HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Bật mí 5 cách kiểm tra nước sạch đơn giản ngay tại nhà

Chúng ta đều mong muốn có được nguồn nước sạch cho sinh hoạt và nguồn nước uống trực tiếp không lẫn vi khuẩn, tạp chất gây bệnh… Sử dụng nguồn nước không đạt độ sạch cũng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra nước sạch chưa? Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé!

Cách kiểm tra nước sạch như thế nào?

Bật mí đến bạn 5 cách kiểm tra nước sạch rất đơn giản ngay tại nhà!

Kiểm tra nước có bị nhiễm asen hay không?

Bạn để nước trong bình chứa sau một thời gian và sau đó quay lại kiểm tra tình trạng của nước bên trong bình. Nếu có hiện tượng nước đục, chuyển sang màu trắng sữa, thì nguồn nước nhà bạn đã bị nhiễm asen với nồng độ rất lớn và điều này gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nước nhà bạn có nhiễm mangan không?

Để kiểm chứng điều này, bạn cần kiểm tra các dụng cụ bằng sành sứ như bồn cầu, bình nóng lạnh… hay kiểm tra các dụng cụ đun nước

Khi các thiết bị này có bám cặn đen, và đồ đun nước, nấu nước để thức ăn lâu chín hơn bình thường thì không nghi ngờ gì nữa, nguồn nước bạn đang dùng đã bị nhiễm mangan.

Kiểm tra nguồn nước bị nhiễm sắt, nhiễm phèn như thế nào?

Bạn kiểm tra các vật dụng ở trong nhà, nếu có vết hoen ố, gỉ sét, có váng và có mùi tanh, có màu vàng đậm.. hay không. Trong trường hợp có thì nước nhà bạn đang dùng đã bị nhiễm phèn và sắt.

Nguồn nước giếng khoan có bị nhiễm canxi (nước cứng) hay không?

Bạn đun sôi nước. Nếu nước đã sôi có hiện tượng nổi váng, cặn trắng thì nguồn nước bạn  sử dụng đã bị nhiễm canxi nặng.

Cách kiểm tra nguồn nước nhiễm nitrit

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng nước bạn đang dùng để luộc thịt. Khi thịt luộc chín có màu hồng đỏ, thì nguồn nước nhà bạn đã nhiễm nitrit.

Kiếm ra nguồn nước có bị nhiễm clo?

Khi nguồn nước nhiêm clo bạn sẽ nhận thấy nước có mùi nồng nặc giống như mùi của thuốc tẩy. Bạn có thể cảm thấy khó chịu hơn đánh răng, rửa mặt, nấu nướng bằng nguồn nước này…

Bật mí đến bạn 5 cách kiểm tra nước sạch rất đơn giản ngay tại nhà!

Các dụng cụ, thiết bị để kiểm tra nguồn nước sạch chính xác nhất:

Bằng bút thử nước TDS

Đây là dụng cụ được dùng để kiểm tra độ tinh khiết của nước dựa trên lượng chất rắn hòa tan. Khi kết quả cho ra chỉ số TDS càng nhỏ thì chứng tỏ nguồn nước nhà bạn càng sạch.

Cách sử dụng bút thử TDS: Bạn nhấn ON/OFF trên bút, cho đầu thử của bút vào nước rồi bấm nút Hold để đọc kết quả. Cụ thể, bạn cần biết các thông số đánh giá trên bút thử TDS như sau:

Bật mí đến bạn 5 cách kiểm tra nước sạch rất đơn giản ngay tại nhà!

Mức độ đo chất lượng nguồn nước

0-50 ppm: Nước có độ tinh khiết cao.

50-100 ppm: Nước có độ tinh khiết tương đối.

100-300 ppm: Nước có độ cứng cao, chỉ sử dụng cho sinh hoạt.

300-600 ppm: Nước có thể đóng cặn, độ ô nhiễm cao.

600-1.000 ppm: Nguồn nước không thể sử dụng.

Cách xử lý nguồn nước khi bị nhiễm khuẩn như thế nào?

Sử dụng phương pháp đun sôi nước để diệt vi khuẩn

Đây là phương pháp đơn giản nhất và thường được áp dụng. Tuy nhiên với tình trạng hiện nay, khi nguồn nước không chỉ đơn thuần là nhiễm khuẩn thông thường, mà những hóa chất độc hại từ sản xuất công nghiệp sẽ khiến bạn có một phương pháp tốt hơn để làm sạch nguồn nước.

Thực tế đã cho thấy có những tạp chất vẫn tồn tại trong nước ngay cả khi đã đun sôi. Vì vậy mà bạn có thể tham khảo lựa chọn các dòng máy lọc nước dùng cho gia đình. Cùng tìm hiểu về những công nghệ máy lọc nước hiện nay đang được chứng minh là mang lại hiệu quả cao!

Bật mí đến bạn 5 cách kiểm tra nước sạch rất đơn giản ngay tại nhà!

Bạn có thể sử dụng các dòng máy lọc nước RO với công suất phù hợp!

Máy lọc nước RO hiện nay là một trong những thiết bị được sử dụng công nghệ hiện đại, với nhiều cấp lọc mạnh mẽ cho khả năng loại bỏ tới 99.9% các loại vi khuẩn, tạp chất, các chất hóa học độc hại…tồn tại trong nguồn nước.

Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại được tích hợp cho phép dòng máy này có thể bổ sung những khoáng chất tốt cho cơ thể bạn!

Máy lọc RO mang lại cho bạn sự yên tâm trong quá trình lọc nước sạch.Công nghệ lọc RO giúp loại bỏ và tiêu diệt đến 99,99% các loại vi khuẩn, vi rút có hại trong nước, các ion kim loại nặng như Sắt, Canxi, Magie, Asen cũng được loại bỏ tối đa.

Bật mí đến bạn 5 cách kiểm tra nước sạch rất đơn giản ngay tại nhà!

Nguồn nước đầu ra khi sử dụng máy lọc nước RO đã được kiểm định nghiêm ngặt và chứng minh hoàn toàn có độ tinh khiết tối đa, bạn có thể uống nước lọc trực tiếp mà không cần đun sôi.

Một số sản phẩm máy lọc nước RO hiện nay còn được trang bị thêm lõi lọc nước tạo khoáng, có khả năng cân bằng độ pH, bổ sung các loại khoáng chất mà có thể chúng ta cần,

Máy lọc nước công nghệ RO đang ngày càng được cải tiến, nâng cấp hơn, nhiều chức năng đảm bảo quá trình vận hành dễ dàng: Hiển thị hàm lượng chất rắn hòa tan; Tự động báo thời gian thay lõi lọc, Sục rửa màng RO tự động, Cảnh báo rò rỉ nước…

Màng lọc công nghệ RO với kích thước của lưới lọc siêu nhỏ, được kết hợp với hệ thống đa lõi lọc giúp cho nguồn nước được giếng khoan được lọc sạch gần như tuyệt đối.

Bật mí đến bạn 5 cách kiểm tra nước sạch rất đơn giản ngay tại nhà!

Máy lọc nước RO mang lại cho bạn nguồn nước hoàn tinh khiết, sẽ không chứa những hóa chất gây hại, đảm bảo cho sức khỏe cho gia đình bạn.

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin về 5 cách kiểm tra nước sạch mà bạn có thể tự thực hiện. Từ đó bạn có thể nhận biết được mức độ ô nhiễm của nguồn nước bạn đang dùng để lựa chọn phương án và thiết bị lọc nước phù hợp nhất!

Và đừng quên liên hệ đến Smart Việt để được tư vấn về những thông tin chi tiết dòng máy lọc nước phù hợp nhất cho gia đình bạn và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn