HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Lưu ý về nước uống đối với người cao tuổi

Người cao tuổi nên uống nước như thế nào?

Nước uống luôn có vai trò quan trọng đối vói sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược sơ thể, tinh thần hay cảm thấy mệt mỏi, nhất là nước uống đối với người cao tuổi. Vậy người cao tuổi nên uống nước như thế nào để có được sức khỏe tốt hơn cũng như tránh được những căn bệnh thông thường của tuổi già? Smart Việt sẽ chia sẻ đến bạn bài viết sau đây!

Lưu ý về nước uống đối với người cao tuổi

Người cao tuổi thường có xu hướng uống ít nước!

Và điều này không tốt chút nào cho sức khỏe. Một trong những lý do mà người cao tuổi uống ít nước hơn là để hạn chế đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, nhất là tình trạng đi vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, từ đó làm cho sức khỏe của người cao tuổi yếu hơn. Bên cạnh đó, tình trạng lão hóa cơ thể sẽ khiến người cao tuổi giảm nhu cầu về nước uống hàng ngày.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người cao tuổi cần duy trì uống đủ 2 – 2,5 lit nước mỗi ngày. Đây cũng là cách hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt nhất và cơ thể cũng sẽ được đảo thải độc tố thường xuyên hơn.

Buổi sáng nên uống nước gì?

Một ly nước tinh khiết sẽ là sự lựa chọn tốt nhất không chỉ đối với người cao tuổi, mà tốt với mọi lứa tuổi. Cho dù không cảm thấy khát thì chúng ta cũng cần một cốc nước cho buổi sáng.

Lưu ý về nước uống đối với người cao tuổi

Đối với những người bị cao huyết áp, một cốc nước trắng sẽ tốt hơn là một cốc nước muối nhẹ. Khi uống nước muối cơ thể sẽ mất nước nhanh hơn, khiến chúng ta cảm giác khô họng. Uống nước muối vào buổi sáng cũng là điều cấm kỵ đối với bệnh nhân cao huyết áp!

Bạn cũng nên lưu ý hạn chế tối đa sử dụng nước có gas, nước cà phê, hay sữa vào buổi sáng. Nhiều người trong chúng ta lầm tưởng sữa tốt cho sức khỏe của người cao tuổi và thường xuyên uống vào buổi sáng. Điều này là hoàn toàn không nên.

Nhiệt độ của nước uống như thế nào là thích hợp?

Một ly nước lạnh từ tủ sẽ không tốt cho dạ dày, cho dù là vào mùa nắng nóng. Dạ dày của người cao tuổi sẽ bị ảnh hưởng không tốt nếu sử dụng nước lạnh hoặc nước quá nóng ngay sau khi thức dậy. Một cốc nước tương đương với nhiệt độ của phòng sẽ tốt cho sức khỏe của người cao tuổi.

Trước bữa ăn, người cao tuổi nên uống một ly nước lọc. Điều này giúp tawg cường tuần hoàn của hệ miễn dịch, có tác dụng làm sạch dạ dày và đường ruột. Nên uống từng ngụm nước nhỏ để tránh tình trạng đau đầu, buồn nôn hay tụt huyết áp!

Người cao tuổi thường gặp phải những vấn đề về xương khớp, khiến cho việc đi lại, vận động trở nên khó khăn. Thay vì sử dụng những loại thuốc về xương khớp, thì việc uống đủ nước mỗi ngày cũng sẽ giúp cho hệ xương khớp trở nên dẻo dai hơn.

Quan trong nhất, nước uống phải sạch!

Lưu ý về nước uống đối với người cao tuổi

Nước uống sạch khuẩn la một trong những điều kiện quan trọng nhất để có được sức khỏe tốt. Và với tình trạng nguồn nước uống, nước sinh hoạt đang ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, thì dòng sản phẩm máy lọc nước dùng cho gia đình luôn là thiết bị cần thiết nhất. Đảm bảo cho nguồn nước uống trực tiếp cũng như nguồn nước sinh hoạt đạt chuẩn, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe của gia đình bạn và đặc biệt là sức khỏe của người cao tuổi.

Khi bạn cần tư vấn tốt hơn về dòng sản phẩm máy lọc nước gia đình, đừng quên chat với nhân viên của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Smart Việt – Luôn nỗ lực vì những nguồn nước sạch!

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn