HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Nên chọn máy lọc nước NaNo hay máy lọc nước RO

Với thực trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì việc trang bị một chiếc máy lọc nước cho gia đình là điều cần thiết. Nhưng nên lựa chọn máy lọc nào cho phù hợp, máy lọc nước nào chất lượng tốt thì đó là điều không phải ai cũng biết! Một trong những câu hỏi mà chúng tôi được khách hàng hỏi rất nhiều trong suốt quá trình phân phối máy lọc nước của Smart Việt hay được khách hàng hỏi nhất đó chính là:

Nên mua máy lọc nước Nano hay máy lọc nước RO?

Nên chọn máy lọc nước NaNo hay máy lọc nước RO

Lựa chọn máy lọc nước nano hay ro?

Sau đây chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các công nghệ lọc nước này quý khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Công nghệ lọc nước RO

Nên chọn máy lọc nước NaNo hay máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm:

– Với các máy lọc nước công nghệ RO được ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) với màng lọc siêu nhỏ chỉ cho phép phân tử nước đi qua vì vậy nguồn nước cho ra là nguồn nước hoàn toàn tinh khiết và chất lượng nó có thể lọc tất cả các nguồn nước ( nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) .Đặc biệt công nghệ RO có thể lọc được nước biển ( Dùng màng RO dành cho nước mặn).

– Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

Nhược điểm:

– Vì chỉ có các phần tử nước có thể đi qua màng lọc RO nên các khoáng chất trong nước đều bị loại bỏ hết như vậy sau một thời gian sử dụng cơ thể sẽ bị thiếu một  khoáng chất cho cơ thể

– Công nghệ RO sẽ tiêu tốn một lượng nước lớn (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít).

– Với các máy lọc nước RO có tuổi thọ từ  2 năm trở lên khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.

– Phải sử dụng các thiết bị điện thì mấy có thể lọc nước. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).

– Với các nguồn nước chứa nhiều đá vôi thì màng Ro rất hay bị tắc đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải thay sớm màng này sẽ gây tốn chi phí vận hành máy.

Vậy máy lọc nước RO phù hợp với các nguồn nước nào?

– Máy lọc RO được sử dụng với nguồn nước giếng khoan nguồn nước có độ ô nhiễm cao ( Thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

– Nguồn nước mặn nước nợ ven biển.

– Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước công nghệ NANO

 

Nên chọn máy lọc nước NaNo hay máy lọc nước RO

Máy lọc nước công nghệ NaNo

Ưu điểm:

– Nước qua máy lọc uống được  ngay, nước ngọt, mềm

– Không sử dụng điện không có nước thải tiết kiệm điện và tiết kiệm nước,không loại bỏ hết khoáng chất tốt cho cơ thể.

– Kích thước nhỏ gọn có thể bố trí ở nhiều vị trí khác nhau.

Nhược điểm:

– Vì không thể loại bỏ khoáng chất nên có thể có một vài khoáng chất không tốt cho sức khỏe đi qua vì vậy trước khi lắp đặt cần tiến hành khảo sát nguồn nước trước khi lắp đặt để đạt hiệu quả lọc tốt nhất.

– Với nguồn nước chứa nhiều CaCO3 (cặn vôi) công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kỳ.

– Không thể loại bỏ hết vị mặn của nước nợ nước mặn.

Các nguồn nước phù hợp với may loc nuoc Nano

– Nguồn nước máy

– Nguồn nước mưa

– Nguồn nước giếng đã qua bể lọc, thiết bị lọc

Một vài lưu ý cần thiết khi lựa chọn máy lọc nước

– Với nguồn nước có độ ô nhiễm cao thì nên sử dụng máy lọc Ro, nguồn nước mưa, nước máy, nước giếng qua bể lọc thô hơn nên chọn máy lọc nước Nano.

– Cần vệ sinh máy lọc nước định kỳ để cho ra nguồn nước ổn định và sạch.

Qui trình lọc nước giếng khoan phải tuân theo qui trình sau:

Nguồn nước giếng — Thiết bị lọc nước (Bể lọc nước) — Nước sinh hoạt (Nước máy) — Máy lọc nước RO, Nano — Nước uống liền.

Hi vọng với những ưu điểm và nhược điểm của công nghệ NaNo và Ro chúng tôi vừa đưa ra sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước.

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn