HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Chất lượng nước máy tại một số khu vực Hà Nội không khác gì nước bẩn

Chất lượng nước máy tại một số khu vực Hà Nội không khác gì nước bẩn

Mang danh là người dân của thủ đô của một nước tuy nhiên hàng ngày người dân những khu vực Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông vẫn phải hứng chịu cảnh thiếu nước hay có nước dùng nhưng nước có màu lạ, đóng váng, bốc mùi khó chịu.

Trong thời gian 1 năm gầy đây, 600 hộ dân sinh sống tại khu chung cư Nam Đô thuộc quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội đang phải sống trong cảnh “tiền thì mất tật vẫn mang”. Kết quả kiểm nghiệm vào tháng 4 năm 2014 của cơ quan chức năng cho thấy nồng độ chất Asen có trong nước vượt mức cho phép lên tới hàng trăm lần. Đây là nguồn nước được cung cấp từ hệ thống cung cấp nước sinh hoạt của thành phố Hà Nội tuy nhiên do đường ống vận chuyển cũ kỹ, nguồn nước cấp tại nhà máy quá bẩn,…dẫn tới tình trạng chớ trêu: người dân vẫn phải bỏ tiền mua nước sạch nhưng được cung cấp nước bẩn. Cho dù sự việc đã được phản ánh lên cấp chính quyền nhưng thời gian trôi đi người dân vẫn chưa nhận thấy sự vào cuộc một cách rõ ràng. Người dân khu vực đã tự xây dựng bể lọc để lấy nước sạch dùng ăn uống còn tắm giặt vệ sinh vẫn dùng nước máy.

Chất lượng nước máy tại một số khu vực Hà Nội không khác gì nước bẩn

Nước máy bị nhiễm bẩn một cách nghiêm trọng

Theo phản ánh của cư dân sống tại khu Đô thị Xa La, Hà Đông hiện nay hơn 1 tháng nay nước sinh hoạt cung cấp tại một số tòa nhà xuất hiện mày vàng và tình trạng mất nước xảy ra thường xuyên hơn. Người dân ở những tòa nhà này cực kỳ tức giận vì số tiền họ bỏ ra để mua chung cư ở đây không phải rẻ nhưng chất lượng dịch vụ nhanh xuống cấp quá nhanh khiến cuộc sống hàng ngày bị xáo trộn rất lớn.

Trách nhiệm để tình trạng này thuộc về cơ quan nào?

Trước tình trạng để người dân thủ đô phải sống trong cảnh nước sinh hoạt cung cấp nhiễm bẩn,… thì câu hỏi ở đây là? Cơ quan chức năng ở đâu trong sự việc này? Trách nhiệm thuộc về ai?

Trong công văn về việc đảm bảo an toàn chất lượng nước sinh hoạt ở các khu chung cư của Phó Thủ tướng  Vũ Đức Đam nêu rõ: “nếu phát hiện có vi phạm cần làm rõ trách nhiêm của các bên liên quan và có giải pháp tổng thể để cung cấp nước sạch ổn định, an toàn vệ sinh, bảo đảm sức khỏe của người dân; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện”.

Trước tuyên bố làm rõ sự việc của Phó Thủ tướng người dân hi vọng thúc đẩy các cơ quan chức năng các cấp từ trung ương tới địa phương tiến hành tìm những giải pháp tổng thể giải quyết tình trạng nghiêm trọng này một cách nhanh nhất hoàn trả lại sự bình yên cho người dân.

Bài viết tiếp theoTác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ

Công ty cổ phần Smart Việt chuyên cung cấp máy lọc nướcgiải pháp xử lý sạch cho ngôi nhà bạn

Địa chỉ: 75 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6329.7119

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn