HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Thế nào là công nghệ lọc nước RO

Thế nào là công nghệ lọc nước RO? Những thông tin thú vị!

Công nghệ lọc nước RO đã và đang được sử dụng phổ biến tại các vùng nông thôn, khu đô thị… bởi khả năng lọc hiệu quả với đa dạng các nguồn nước đầu vào, từ nước mưa, nước máy, nước giếng khoan… Vậy thế nào là công nghệ lọc nước RO? Ưu và nhược điểm của công nghệ này là gì? Smart Việt giới thiệu thông tin trong bài viết này! 

RO – REVERSE OSMOSIS có nghĩa là thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ lọc nước được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Xử lý nước bằng công nghệ RO là công nghệ hiện đại, cao cấp nhất trong ngành lọc nước, đảm bảo cho nguồn nước đầu ra sạch vi khuẩn, an toàn khi sử dụng trực tiếp.

Thế nào là công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO cho ra sản phẩm là nguồn nước tinh khiết, và xử lý nước RO hiệu suất thu hồi được nguồn nước sạch lên tới từ 60 – 80% và nước xả bỏ chỉ vào khoảng 25%. Nó còn loại bỏ các tạp chất trong nước, và loại bỏ hầu như tất cả những gì không phải là nước. Tuy vậy hiệu suất lọc nước của hệ thống phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như: nguồn nước cấp vào, hệ thống tiền xử lý trước đó, chế độ vận hành hệ thống,…

Những ưu điểm của công nghệ lọc nước RO là gì?

Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để. Với các khe hở màng lọc RO có kích thước 0.0001 micromet, được ví như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn sạch khuẩn và tinh khiết.

Nước sau khi qua lọc bằng công nghệ RO có thể uống được ngay, không cần qua đun sôi như thông thường, nước có vị ngon, ngọt, tinh khiết vô trùng, an toàn cho sức khỏe. 

Công nghệ lọc nước RO sử dụng phù hợp với nhiều nguồn nước như nước giếng khoan, nước máy, nước sông, nước lợ…. Bởi vậy nên máy lọc nước RO đang được ưa chuộng rộng rãi và phổ biến, và luôn nhận được những đánh giá tích cực tự khách hàng. 

công nghệ lọc nước RO
Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO cũng có những hạn chế

Nước tinh khiết sau khi lọc thường không giữ lại khoáng chất vi lượng khoáng tự nhiên như canxi, magie… Những vi khoáng này rất có lợi cho sức khỏe. 

Với công nghệ hiện đại ngày nay, máy lọc nước công nghệ RO nhiều hãng đã tích hợp thêm bộ lọc tạo khoáng, mang lại nguồn nước đầu ra có lợi cho sức khỏe. 

Máy lọc RO cần áp lực nước lớn đẩy qua màng, vì vậy phải sử dụng điện năng nên khi mất điện bạn sẽ không có được nước sạch. Bên cạnh đó là những sự cố về chập cháy điện cũng là hạn chế của sản phẩm. 

Máy lọc nước RO có nước thải: gây lãng phí nước và không thật sự thân thiện với môi trường.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước RO như thế nào?

Đầu tiên, nước từ bồn chứa nước nguồn được bơm qua thiết bị lọc thô và thiết bị khử mùi nhằm loại bỏ các mùi vị lạ có trong nước, phèn, kim loại nặng và tạp chất cặn bẩn.

Sau đó nước được dẫn qua thiết bị làm mềm để khử bỏ các ion Ca2+, Mg2+…

Nước được qua bộ lọc tinh nhằm loại bỏ tạp chất có kích thước lớn hơn 10 micron cuối quá trình này thì nước được chứa vào bồn chứa nước. Tại đây được đặt hai bơm để bơm hỗ trợ cho bơm cao áp trục đứng, bơm cao áp tiếp tục bơm vào thiết bị thẩm thấu ngược RO, một phần nước chứa các tạp chất được xả bỏ còn nước tinh khiết đi vào thiết bị xử lý tiếp theo.

Nước tiếp tục được đi qua bộ lọc tinh 0.2 micron và thiết bị khử trùng bằng tia cực tím đèn UV1 trước lúc vào bồn chứa nước thành phẩm, nước tại đây ta đã uống trực tiếp được rồi.

Tại bồn thành phẩm được đặt hai bơm tuần hoàn luân phiên hoạt động để vận chuyển nước tới nơi sử dụng. Đây là quá trình cuối cùng của giai đoạn xử lý nước cấp RO, trong quá trình này có gắn thêm đèn UV2 để diệt triệt để những con vi khuẩn còn sót lại hay trong quá phân phối nước có thể vi khuẩn xâm nhập.

công nghệ lọc nước RO
Công nghệ lọc nước RO ứng dụng trong máy lọc nước Haohsing

Ứng dụng của công nghệ lọc nước RO?

Công nghệ lọc RO ngoài ứng dụng lọc nước uống tinh khiết, còn được sử dụng hiệu quả tại các ngành sản xuất như:

Sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Sử dụng trong chạy thận nhân tạo

Lọc nguồn nước mặn thành nước ngọt

Trên đây là bài viết về công nghệ lọc RO, Smart Việt luôn cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích cùng với đó là những sản phẩm máy lọc nước chính hãng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất! 

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn