất có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe khi bạn sử dụng với hàm lượng nhiều hơn so với định mức được khuyến nghị.

Chỉ số TDS của nước sẽ được đo bằng đơn vị mg/L hoặc bằng chỉ số ppm (parts per million – phần triệu).

TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt?

Hiểu đúng về chỉ số TDS trong nước

Sở dĩ chất rắn hòa tan có trong nước bắt nguồn từ các nguồn nước tự nhiên, nước thải từ quá trình công nghiệp hóa đô thị, hóa chất và nước thải trong sản xuất công nghiệp không được xử lý triệt để hoặc rỉ sét đường ống dẫn nước cũng có thể dẫn tới tình trạng nước bị nhiễm cặn.

Chất rắn hòa tan trong nước bắt nguồn từ các nguồn nước thải đô thị, nước thải công nghiệp hoặc nước thải đô thị, các loại rỉ sét, màng nhầy có bên trong hệ thống đường ống nước lâu ngày không được làm sạch. Và đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. TDS là chỉ sổ thể thiện hàm lượng của các loại chất rắn hòa tan có trong nước, giúp bạn có được phương án xử lý tốt nhất để có được nguồn nước đạt chuẩn!

Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt? Chỉ số nước TDS là bao nhiêu thì dùng để uống được?

Theo thông tin từ WHO thì mức giới hạn chấp nhận của TDS có trong nước dùng để uống là 500mg/L. TDS lớn hơn tiêu chuẩn sẽ có thể gây ra tình trạng kích ứng đường tiêu hóa và nhiều sự nguy hiểm khác cho sức khỏe của bạn!

Các loại chất rắn hòa tan trong nước là nguyên nhân làm ảnh hưởng trực tiếp tới mùi vị và hương vị tự nhiên của nước. Chỉ số TDS lý tưởng nhất của nước vào khoảng 0-50mg/L. Nếu chỉ số TDS càng lớn thì lượng chất rắn hòa tan có trong nước bạn đang dùng là càng nhiều, mang theo nhiều sự nguy hại đến sức khỏe khi sử dụng nguồn nước này.

TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt?

Phương pháp kiểm tra chỉ số TDS có trong nước?

Bút thử TDS hiện nay là sản phẩm giúp bạn có được thông tin chính xác nhất! Với thiết kế rất nhỏ gọn, tiện lợi, các thiết bị kiểm tra hàm lượng TDS hay bút thử nước TDS có thể sử dụng hiệu quả với đa số các nguồn nước như: nước lọc, nước đóng chai, nước giếng khoan, hay nước máy… Nhờ đó bạn có được những thông tin chính xác về chất lượng nguồn nước bạn đang dùng để có được phương án tốt nhất!

Cách đo chỉ số TDS trong nước như thế nào?

Bút thử nước TDS có cách sử dụng rất đơn giản. Bạn ấn giữ công tắc, nhúng bút vào cốc nước đã chuẩn bị. Kết quả sẽ được hiện thj nhanh chóng trên màn hình của bút!

Bước 1: Nhấn ON để khởi động bút thử

Bước 2: Bạn nhúng đầu điện cực vào cốc nước và khuấy nhẹ

Bước 3: Sau đó bạn sẽ thấy chỉ số nhảy dần cho đến khi ổn định. Khi chỉ số dừng lại thì đó chính là chỉ số hàm lươngj TDS của nguồn nước bạn đang kiểm tra

Bước 4: Sau khi dùng bạn cần lau khô bút thử và đậy nắp lại như ban đầu.

TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt?

Cách kiểm tra và xử lý chỉ số TDS đúng nhất?

Thông tin về chỉ số TDS có trong nước giúp bạn có thể biết nước bạn đang dùng có đạt chuẩn không? Có phải là nguồn nước tinh khiết không? Nếu chỉ số TDS của nước vượt quá mức cho phép thì việc bạn cần làm là tìm hiểu về các phương pháp và thiết bị làm giảm chỉ số TDS có trong nước!

Vì sao bạn cần làm giảm chỉ số TDS có trong nước sinh hoạt, nước uống?

Khi bạn sử dụng nước uống có chỉ số TDS cao, thì đây là nguy cơ tiềm ẩn gây hại trực tiếp đến sức khỏe, cũng như gây hại các thiết bị sử dụng nước…

Sử dụng nước với hàm lượng TDS cao để nấu ăn sẽ dẫn đến hương vị, mùi vị của đồ ăn sẽ bị giảm hoặc biến đổi. Bởi vậy việc kiểm tra chỉ số TDS đầu vào của nước giúp đảm bảo hiệu suất của các thiết bị máy lọc nước hoạt động tốt và có hiệu quả cao. Bên cạnh đó, chỉ số TDS cũng ảnh hưởng đến thời gian thay lõi lọc nước theo định kỳ.

Nước có chỉ số TDS cao sẽ gây ra bụi bẩn, cặn bám vào trong đường ống dẫn nước, phá hoại thiết bị sử dụng nước trong gia đình. Ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của nồi hơi, lò hơi, tháp giải nhiệt, hệ thống sản xuất thực phẩm, nước giải khát…

TDS là gì? Chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt?

Các cách làm giảm chỉ số TDS đơn giản và hiệu quả!

Cách đơn giản nhất mà ôi gia đình có thể áp dụng đó là sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược của máy lọc nước RO. Phương pháp thẩm thấu ngược này đảm bảo lọc sạch tới 99% của 65 loại chất rắn hòa tan gây ô nhiễm như: chì, kẽm, florua, các muối hòa tan, asen, barium…

Quá trình xử lý nước bằng máy lọc RO sử dụng áp lực để đẩy nước qua một lớp màng, và lớp màng này loại bỏ các chất rắn hòa tan ra khỏi nước, nhờ đó bạn sẽ có được nguồn nước sạch tinh khiết, nước sạch và có độ thơm ngon hơn.

Trên đây là thông tin về chỉ số TDS là gì và chỉ số TDS lý tưởng như thế nào là tốt? Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để có được nguồn nước tốt nhất cho gia đình. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin và giá bán Bút Thử Nước TDS vui lòng Ấn vào Icon bên dưới:

Và đừng quên, Smart Việt luôn cung cấp những dòng sản phẩm máy lọc nước RO, và bút thử nước TDS. Chat với chúng tôi để có được những sự tư vấn tốt nhất từ các kỹ thuật viên tay nghề cao!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn