HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 096 475 3311 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Thế nào là công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước RO (Thẩm thấu ngược) một loại máy lọc nước có thể nó là một trong những loại máy tiên tiến nhất hiện nay với công nghệ này chỉ có nước có thể đi qua màng lọc RO còn tất các cả các tạp chất đều bị loại bỏ

Máy lọc nước RO có trái tim chính là màng lọc thẩm thấu ngược có kích thước khe lọc 0.0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết màng lọc RO được ứng dụng trong sản xuất:

+Sản xuất nước tinh khiết đóng chai

+Áp dụng trong lĩnh vực hàng không đó chính là tái sử dụng (lọc lại) nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ

+Sử dụng trong chạy thân nhân tạo

+Lọc nguồn nước mặn thành nước ngọt

+Là một công nghệ có nguồn gốc từ mỹ có thể nói rằng đây là một công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

 

Thế nào là công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO

Quy trình thẩm thấu ngược của máy lọc RO

Công nghệ này được áp dụng bởi nguyên lý thẩm thấu nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn. quá trình này diễn ra liên tục và đều đặn đến khi nồng độ muối khoáng ở 2 bên cân bằng nhau.

Và để có một công nghệ (thẩm thấu ngược) cực tốt để lọc nước này , người ta dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn đó chính là màng RO.

Cấu tạo màng RO

Màng RO  Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC là loại màng có những lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả các màng này đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine thì không giống nhau.

 

.Thế nào là công nghệ lọc nước RO

Quá trình lọc nước thẩm thấu ngược

Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2 – 5 năm.

Xem thêm: Máy lọc nước Nano

Bài viết liên quan