Đăng ký để được tư vấn miễn phí


Hot line 0902 108748

Những chất độc hại tiềm ẩn trong nước giếng khoan

Manga

Theo thông tin từ Th.s Lê Quang Hân hiện đang là trưởng phòng kiểm soát ô nhiễm nguồn nước tại Viện Kỹ Thuật nhiệt đới và bảo vệ môi trường cho hay: do cấu tạo địa chất đặc trưng cửa nước ta nên nguồn nước ngầm có thành phần chất manga khá cao (thường cao hơn nước mặt). Ở trong nước tồn tại ở dạng ion hòa tan Mn2+ dễ dàng bị oxy hóa khi tiếp xúc với oxy trong không khí tạo ra manga dioxit (MnO2) có mầu đen và mùi tanh đặc trưng của kim loại. Trong tiêu chuẩn của nước sạch sinh hoạt và nước uống được Bộ Y Tế công bố thì hàm lượng Mn cho phép ở dưới 0,5mg/l. Tuy nhiên mức hàm lượng do các chuyên gia y tế khuyến cáo để có lợi cho sức khỏe con người chỉ ở mức 0,1 mg/l. Bạn nên biết: manga không phải là chất trực tiếp gây ra ung thư nhưng với hàm lượng cao thì nước có mùi vị khó chịu, dễ làm hoen ố quần áo gây cản khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Để xử lý manga trong nước thì có rất nhiều phương pháp hiệu quả như: lọc nước qua giàn mưa, lọc nước qua vật liệu lọc đặc dụng như cát manga, sử dụng các thiết bị lọc nước trong nhà, lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn,…Rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn.

Asen (thạch tín)

Đây là một trong những chất độc nguy hiểm bậc nhất hiện nay tồn tại trong nước giếng khoang. Với 3 tác động chính: làm đông keo protein, tạo phức vào asen và phá hủy quá trình photphot hóa ở trong cơ thể thì tử lệ tử vọng khi người bị ngộ độc asen là rất cao. Theo thống kê của WHO, Tây Ban Nha là đất nước đầu tiên xuất hiện ca tổn thương da do asen gây ra, tới năm 1983 tại Ấn Độ có 1,5 triệu người được là bị nhiễm Assen với khoảng hơn 20 nghìn ca nhiễm độc, tại Bangladesh có khoảng 35 tới 77 triệu người trên tổng số 125 triệu người đang phải ngày đêm đối mặt với nguy cơ nhiễm asen trong nước. Một số dấu hiệu rất dễ nhận biết khi sử dụng nước uống bị nhiễm asen cao trong thời gian mà bạn có thể quan sát được: chân răng đen, da sạm,…asen còn phá hủy các cơ quan nội tạng gây ra các bệnh như suy gan, tiểu dường, ung thư nội tạng,…Asen là một á kim nên cũng bị oxy hóa một phần khi tiếp xúc với không khí tuy nhiên để xử lý chất độc hại này một cách tốt nhất thì cần có những công nghệ xử lý nước tiên tiến hiện đại nhất ngày nay như Nano, Ro, UF,…

Chì

Ông cha ta có câu “nặng như chì”, đúng là vậy, chì là một kim loại nặng có trữ lượng thuộc loại lớn nhất trong vỏ Trái Đất tuy nhiên trong cơ thể con người thì chì không có một vai trò gì, dù là nhỏ nhất. Nguyên tố chì rất dễ tìm được trong ngành luyện kim, xăng dầu, sơn,…vậy nên nguy cơ lây nhiễm chì vào trong nguồn nước là rất cao. Chì tồn tại trong nước những có thể phơi nhiễm qua việc tiếp xúc với da con người nhưng con đường chủ yếu vẫn là ăn uống. Trẻ em là độ tuổi dễ gặp nguy hiểm khi tiếp xúc với chì bởi tỷ lệ hấp thụ của chì lên tới 40-50%. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, chì “trú ngụ” ở máu, mô mềm và xương. Hệ thần kinh con người là nơi phải chịu tác độgn nặng nề nhất của sự xâm nhiễm chì, trẻ con nhiễm chì thì thường gặp khó khăn trong học tập, IQ thấp,…Thậm chí, ngộ độc chì có thể gây ra tình trạng co giật, hôn mê và tử vong. Bởi hệ lụy của chì gây ra đối với con người nhất là độ tuổi trẻ em là cực kỳ nghiêm trọng nên theo tiêu chuẩn nước sạch và nước sinh hoạt hàm lượng chì cho phép chỉ ở mức dưới 0,001mg/l. Nước có nhiễm chì hay không thì không thể dựa vào mắt thường mà nhận biết được vậy nên để loại bỏ chì ra khỏi nước thì cần những thiết bị xử lý nước hiện đại.

tac-hai-cua-nuoc-nhiem-chi

Thủy ngân

Trong lịch sử đã có một sự kiện liên quan tới thủy ngân gây trấn động cả thế giới. Người dân thuộc một thị trấn ở Nhật Bản mang tên Minamata mắc một căn bệnh quái lạ hoành hành (sau này căn bệnh này được lấy lên thị trấn để đặt- Căn bệnh Minamata). Người mặc bệnh có các triệu chứng như chân tay tê liệt, run lẩy bẩy, thị giác giảm, nói không tròn câu,…một số trường hợp đặc biệt thì phát điên, bất tỉnh và tư vong sau thời gian ngắn mắc bệnh. 12 năm từ 1956 tới năm 1968, các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra nguyên nhân của căn bệnh khủng khiếp là do nhà máy hóa chất của công ty Chisso xả nước thải có lượng thủy ngân hữu cơ cao ra ngoài môi trường khiến các loại thủy sản như cá, cua,…bị nhiễm chì.

can-benh-mitamana

Khi người dân ăn phải loài cá này thì thủy ngân sẽ xâm nhập và cơ thể tấn công thần kinh trung ương gây nên căn bệnh Minamata. Với câu chuyện có thật trên thì các bạn cũng đã hình dung ra tác hại vô cùng khủng khiếp mà thủy ngân có thể gây ra với cơ thể con người. Phương pháp duy nhất hiện nay có thể loại bỏ thủy ngân ra khỏi nước là dùng các màng lọc Aragon hay RO với đường kính mắt lọc vô cùng nhỏ để ngăn cản thủy ngân chui qua.

Công ty cổ phần Smart Việt chuyên cung cấp máy lọc nước, giải pháp xử lý sạch cho ngôi nhà bạn

Địa chỉ: 75 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6329.7119

 

 

Tin khác

MÁY LỌC NƯỚC SẢN PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MỖI GIA ĐÌNH VIỆT NAM.

THỰC TRẠNG NGUỒN NƯỚC ?

Xã hội phát triển, tốc độ đô thị hóa càng mạnh, ô nhiễm nguồn nước ngày một nguy hiểm và luôn là chủ đề được báo động. Một nghiên cứu mới đây cho thấy 80% người mắc bệnh tại Việt Nam liên quan đến nước. Các bệnh liên quan đến ô nhiễm nguồn nước không thể hiện ngay mà tích tụ qua năm tháng. Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng.

Nước sinh hoạt là vậy còn nguồn nước ăn uống thì sao? Hàm lượng dư clo trong nước máy, asen vượt gấp 4 lần cho phép, nguồn nước bị nhiễm khuẩn, kim loại khi chạy qua hàng chục km đường ống dẫn với hàng ngàn mối nối han rỉ, … Khi sử dụng nước nhiễm asen để ăn uống, con người có thể mắc bệnh nguy hiểm trong đó thường gặp là ung thư. Nguồn nước ăn uống bẩn có thể gây nhiễm độc hệ tuần hoàn, bệnh thận, thần kinh ... Nhiễm amoni, nitrat, gây mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể gây ung thư, …

Sử dụng nước máy có an toàn? Các nhà máy nước tại Việt Nam công nghệ cũ từ những năm 80, nước máy là nguồn nước được xử lý công nghiệp, công nghệ xử lý nước này đa phần sử dụng công nghệ của mấy chục năm trước và được dẫn qua hàng chục km bằng đường ống kết hợp hàng vạn mối nối. Vấn đề rỉ sét, tạp chất, khả năng nhiễm khuẩn ecoli, coliform, kim loại nặng hay asen vẫn thường thấy xuất hiện trong nước máy, lượng dư clo (Chất tẩy rửa) có tác hại khôn lường đặc biệt đến thai nhi …

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ?

Sử dụng máy lọc nước gia đình cung cấp nguồn nước sạch, an toàn đã được chứng nhận nước đầu ra đạt chuẩn theo BYT đã công bố QCVN 6-1: 2010/BYT đối với nước đóng chai. Theo đó là 22 chỉ tiêu về hóa học, 05 chỉ tiêu về vi sinh vật phải được đảm bảo thấp hơn hoặc bằng ngưỡng cho phép.

Sử dụng máy lọc nước tổng giúp bạn có giải pháp nước sạch tổng thể tuyệt vời, cung cấp toàn bộ nước đầu ra sạch, an toàn và rất thiên nhiêm, giữ hàm lượng khoáng ổn định phù hợp và tốt cho sức khỏe gia đình. Nước đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo QCVN 02:2009/BYT

Có nhiều chủng loại sản phẩm máy lọc nước nano hoặc máy lọc nước RO được cung cấp cho gia đình, máy lọc nước cho cơ quan, máy lọc nước tổng, máy lọc nước cho quầy ba, hệ thống lọc nước công suất lớn, hệ thống lọc nước tinh khiết RO, .... Sử dụng máy lọc nước tốt đúng cách chính là giải pháp bảo vệ 75% sức khỏe của chính bản thân cũng như người thân xung quanh chúng ta.

CUNG CẤP GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC ?

Tại Smart Việt chúng tôi là đơn vị nhập khẩu một số dòng máy lọc nước cao cấp, máy lọc nước tổng và là đơn phân phối chính hãng cấp 1 của các hãng máy lọc nước nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Picogram, Hidrotek, Pentair, Aquaphor, Nanomic, Nanosky, Nano Geyser, Quaterpia, Selecto, Aquastar, Sukida, Pentair, ... Chuyên cung cấp các loại máy lọc nước Nano, máy lọc nước tinh khiết RO, các dây chuyền lọc nước tinh khiết, máy lọc nước phục vụ sinh hoạt đồng thời cung cấp đầy đủ các trang thiết bị xử lý nước, các phụ kiện, linh kiện của máy lọc nước với giá thành tốt nhất việt nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, cho cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể. Gói giải pháp bao gồm: Khảo sát, thiết kế, thi công và kiểm tra. Gồm nhiều các hạng mục như máy lọc nước sơ cấp, máy lọc nước tổng, máy làm mềm nước, máy lọc uống tại vòi, máy lọc cho tủ lạnh, ....

Tiếp nhận và đưa ra các giải pháp xử lý đa dạng nguồn nước như: Nước máy, nước giếng khoan, nước ao hồ, nước sông, nước nhiễm kim loại nặng, nước cứng, ... Phục vụ cho mục đích sinh hoạt, nước sản xuất, nước uống tại vòi công cộng, nước sử dụng cho máy chạy thận, ....

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ?

Tại Smart Việt, chúng tôi cam kết một chất lượng cao nhất dành cho khách hàng, theo đó tất cả các sản phẩm máy lọc nước do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo hợp pháp, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất của BYT. Khách hàng được hoàn trả sản phẩm và được đền bù tiền gấp đôi nếu phát hiện hàng không đúng chất lượng như chúng tôi cam kết.

>>> Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu và kinh doanh trong lĩnh vực máy lọc nước, và số lượng hàng nghìn khách hàng. Đội ngũ kỹ sư luôn tìm tòi học hỏi và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận những công nghệ mới nhất nhằm đem lại những giải pháp phù hợp nhất tới khách hàng.

Lấy Tâm trong sáng và Đạo đức nghề nghiệp phục vụ khách hàng