HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Chất lượng nguồn nước gia đình được phản ảnh qua… bồn xả nhà vệ sinh

Chất lượng nguồn nước gia đình được phản ảnh qua… bồn xả nhà vệ sinh

Đã khi nào bạn dành 30s ngắn ngủi để quan sát màu sắc dáy bồn xả nước vệ sinh của gia đình bạn chưa? Thật bất ngờ, bạn hoàn toàn có thể biết được nguồn nước nhà bạn có sạch hay không dựa vào hành động coi như vô bổ này.

Tác hại của việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm đặc biệt là nhiễm kim loại nặng (asen, thủy ngân, sắt, kẽm, magie…) trong thời gian dài sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng, gây tổn thương hệ tuần hoàn, hệ bài tiết thậm chí hệ thần kinh,…đẩy con người vào tình trạng vô cùng nguy hiểm, gánh chịu sự hành hạ của các bệnh nan y như: ung thư, sỏi thận, tổn thương não,…Kết quả của các cuộc nghiên cứu tại một số tỉnh thành có làng ung thư như: Cờ đỏ- Nghệ An, Mẫn Xá- Bắc Ninh, Thổ Vy- Thanh Hóa…cho thấy nguồn nước ở các khu vực này ô nhiễm rất nặng và là nguyên nhân chính gây ra ung thư của người dân ở đây.

Chất lượng nguồn nước gia đình được phản ảnh qua… bồn xả nhà vệ sinh.

Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng sẽ biểu hiện rất rõ bằng màu sắc đặc trưng của kim loại đó và bạn có thể nhận biết nếu để ý quan sát 1 chút.

Màu vàng: Đây là màu sắc đặc trưng của nguồn nước bị nhiễm nhiều sắt. Nguồn nước giếng khoan sau khi bơm lên tiếp xúc với oxy trong không khí tạo nên các oxit sắt đóng vàng vàng hay nâu đổ ở trên mặt nước. Sau một thời gian sử dụng nguồn nước nhiễm sắt, các dụng cụ như thiết bị vệ sinh dễ bị hoen ố, các vật bằng kim loại như vòi nước, dao,… nhanh chóng bị sét gỉ. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý nước bị nhiễm amoni cũng có màu vàng tuy nhiên nước trong, không có cặn, để lâu ngoài trời thì màu vàng sẽ đậm hơn.

Chất lượng nguồn nước gia đình được phản ảnh qua… bồn xả nhà vệ sinh.

Màu nâu đen: Đây là màu sắc đặc trưng của nước nhiễm mangan, asen. Lúc này, mặt nước xuất hiện váng đen, bám vào các vật dụng đựng nước đặc biệt là thiết bị bằng sành sứ như bồn cầu, bồn tắm,…

Chất lượng nguồn nước gia đình được phản ảnh qua… bồn xả nhà vệ sinh.

Cặng trắng: đây là dấu hiệu cho thấy nguồn nước nhà bạn bị nhiễm canxi hay magie, thường gây kết tủa trắng ở vật dụng đựng nước lâu ngày như bồn xả vệ sinh,…

Chất lượng nguồn nước gia đình được phản ảnh qua… bồn xả nhà vệ sinh.

Trên thực tế, có rất nhiều hộ gia đình đã gặp phải hiện tượng này. Anh Vũ Thanh Hà, ngụ huyện Đông Anh-Hà Nội sử dụng nguồn nước giếng khoan để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Thoạt đầu, anh nhìn thấy nước trong nên cũng nghĩ nước mình dùng là nước sạch vì đã xử lý qua bồn lọc thủ công 2 tầng cho đến khi phát hiện các vật dụng vệ sinh sử dụng trong nhà đều ngả màu vàng, nhất là bồn xả vệ sinh. Anh cho biết:  “Mỗi khi mở nắp bồn xả thấy nước có màu vàng sậm, đóng váng trên mặt. Nếu vặn vòi nước kiểm tra ngay khi đó thì thấy nước ban đầu cũng màu vàng đục một lúc sau mới hết.”

Ngoài hiện tượng màu sắc thay đổi thì anh, chị đôi khi còn ngửi thấy một số mùi khó chịu bốc ra từ nguồn nước đang sử dụng. Tuy nhiên, nước không có màu, mùi lạ chưa chắc đã là nước sạch tốt cho sức khỏe… bởi vì nếu hàm lượng các chất khoáng tương đối thấp, nước vẫn trong và không có mùi thì bạn cũng rất khó nhận biết nước có bị ô nhiễm hay không hoặc có những chất độc hại không màu, không mùi, không vị…vẫn tồn tại trong nước khiến bằng những giác quan thông thường thì chúng ta không thể thấy được. Mặt khác, nguy cơ sử dụng nước ô nhiễm không chỉ xảy ra với nguồn nước giếng khoang mà các gia đình ở nông thôn, miền núi hay sử dụng mà ngay tại Thành phố lớn như  Hà Nội, năm 2014, Bộ Y Tế đã từng cảnh báo khu đô thị Mỹ Đình 2 tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm asen với nồng độ cao gấp 4 lần cho phép, khu vực chung cư Tam Trinh, nguồn nước máy sinh hoạt của người dân bỗng dưng xuất hiện vẩn đục, màu đen mà không rõ nguyên nhân cụ thể

Nếu phát hiện thấy những hiện tượng bất thường như trên thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi.

Công ty cổ phần Smart Việt chuyên cung cấp máy lọc nướcgiải pháp xử lý sạch cho ngôi nhà bạn

Địa chỉ: 75 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6329.7119

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn