HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Bút thử nước TDS

(0 đánh giá)
Giá tại:
Miền Bắc
image
280.000₫ 460.000₫
280.000₫
image
THANH TOÁN TẠI NHÀ
(Thanh toán khi hoàn thiện)
image
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
(Bán kính 10km)
image
MIỄN PHÍ LẮP ĐẶT
(Bán kính 10km)
Quà tặng và khuyến mãi
  • Giao hàng ngay, lắp đặt xong mới thanh toán
  • Miễn phí gói vận chuyển lắp đặt trị giá 400.000đ
  • Nhắc lịch thay lõi lọc định kỳ
Thông tin sản phẩm

Bút thử nước TDS – Nhỏ gọn mà đầy tiện ích!

Trước khi tìm hiểu về bút thử nước TDS có tính năng gì, chúng ta sẽ cùng giải đáp TDS là gì?

Đây là viết tắt của từ Total Dissolved Solids – Tổng hàm lượng khoáng chất, muối, kim loại hòa tan trong một đơn vị thể tích nước.

Nguyên tắc đo chỉ số TDS như sau: chỉ số tổng hàm lượng chất rắn hòa là tổng của các cation (tích điện dương) và anion (mang điện tích âm) của các ion trong nước.

Lưu ý: TDS chính là các ion khoáng chất, kim loại, muối… rất cần thiết cho cơ thể ở một mức không cao hơn 500 đối với nước uống đóng chai.

Bút thử nước TDS chính là thiết bị đo chỉ số dẫn điện của các ion này. Nếu như lượng ion chất khoáng thấp thì sẽ có chỉ số TDS rất thấp thậm chí bằng 0 (tương đương nước cất).

Bút thử nước TDS
Hình ảnh bút thử nước TDS

Vậy chỉ số TDS là bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn, Máy lọc nước nào có chỉ số TDS tốt nhất?

Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi của khách hàng khi mua máy lọc nước, theo TCVN về nước ăn uống thì Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước TDS phải nhỏ hơn 500mg/l. Đối với tiêu chuẩn nước khoáng thì cao hơn là TDS<1000mg/l.

Có một điều thú vị là khi nước mất hết khoáng chất thì sẽ có chỉ số TDS = 0 tương đương nước chưng cất. Những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể như Ca+, CL-, Mg+…. giúp cho quá trình tổng hợp Vitamin. đối với một số nước khoáng có các chất khoáng còn chữa được một số bệnh quan trọng.

Theo khuyến cáo thì chúng ta không nên uống nước khoáng có nồng độ TDS quá cao tức là TDS > 1500mg/l trong thời gian dài và không được uống quá 500ml/ngày đối với nước khoáng này.

Vậy TDS của máy lọc nước nào có chỉ số khoáng chất phù hợp chỉ tiêu nhất?

– Đối với máy RO chỉ số TDS gần như bằng 0, sau khi cung cấp thêm các lõi bù khoáng, và cân bằng PH thì TDS= 25-45mg/l. Theo quy định của tổ chức y tế thế giới WHO nước có hàm lượng TDS dưới 100mg/l được coi là nước trơ.

Đối với máy lọc nước NANO thì hàm lượng khoáng sẽ được đưa về dưới 500mg/l. ( phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào)

Bút thử nước TDS được sử dụng để:

Bút thử nước TDS (Total Dissolved Solids) được sử dụng để đo độ dẫn điện của nước, từ đó đưa ra thông tin về nồng độ các chất hòa tan tổng hợp trong nước. Cụ thể, bút thử nước TDS được sử dụng để:

Đo chất lượng nước uống: Bút thử nước TDS là một công cụ hữu ích để kiểm tra chất lượng nước uống như nước máy, nước giếng, nước tinh khiết hay nước đóng chai. Nồng độ TDS cao trong nước có thể chỉ ra sự có mặt của các chất hòa tan như khoáng chất, muối, độc tố và các chất hóa học khác.

Đo hiệu quả của hệ thống lọc nước: Bút thử nước TDS cũng được sử dụng để đánh giá hiệu quả của hệ thống lọc nước, chẳng hạn như máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp, hệ thống lọc nước đóng tàu, hệ thống lọc nước trong các nhà hàng, khách sạn, nhà máy sản xuất nước đóng chai, và các ứng dụng công nghiệp khác. Đo nồng độ TDS trước và sau khi lọc nước có thể cung cấp thông tin về khả năng loại bỏ các chất hòa tan trong quá trình lọc nước.

Theo dõi chất lượng nước hồ bơi, spa, ao nuôi: Bút thử nước TDS cũng được sử dụng để kiểm tra nồng độ TDS trong nước hồ bơi, spa, ao nuôi và các hồ thủy lợi khác để đảm bảo chất lượng nước đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh.

Đo nồng độ muối trong các ứng dụng sản xuất và chế biến thực phẩm: Bút thử nước TDS cũng có thể được sử dụng để đo nồng độ muối trong các ứng dụng sản xuất và chế biến thực phẩm, như sản xuất thực phẩm muối, cá hồi muối, mắm tôm, nước mắm và các sản phẩm liên quan khác.

Đo nồng độ TDS trong nước thải: Bút thử nước TDS cũng được sử dụng để đo nồng độ TDS trong nước thải từ các nhà máy xử lý nước thải và các ho

Điều đặc biệt của bút thử nước TDS là có hiệu quả cao và chính xác do công nghệ vi xử lý tiên tiến của nó. Hãy để bút thử nước TDS giúp bạn giải đáp các băn khoăn về nguồn nước mà bạn đang sử dụng.

Mua bút thử nước TDS: Smart Việt là đơn vị cung cấp bút thử nước TDS chính hãng, cùng các thiết bị tiện ích khác. Sở hữu một sản phẩm bút thử nước TDS sẽ giúp khách hàng có được thông tin chính xác về nguồn nước mà bạn đang dùng, và từ đó có được phương án lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp nhất!

Bút thử nước TDS có sẵn tại Smart Việt:

Thiết bị, sản phẩm chính hãng, giấy tờ đầy đủ. Vật  tư chất lượng cao

Kỹ thuật viên giàu chuyên môn hỗ trợ nhiệt tình

Hỗ trợ kiểm tra chất lượng nguồn nước và tư vấn thiết bị phù hợp.

Thời gian bảo hành dài hạn. Giá thành tốt nhất toàn thị trường.

Chi tiết kỹ thuật

Tên sản phẩm: Bút thử nước TDS Meter

Xuất xứ: Đài loan

Chức năng: Kiểm tra độ tinh khiết của nước

Dải do TDS: 0-999 ppm.

Độ phân giải: 1 ppm

Độ chính xác: + – 2%

Nguồn điện: 2 x 1,5V (2 viên pin cúc áo)

Kích thước: 6 “x 1,25″ x 1 ”

Pin: 1000 giờ

Đánh giá sản phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bút thử nước TDS”

Sản phẩm cùng loại
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn