HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Tác hại khôn lường khi uống nước giải khát nhiễm chì

Trong cơ thể con người luôn luôn tồn tại một lượng nguyên tố chì nhất định để thực hiện quá trình phản ứng hóa học ở một số bộ phận tuy nhiên uống nước giải khát nhiễm chì sẽ gây những tác hại vô cùng khủng khiếp để lại hậu quả nặng nề cho cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Bộ Y Tế quy định cho phép hàm lượng chì có trong nước dùng với mục đích sản xuất, chế biến nước giải khát không vượt quá 0,01mg/l.  giới hạn chì cho phép trong máu ở trẻ em dưới 0,05mg/l nếu vượt quá mức này có thể gây suy giảm chức năng thần kinh. Khi lượng chì trong máu cao hơn 0,6mg/l thì người đó xác định là ngộ độc và phải điều trị. Khi hàm lượng chì trong máu từ 0,25 mg/l thì con người có những triệu chứng như đau đầu, khó chịu và một số vấn đề về thần kinh và nếu trên 0,7 mg/l thì gây ra hiện tượng co giật và nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tử vong.

Tác hại khôn lường khi uống nước giải khát nhiễm chì

Chuyên gia về độc chất học trên tạp chí Health Sina cảnh báo hậu quả để lại khi trẻ em bị nhiễm độc chì sẽ nặng nề hơn người trưởng thành rất nhiều, ảnh hưởng cả về sức khỏe, tâm lý và tương lai của các em sẽ phải đối mặt với các di chứng suốt đời: IQ thấp, hiếu động, ảnh hưởng hệ thống thần kinh ngoại vi, trung ướng, khuyết tật, chậm lớn, thính giác suy giảm và chức năng của tế bào huyết học.

Mới gần đây các cơ quan về an toàn vệ sinh thực phẩm đã xử phạt công ty nước giải khát URC số tiền 6 tỷ đồng khi qua xét nghiệm 2 lô sản phẩm C2 và rồng đỏ được sản xuất tháng 11 năm 2015 phát hiện thành phần chì quá mức quy định hàng trăm lần. Hiện nay sự việc đã gây ra hoang mang dư luận người tiêu dùng dần dần trở nên mất lòng tin và loại bỏ các sản phẩm nước giải khát ra khỏi thực đơn hàng ngày và quay lại sử dụng nước lọc tinh khiết.

Vì lợi ích mà an toàn sức khỏe của người tiêu dùng bị coi rẻ mạt, vì lợi ích mà các doanh nghiệp đầu đôc tất cả khách hàng, vì lợi ích mà các ông chủ doanh nghiệp bôi đen lên tương lai của đất nước Việt Nam. Phải lên án, xử phạt nghiêm đối với các hành động này và hãy trở thành người tiêu dùng vô cùng thông thái.

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn