HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

[Tư vấn sức khỏe] Chia sẻ những lợi ích của nước ép trái cây

Chia sẻ những lợi ích của nước ép trái cây. Bạn nên uống nước trái cây như thế nào là tốt nhất?

Mọi người đều thích một ly nước trái cây! Nước ép táo, nước cam, nước ép cà rốt – bất kể là trái cây hay rau củ, đó đều là những thức uống giải khát chủ yếu trong các hộ gia đình trên khắp thế giới. Tuy nhiên, điều bạn có thể không nhận ra là nếu tất cả nước trái cây bạn uống đều được chế biến và đóng gói sẵn, bạn có thể đang từ chối các chất dinh dưỡng cơ thể đến từ nước trái cây tươi.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chuyển đổi sở thích nước trái cây hay không, hãy đọc phần dưới đây về một số lợi ích của nước ép trái cây đối với sức khỏe của bạn!

[Tư vấn sức khỏe] Chia sẻ những lợi ích của nước ép trái cây

4 lợi ích sức khỏe của nước ép trái cây tươi 

Thêm chất xơ

Nước trái cây tươi được đóng gói với chất xơ hòa tan, một loại chất xơ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt và sức khỏe hệ tiêu hóa. Nó đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm cholesterol và làm chậm quá trình vận chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa. Chất xơ hòa tan cũng có thể được tìm thấy trong một số yến mạch, các loại hạt và đậu, nhưng nước ép trái cây và rau quả là một lựa chọn tuyệt vời và bổ dưỡng để bạn có được liều lượng hàng ngày. Trong cả nước ép táo và cam, bạn có thể tìm thấy gần 3 gam chất xơ hòa tan lành mạnh!

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật và giúp ngăn ngừa hoặc ngăn chặn tổn thương tế bào do chất oxy hóa gây ra. Nước trái cây mới ép là một cách tuyệt vời để tiêu thụ những thứ này, và nước trái cây và rau quả có nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất giúp bảo vệ tốt nhất chống lại thiệt hại do các phân tử không ổn định xảy ra tự nhiên trong cơ thể bạn.

[Tư vấn sức khỏe] Chia sẻ những lợi ích của nước ép trái cây

Các loại nước trái cây chống oxy hóa tốt nhất chứa 100% trái cây hoặc rau tự nhiên, và hãy nhớ rằng trái cây và rau quả có màu sẫm hơn thường chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn.

Hydrat hóa

Nước trái cây mới ép cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn nước. Loại nước này có tác dụng giúp cơ thể xử lý carbohydrate, từ đường tự nhiên trong nước trái cây, cùng với vitamin, khoáng chất và enzym có từ nguồn thực phẩm toàn phần.

Giữ cơ thể đủ nước giúp sản sinh năng lượng, giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động, duy trì sức khỏe và độ đàn hồi của làn da.

Nước trái cây là nguồn cung cấp đường tự nhiên & không có chất bảo quản

Nước trái cây mới ép cung cấp cho cơ thể bạn nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất dinh dưỡng khác hơn hầu hết các lựa chọn đóng hộp hoặc đóng chai. Nhiều loại nước trái cây đóng gói sẵn được làm bằng chất bảo quản làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nước trái cây bạn uống.

Nước trái cây mới ép chứa đầy đường tự nhiên giúp cơ thể sản sinh năng lượng. Loại đường tự nhiên này có trong trái cây, được gọi là fructose, giúp bình thường hóa lượng đường trong máu của bạn và ngăn bạn cảm thấy đói trở lại ngay sau khi ăn. Đường bổ sung, giống như đường được tìm thấy trong nước trái cây chế biến, cung cấp ít giá trị dinh dưỡng và là calo rỗng có thể dẫn đến tăng cân.

[Tư vấn sức khỏe] Chia sẻ những lợi ích của nước ép trái cây

Thời điểm tốt nhất để uống nước trái cây là vào buổi sáng. Khi bụng đói.

Các chất dinh dưỡng trong nước trái cây sẽ nhanh chóng được hấp thụ khi bạn uống nước trái cây khi bụng đói vào buổi sáng. Nếu bạn thưởng thức nước trái cây trong bữa ăn, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn và một số chất dinh dưỡng có thể không được hấp thụ đầy đủ.

Nếu bạn là người thích uống cà phê, hãy đảm bảo rằng bạn uống nước trái cây ít nhất một giờ trước hoặc sau khi uống cà phê, vì tính axit của cà phê sẽ làm mất tác dụng kiềm hóa của nước trái cây. Tốt nhất, bạn nên thử thay thế hoàn toàn cà phê bằng nước trái cây tươi, chúng có thể cung cấp năng lượng tương đương.

[Tư vấn sức khỏe] Chia sẻ những lợi ích của nước ép trái cây

Nói chung, tốt nhất bạn nên uống nước ép trái cây vào nửa đầu ngày, vì nó cung cấp carbohydrate phức hợp cung cấp năng lượng cho bạn. Thực phẩm có carbohydrate phức tạp chuyển đổi glucose thành năng lượng từ từ, cung cấp cho bạn nguồn cung cấp năng lượng nhất quán trong suốt cả ngày. Vào nửa sau của ngày, hãy uống nước ép rau xanh hoặc nước trái cây và rau hỗn hợp.

Tất nhiên, những lợi ích của nước ép trái cây áp dụng cho dù bạn uống nước trái cây vào thời điểm nào trong ngày. Nhưng buổi sáng là thời điểm tốt nhất để đạt được lợi ích tối đa.

Và đừng quên bổ sung nước lọc cho cơ thể bạn để có được sức khỏe tốt và sự dẻo dai nhé! Smart Việt là đơn vị chuyên cung cấp hệ thóng máy lọc nước RO, hệ thống lọc nước gia đình, còng máy lọc nước nóng lạnh uy tín toàn thị trường.

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn