HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Những ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước hiện nay

Những ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước hiện nay

Máy lọc nước hiện nay đã và đang không ngừng được cải tiến về các phương pháp và công nghệ lọc để phù hợp với các nguồn nước có tính chất và mức độ ô nhiễm khác nhau, đảm bảo cho nguồn nước sau khi lọc có chất lượng tốt nhất cho người dùng. Vậy ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước hiện nay là như thế nào? Cùng tìm hiểu để có được sự lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Công nghệ lọc nước quan trọng như thế nào?

Thực tế thì nguồn nước ở hầu hết đất nước chúng ta đang trở nên ô nhiễm nghiêm trọng do tác động của công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cùng với đó là nhiều hệ luỵ về ô nhiễm môi trường. 

Bởi vậy các công nghệ lọc nước vẫn đang được nghiên cứu và cải tiến không ngừng. Cho nên thông tin về những ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước đang dần trở thành sự quan tâm của các gia đình. Nước sạch, an toàn là yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mỗi gia đình.,

Ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước hiện nay như thế nào?

Thông tin về ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước luôn được khách hàng quan tâm khi chọn mua sản phẩm, Bởi vì thực tế thì không có một công nghệ lọc nước nào có thể phù hợp với tất cả các nguồn nước được. Vậy nên bạn cần chú ý, hiểu về nguồn nước mà gia đình đang sử dụng, hiểu rõ về mục đích sử dụng của máy lọc nước để lựa chọn thiết bị phù hợp!

Thông tin về ưu nhược điểm của công nghệ lọc nước RO

RO là một trong những phương pháp lọc nước được sử dụng phổ biến, có khả năng loại bỏ được cả các chất hoà tan trong nước, vi khuẩn, vi trùng và muối hoà tan. Công nghệ lọc nước RO đặc biệt phù hợp với các nguồn nước đầu vào có hàm lượng muối và chất rắn hoà tan cao.

ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước
Công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm của công nghệ lọc RO:

Khả năng lọc cực tốt: Với thiết kế kích thước lỗ lọc chỉ có 0,0001 micromet, đây được xem là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, cho ra nước hoàn toàn tinh khiết.

Công nghệ lọc nước RO giúp cải thiện mùi vị của nước rất tốt. Nước sau khi lọc có vị ngon, ngọt, tinh khiết, không có mùi lạ và có thể uống trực tiếp không cần qua đun nấu như thông thường.

Công nghệ lọc nước RO có thể loại bỏ đa số các chất hoà tan có trong nước phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau: nước giếng, nước thuỷ cục, nước sông và cả nước biển. Công nghệ lọc RO vì vậy mà được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Các dòng máy lọc nước công nghiệp công suất lớn đều dùng công nghệ lọc RO. 

Nhược điểm của công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc RO có hạn chế là không giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết như canxi, natri, magie…  Bạn sẽ đối mặt với tình trạng cơ thể thiếu hụt các vi lượng và nhiều vấn đề sức khoẻ khác khi sử dụng nước tinh khiết trong một thời gian dài.

Để nước có thể đi qua được các lõi lọc siêu nhỏ thì cần một lực đẩy mạnh. Bởi vậy cần có máy bơm để tăng áp lực dòng chảy khi lọc, và phải sử dụng điện để vận hành. 

Nhiều nước thải cũng là một khuyết điểm lớn của công nghệ RO. Thông thường máy lọc nước RO sẽ có từ 40 đến 60% nước thải. Vì vậy công nghệ lọc RO gây lãng phí nước cho gia đình. Màng RO cũng rất dễ bị hư hỏng, vậy nên chi phí để thay màng lọc là khá lớn. 

Ưu nhược điểm của công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc Nano là một bước đột phá trong quá trình xử lý muối và đã được ứng dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xử lý nước. Các màng lọc Nano có thể xử lý được nhiều tạp chất trong nước giúp cải thiện cả về độ đục, độ cứng và các muối hoà tan trong nước.

ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước
Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc Nano có những ưu điểm:

Công nghệ lọc Nano cho ra nguồn nước uống trực tiếp, có vị ngọt tự nhiên, dễ uống, và thường được sử dụng trong các máy lọc nước uống trực tiếp.

Công nghệ lọc nước Nano hoạt động ở áp suất thấp, không cần dùng máy bơm nên không cần dùng điện. Cho nên lọc Nano giúp tiết kiệm điện và giảm thiểu tối đa các rủi ro về điện trong quá trình sử dụng.

Các máy lọc nước công nghệ Nano giữ được toàn bộ nước trong quá trình lọc, không có nước thải, nên giúp tiết kiệm được hóa đơn điện nước và góp phần bảo vệ môi trường tối đa.

Công nghệ Nano giữ được những vi lượng khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể, có lợi hơn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Máy lọc nước công nghệ Nano thường có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và có thể lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau như trên tường, dưới bồn rửa hay trên bàn, phù hợp với không gian của đa số các gia đình.

Nhược điểm của công nghệ lọc Nano:

Không lọc nước nguồn nước mặn, nước lợ…

Cần lắp đặt thêm thiết bị làm mềm nước nếu xử lý nguồn nước có nhiều cặn.

Nếu không có các bước tiền xử lý thì màng Nano sẽ dễ bị hư hỏng và cần phải thay thế thường xuyên.

Ưu nhược điểm của công nghệ lọc nước MF

Công nghệ lọc MF ứng dụng các lớp màng có kích thước chỉ từ 0,1-1µm. Công nghệ lọc nước MF có 4 dạng là sợi rỗng, màng lọc dạng khung, màng lọc xoắn ốc và màng lọc hình ống. Công nghệ MF có nhiều ưu điểm vượt trội đang được nhiều người tin dùng.

ưu nhược điểm của các công nghệ lọc nước
Công nghệ lọc nước MF

Ưu điểm của công nghệ MF

Công nghệ lọc MF ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nhiều quy trình khác nhau như phân tách, tập trung và tinh chế các loại nguyên vật liệu.

Công nghệ lọc nước MF được vận hành với áp suất thấp nên cũng ít tiêu tốn điện năng vì không cần dùng máy bơm trong quá trình hoạt động.

Các máy lọc nước sử dụng công nghệ MF có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt, thuận tiện trong vận hành.

Nhược điểm của công nghệ lọc MF

MF chỉ loại bỏ được các cặn bẩn, gỉ sét, bùn đất và những vi sinh vật có kích thước lớn. Còn lại không thể loại bỏ được các chất như chất rắn hoà tan, muối hoà tan,…

Màng MF dễ bị hư hỏng và thường xuyên phải thay thế do tính chất khá nhạy cảm với các chất oxy hoá .

Khi bạn đang phân phân, tìm kiếm công nghệ lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Mỗi công nghệ lọc nước đều có những lưu ý riêng, và điều kiện sử dụng riêng biệt, vậy nên khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn để có được nguồn nước tốt nhất với nhu cầu. 

Bạn cũng có thể liên hệ với Smart Việt – Đơn vị cung cấp máy lọc nước lớn nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, để được tư vấn và chọn mua dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. 

Liên hệ với Smart Việt ngay hôm nay để nhận nhiều thông tin hữu ích và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn trên từng đơn hàng nhé! 

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn