HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Có cần thiết lắp đặt cho gia đình?

Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Có cần thiết lắp đặt cho gia đình?

Khái niệm máy lọc nước đầu nguồn là gì? 

Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Đây là thiết bị được thiết kế sở hữu hệ thống lọc xử lý nước có nhiệm vụ bỏ tạp chất, các nguyên tố kim loại hay các chất gây hại cho sức khỏe… có trong nguồn nước được cung cấp từ nhà máy vào nguồn nước sinh hoạt của gia đình. Và máy lọc nước đầu nguồn này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt từ vòi nước, vòi hoa sen, nước máy giặt cũng phải đảm bảo sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn an toàn cho từng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt. 

Vì sao nước được qua nhà máy xử lý vẫn cần lọc lại?

Về cơ bản, nước đầu ra từ các nhà máy đã đạt tiêu chuẩn để sử dụng trực tiếp, nhưng nguồn nước này cần phải đi qua nhiều hệ thống đường ống dẫn nước mới có thể đến bể chứa nước của gia đình. Hàng trăm km đường ống nước là môi trường lý tưởng cho các mảng bám, vi sinh vật phát triển mạnh mẽ, mang lại nguồn nước đến bể chứa không đạt chuẩn như nước đầu ra từ nhà máy. Vậy nên một sản phẩm hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn sẽ là vô cùng cần thiết đối với mỗi ngôi nhà để có được nguồn nước an toàn tối đa cho sức khỏe!

Máy lọc nước đầu nguồn là gì
Máy lọc nước đầu nguồn được lắp đặt tại gia đình

Lợi ích không nhỏ khi dùng máy lọc nước đầu nguồn cho gia đình?

Máy lọc nước đầu nguồn sẽ mang lại những lợi ích không nhỏ cho gia đình bạn. Cụ thể như sau:

Giúp đảm bảo cho nguồn nước an toàn: Việc sử dụng nước uống, nước sinh hoạt không an toàn là rất nghiêm trọng. Các chất ô nhiễm có trong nước chưa được loj sạch như kim loại nặng sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hoặc bạn có thể cảm nhận nhanh nhất là làm cho nước uống của bạn không ngon, dù đã đun sôi.

Bởi vậy, hệ thống lọc nước đầu nguồn sẽ giúp gia đình bạn có được nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đây thật sự là một khoản đầu tư thông minh cho gia đình bạn!

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn giúp bạn tiết kiệm tiền: So với việc sử dụng nước uống đóng chai thì chi phí cho một sản phẩm máy lọc nước tổng đầu nguồn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Với gia đình trung bình uống 2-3 chai nước mỗi ngày, bạn cần ít nhất 10 triệu mỗi năm cho uống nước sạch. Nhưng với máy lọc nước tổng, gia đình bạn sẽ thu hồi được khoản chi phí đó nhanh chóng, mà vẫn đảm bảo được nguồn nước an toàn cho cả gia đình trong thời gian dài. 

Góp phần bảo vệ môi trường: Khi sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn, bạn và gia đình sẽ hạn chế sử dụng nước khoáng đóng chai đến mức tối đa, nhờ vậy bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng xả rác thải chai nhựa ra môi trường. Hãy tập thói quen loại bỏ chai nhựa để góp phần khắc phục rác thải nhựa bằng cách sử dụng bình nước lọc mang theo khi đi học, đi làm…

Giảm các vấn đề tiềm ẩn về hệ thống ống nước: Khoáng chất và các kim loại nặng, hóa chất có trong nước là nguyên nhân chính gây ăn mòn và làm hỏng đường ống và các thiết bị sử dụng nước. Khi sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn, các kim loại, rong rêu, khoáng chất có hại sẽ được loại bỏ tối đa, giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đường ống, bình đun nước nóng và các thiết bị gia dụng khác..

Máy lọc nước đầu nguồn là gì

Nước sinh hoạt sạch khuẩn giúp bạn bảo vệ sức khỏe làn da, tóc: Đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc bị kích ứng da và các tình trạng như bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến… thì tình trạng sẽ nặng hơn khi da tiếp xúc với các hóa chất trong nước như clo. Những hóa chất tồn dư có trong nước  sinh hoạt như clo, magie, các chất ô nhiễm… ngày qua ngày có thể khiến da và tóc bạn trở nên khô, xơ, da bạn thô ráp và không còn sự mềm mại, mịn màng…

Một sản phẩm máy lọc nước tổng đầu nguồn phù hợp sẽ loại bỏ 97% lượng Clo, lọc bỏ kim loại nặng, các loại dung môi công nghiệp và nhiều loại chất ô nhiễm khác, chính là một thiết bị hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Nước sinh hoạt sạch giúp tiết kiệm xà phòng và tận hưởng quần áo sạch hơn: Việc sử dụng nguồn nước có nồng độ khoáng chất cao có thể làm giảm hiệu quả của xà phòng. Với hệ thống lọc nước đầu nguồn, các thiết bị như máy giặt quần áo và máy rửa bát sẽ làm sạch hiệu quả hơn. Quần áo và bát đĩa sẽ sạch hơn và các thiết bị sử dụng nước trong gia đình sẽ không bị tích tụ cặn khoáng.

Giảm cặn vôi và các cặn khoáng khác: Khi cặn vôi tích tụ trong đường ống và thiết bị sử dụng nước như bình đun nước, lồng máy giặt sẽ là nguyên nhân khiến cho các thiết bị này mau hỏng hơn, và làm cho nước của bạn có mùi khó chịu.

Một hệ thống lọc nước đầu nguồn chất lượng sẽ làm giảm bớt nhiều vấn đề liên quan đến cặn vôi và mang lại cho bạn nước ngon hơn, an toàn hơn!

Nước sạch giúp cải thiện hương vị nước uống của bạn: Với sự kết hợp thiết bị lọc nước đầu nguồn và máy lọc nước tại vòi phù hợp trong nhà, bạn sẽ được tận hưởng hương vị ngon ngọt và nguồn nước an toàn cho sức khỏe ngay cả khi sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi như thông thường. 

Máy lọc nước đầu nguồn là gì

Cách lắp đặt và vận hành máy lọc nước đầu nguồn như thế nào? 

Đối với từng model của máy lọc nước đầu nguồn sẽ có những cách lắp đặt và lưu ý khi sử dụng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì bạn cần lưu ý một vài thông tin cơ bản:

Lựa chọn vị trí lắp đặt: 

Đối với hộ gia đình hoặc công ty có hệ thống công suất nhỏ, bạn có thể lựa chọn lắp tại sân thượng, phía trên cao gần mái nhà vừa tiết kiệm không gian, lại tối ưu được hệ thống đường ống nước. 

Đối với biệt thự, chung cư, khách sạn,… diện tích lớn, bạn có thể lựa chọn đặt dưới tầng hầm. vừa tiết kiệm không gian lại vừa không ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà.

Đối với doanh nghiệp, nhà máy sản xuất quy mô lớn: Hệ thống máy lọc nước sẽ được đặt ở không gian riêng biệt, dễ dàng quản lý tổng thể và không ảnh hưởng đến các công việc khác, đáp ứng tối đa các nhu cầu sử dụng cực kỳ lớn cho máy móc hoạt động. 

Máy lọc nước đầu nguồn là gì

Cách vận hành máy lọc nước đầu nguồn theo trình tự như sau:

Nước đầu nguồn sẽ được bơm vào một bể chứa lớn ban đầu để chuẩn bị phân phối nước cho các hộ gia đình.

Hệ thống lọc sẽ bơm dẫn nước đầu nguồn qua cột lọc nước đa tầng. Sau đó, nước nguồn sẽ tiếp tục sang cột lọc nước số 2 là cột lọc than, tại đây nước sẽ được khử màu, mùi và các chất hữu cơ có hại.

Tiếp tục, nước đầu nguồn sẽ đi qua cột làm mềm số 3 và chuyển tiếp, phấn phối nước sang các lõi lọc nước 5 micromet, 1 micromet,.. 

Tiêu chí khi chọn mua máy lọc nước đầu nguồn gia đình

Làm sao để tìm được máy lọc nước đầu nguồn phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải ai cũng nắm rõ thông tin Chính vì vậy, bạn phải dựa trên các yếu tố sau khi chọn mua hệ thống lọc nước đàu nguồn gia đình.

Bộ phận lõi lọc: đảm bảo chất lượng có thể loại bỏ được cặn thô, clo và và các ion kim loại nặng và cũng như các chất ô nhiễm, vi khuẩn khác. Và bạn phải đánh giá xem bộ lọc của chúng có vận hành êm ái, linh phụ kiện có đảm bảo không. 

Nguồn gốc xuất xứ: Máy lọc nước đầu nguồn chất lượng cao phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp như (QCVN06:10/BYT) hay chứng nhận quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. 

Thương hiệu: Bạn nên lựa chọn các máy lọc nước tổng đầu nguồn từ các thương hiệu có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo chất lượng, đầy đủ chế độ hậu mãi, bảo hành, chăm sóc khách hàng và tem chống hàng giả. 

Theo nhu cầu sử dụng: tùy theo các cấp lọc mà bạn lựa chọn máy lọc nước khác nhau để lựa chọn các loại như lõi PP, lõi than hoạt tính OCB, lõi PP 1 micro, màng RO, lõi Carbon T33, …

Máy lọc nước đầu nguồn là gì

Ưu điểm của máy lọc nước đầu nguồn?

– Lọc sạch các vấn đề nguy hại trong nước, cho nguồn nước sinh hoạt sạch, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế

Với khả năng lọc tối ưu, hệ thống giải quyết được các vấn đề về kim loại nặng, tạp chất thô trong nước, chất độc hại trong nước, loại bỏ chì, ngăn chặn sự nhiễm độc cho cơ thể đến từ nguồn nước; Loại bỏ các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu và Clo trong nước; Khử các ion kim loại Ca2+, Mg2+ giúp làm mềm nước, bảo vệ các thiết bị trong nhà không bị bám cặn trắng, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị

– Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt có thể lọc đối với mọi chất lượng nước đầu vào như: nước giếng khoan, nước máy, nước mưa, nước phèn, nước lợ…

– Công suất lọc lớn nhỏ đa dạng, đáp ứng đủ nhu cầu cho các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư…

– Các hệ thống thường sử dụng cột lọc Composite được làm từ sợi thủy tinh, sợi PP không bị ăn mòn trong môi trường nước, bền đẹp, nhỏ gọn, dễ vận hành, lắp đặt

– Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn được sử dụng van sục xả có khả năng tự động sục xả, hoàn nguyên vật liệu… an toàn và cho hiệu quả cao về kinh tế khi sử dụng lâu dài….

Máy lọc nước đầu nguồn là gì

Máy lọc nước tổng đầu nguồn mua ở đâu? Smart Việt sẽ là địa chỉ tin cậy!

Không chỉ là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm máy lọc nước tại vòi, máy lọc nước công nghệ nano, RO… được khách hàng biết đến và lựa chọn trong nhiều năm qua, Smart Việt còn là đơn vị cung cấp dòng máy lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình với chất lượng cao và giá thành cạnh tranh. Toàn bộ thiết bị đều có đầy đủ chứng nhận cần thiết, sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất! 

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn