HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Khắc phục sự cố máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Hướng dẫn khắc phục máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Máy lọc nước hiện nay là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết, giúp đảm bảo cho nguồn nước sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe có thể sử dụng trực tiếp.  Trong quá trình vận hành và sử dụng máy lọc nước, đương nhiên không thể tránh khỏi những sự cố, ảnh hưởng đến độ bền của máy và chất lượng nước lọc đầu ra. Trong bài viết này, Smart Việt sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước chạy liên tục không ngắt.

Biểu hiện của máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Thông thường, các máy lọc nước được thiết kế sử dụng tại gia đình sẽ hoạt động với thời gian từ 15 – 45 phút, và 60 phút là thời gian tối đa. Sau khi đã có đủ nước sạch, máy lọc sẽ tự động ngắt không hoạt động nữa. Khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt trong vòng 2 tiếng, tức là máy đang gặp sự cố, và bạn cần khắc phục nhanh chóng để máy hoạt động tốt nhất. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài nguyên nhân chính và cách khắc phục đơn giản nhất!

máy lọc nước chạy liên tục không ngắt
Vì sao máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Nguyên nhân máy lọc nước chạy liên tục không ngắt? Cách khắc phục cho từng nguyên nhân

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho máy lọc nước chạy không ngắt, có thể là các lý do liên quan tới nguồn nước đầu vào, lõi lọc, máy bơm,… Đối với mỗi nguyên nhân cụ thể, ta sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Do nguồn nước bị rò rỉ

Bạn cần kiểm tra nguồn cấp đầu vào xem có bị rò rỉ nước hay không? Hiện tượng rò rỉ nguồn nước cấp sẽ làm cho máy lọc không được cấp đủ nước, do đó, máy lọc nước sẽ hoạt động với thời gian lâu hơn bình thường.

Máy lọc nước khi đó có thể sẽ chạy liên lục nhưng lượng nước tinh khiết, nước thải rất ít hoặc không có. Bạn cần kiểm tra các vị trí rò rỉ có thể xảy ra ở những nơi như đầu mối cút nốt trên đường ống nước bên trong hoặc bên ngoài.

Giải pháp tốt nhất khi máy lọc rò rỉ nước cấp: Bạn cần xem lại nguồn nước đầu vào máy có được ổn định không. Tiếp đến là vị trí dưới máy lọc nước có chảy tràn nước không. Và bạn cần tắt máy lọc, nhắt nguồn nước cấp để xử lý nhanh chóng!

máy lọc nước chạy liên tục không ngắt
Khắc phục lỗi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Lâu ngày chưa kiểm tra lõi lọc cũng là một nguyên nhân!

Lõi lọc quyết định hiệu quả của máy lọc nước. Đa số các lõi lọc nước có thời hạn sử dụng hiệu quả nhất trong khoảng 6 tháng – 1 năm tùy mật độ sử dụng và cách vệ sinh cũng như bảo quản. Khi sử dụng lõi lọc nước đã cũ, cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt.

Trong trường hợp này, bạn cần tháo các lõi lọc của máy ra lau, rửa thật cẩn thận. Sau đó, bạn lắp lại các lõi vào máy và cấp nguồn điện hoạt động lại máy.

Một chiếc lõi lọc không sạch hoặc hết hạn sử dụng, không chỉ tác động trực tiếp đến hoạt động của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của nguồn nước uống đầu ra, không đảm bảo an toàn gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe, các bệnh về tiêu hóa, đường ruột, bệnh về da.. nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến ung thư khi sử dụng nguồn nước không sạch trong thời gian dài.

máy lọc nước chạy liên tục không ngắt
Thay lõi lọc nước để khắc phục máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Do ảnh hưởng của Van Flow cốc lọc

Van Flow cốc lọc của máy lọc RO bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy lọc nước hoạt động liên tục không ngắt.

Van Flow có chức năng tự động thải nước của cốc lọc ra ngoài. Khi van này không còn hoạt động tốt, nước thải từ cốc lọc sẽ liên tục chảy ra ngoài, khi đó áp lực dùng đẩy nước tinh khiết không đủ để chảy qua màng lọc RO.Đây cũng là nguyên nhân làm cho máy lọc nước thực hiện lọc lâu mà nguồn nước đầu ra lại không đảm bảo chất lượng.

Cách khắc phục van Flow: Bạn cần thay van Flow mới để đảm bảo áp lực nước chảy xuống màng RO.

máy lọc nước chạy liên tục không ngắt
Hỏng van flow làm cho máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt do máy bơm yếu

Bơm nước của máy lọc yếu/hỏng cũng là nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt. Khi bơm yếu, áp lực nước sẽ không đủ cung cấp cho bộ lọc, nguồn nước vào hệ thống không được dẫn qua màng RO.

Để kiểm tra tình trạng này, bạn hãy thực hiện ngắt nguồn nước và tháo đầu hơm ra kiểm tra, nếu thấy hoạt động bơm bị yếu nên sử dụng nguồn điện với điện thế tương đương khác.

Bạn cần cần sửa chữa máy bơm hoặc thay bơm mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Hỏng van áp thấp hoặc van 1 chiều cũng là một nguyên nhân

Van áp thấp, van 1 chiều được thiết kế trong máy lọc nước có nhiệm vụ chặn nguồn nước thải đầu ra của máy lọc. Khi các van này hoạt động không hiệu quả sẽ làm nước thải chảy ra liên tục, và nước tinh khiết tại vòi không có cũng không đảm bảo chất lượng sạch khuẩn.

Trong trường hợp này, bạn cần thay thế chiếc van hỏng, giải quyết dứt điểm tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt gây khó chịu, lãng phí chi phí cho gia đình bạn. 

Trên đây là một số nguyên nhân chính làm cho máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và cách khắc phục cơ bản. Khi bạn quá bận rộn và không chắc chắn về kỹ năng sửa chữa, khắc phục, liên hệ với Smart Việt để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm nhé! 

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn