HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Ông cha ta đã xử lý nước như thế nào?

Tìm hiểu thông tin ông cha ta đã xử lý nước như thế nào?

Không phải chỉ ngày này mới mọi người mới nhận thức được lợi ích to lớn từ việc sử dụng nước sạch. Từ ngàn đời xưa các ông cha đã sáng tạo ra những phương pháp làm sạch nước khá hiệu quả.

Lọc nước qua cát sỏi: Đây là phương pháp làm sạch nước phổ biến nhất ở khu vực nông thôn vì sự đơn giản và hiệu quả của nó. Xây dựng một bể lọc 2 tầng: tầng 2 chứa một lớp sỏi cuội tầm 10 cm phía trên là lớp cát sau khi đã rửa sạch. Nguồn nước bơm lên tầng 2 sau khi chảy qua lớp cát sỏi sẽ được đựng trong bể nước sạch phía dưới. Nước sau khi lọc đã khử được một phần kim loại và các chất có kích thước lớn nên có thể sử dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên với nguồn nước ngầm hiện nay đã bị nhiễm các chất độc hại từ chất thải của con người, thuốc trừ sâu,…nên phương pháp này tỏ ra không còn hiệu quả như trước nữa.

Ông cha ta đã xử lý nước như thế nào?

Sử dùng phèn làm sạch nước: Hàng năm Việt Nam gánh chịu từ 10 tới 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới nên tình trạng lũ lụt khiến người dân không có nước sạch sinh hoạt thường hay xảy ra. Sử dụng phèn là một phương pháp giải quyết tình trạng cấp bách rất hiệu quả. Phèn là một hợp chất hóa học có công thức là KAI(SO4)212H2O. Khi quấy phèn chua vào nước sẽ phân ly ra ion Al3+ trong Al(OH)3 có dạng keo nên có khả năng kết dính các chất bẩn có kích thước lớn có trong nước lắng đọng xuống đáy tạo nguồn nước sạch trên phía trên.

Ông cha ta đã xử lý nước như thế nào?

Xử lý nước giếng khoang bị nhiễm phèn bằng tro bếp: tro bếp có chứa nhiều nguyên tố Kali tồn tại dưới dạng kali cacbonat K2CO3. Bỏ tro bếp vào nguồn nước cần xử lý với liều lượng 5 tới 10g/l trong vòng 15 phút.  Các phản ứng hóa học xảy ra sẽ giúp đẩy sắt ra ngoài trở thành sắt không tan. Sau đó tiến hành lọc 2 lần qua cát thạch anh sẽ thu được nguồn nước sạch để sử dụng.

Ông cha ta đã xử lý nước như thế nào?

Với nguồn nước ôi nhiễm như hiện nay thì hầu hết các cách này tỏ ra thiếu hiệu quả vậy nên cần những thiết bị xử lý nước bằng các công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều. Đó chính là sự ra đời của những chiếc máy lọc nước với công nghệ càng ngày càng cải tiến, càng đa dạng để phù hợp với từng nguồn nước

Smart Việt là đơn vị cung cấp máy lọc nước hàng đầu trên địa bàn Hà Nội hiện nay

Địa chỉ: 75 Trung Kính Cầu Giấy Hà Nội

Hotline: 04 6269 1444

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn