HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Không thay lõi lọc nước đúng hạn – Nguy hại khôn lường!

Nếu bạn không thay lõi lọc nước đúng hạn, thì máy lọc nước phản tác dụng!

Máy lọc nước hiện nay là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên khi sử dụng máy lọc nước mà bạn không thay lõi lọc nước đúng hạn hoặc quên thay lõi lọc thì thậm chí còn là mối nguy hại ngược lại khi sử dụng nước.

Bạn không nên dùng máy lọc nước nếu không thay lõi lọc nước đúng hạn

Thật sự là khi bạn không thay lõi lọc nước đúng hạn, sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm cho nguồn nước lọc đầu ra và ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị lọc nước. Cụ thể là:

Chất lượng nước lọc không được đảm bảo, nguy hại đến sức khỏe khi sử dụng

Bởi vì bộ lọc là nơi ngăn chặn và tích tụ các loại cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước, nên khi bạn không thay lõi lọc mới đúng thời hạn, các cặn bẩn, vi khuẩn, virus có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bạn sử dụng thường xuyên nguồn nước từ những chiếc máy lọc không được thay lõi đúng tiêu chuẩn và thời gian, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí còn nguy hại hơn là khi bạn không sử dụng máy lọc nước!

Không thay lõi lọc nước đúng hạn
Không thay lõi lọc nước đúng hạn sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng

Sử dụng lõi lọc thô hết hạn sẽ là nguyên nhân chính khiến các cặn bẩn không được lọc sạch, thậm chí là gia tăng chất bẩn có trong nước lọc đầu ra.

Sử dụng lõi lọc RO hết hạn, các loại vi khuẩn, virus không được loại bỏ khiến nguồn nước lọc đầu ra không còn tinh khiết.

Các bộ lõi chức năng có nhiệm vụ ổn định vị ngọt, bổ sung vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy khi bạn không thay lõi lọc này đúng thời hạn, sẽ làm gia tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau lọc. 

Không thay lõi lọc nước đúng hạn làm giảm tuổi thọ của máy

Các bộ phận bên trong máy lọc nước có sự liên kết chặt chẽ, đặc biệt là lõi lọc. Bởi vậy khi bạn sử dụng bộ lõi lọc quá hạn, sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả lọc và độ bền của máy. 

Sử dụng bộ lọc thô hết hạn sẽ làm mất khả năng lọc cặn bẩn, khiến nguồn nước bẩn hơn gây tắc nghẽn lõi lọc, giảm chức năng và hiệu quả lọc, giảm tuổi thọ của màng RO.

Khi màng lọc RO bị tắc khiến máy bơm khó hút nước, lâu dần bơm yếu, dễ gây chập cháy, Bên cạnh đó là tình trạng cặn bẩn bám mảng trên vỏ màng, gây hoen ố, hỏng cốc chứa màng lọc trong máy. 

Gây tắc màng lọc RO

Việc sử dụng lõi lọc thô hết hạn không những không làm sạch mà còn tăng cặn bẩn cho nguồn nước, khiến màng lọc RO phải hoạt động nhiều hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của màng lọc RO.

Không thay lõi lọc nước đúng hạn
Bạn cần chú ý thay lõi lọc nước đúng hạn

Giảm công suất lọc của máy, nước chảy chậm, không đáp ứng đủ nhu cầu

Các lõi lọc hết hạn lâu dần đã tích tụ các cặn bẩn, tạp chất, ion kim loại… gây cản trở lưu lượng dòng nước, khiến bơm hoạt động quá công suất, lượng nước đi qua màng giảm, tỷ lệ nước tinh khiết thấp, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tăng chi phí phát sinh

Việc không thay lõi ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng, công suất lọc, suy giảm tuổi thọ của máy, phát sinh tình trạng hỏng hóc, chập cháy, gây khó khăn trong quá trình bảo dưỡng, bảo trì và dễ phát sinh chi phí.

Các yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thay lõi lọc 

Thông thường sẽ có 3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thay lõi của máy lọc nước, bạn cần lưu ý để có thời gian thay lõi phù hợp nhất:

Yếu tố nguồn nước đầu vào: Nếu nguồn nước đầu vào có nhiều cặn bẩn, nước cứng, kim loại nặng thì thời gian thay lõi sẽ ngắn hơn và ngược lại. Thông thường, đối với nước máy sẽ cho tuổi thọ lõi lọc tốt hơn là nước giếng khoan, hoặc nguồn nước cứng, nước lợ.

Nhu cầu sử dụng nước mỗi ngày: Khi nhu cầu sử dụng nước lọc của gia đình bạn cao khiến thời gian thay lõi sẽ nhanh và ngược lại bởi khi sử dụng ít, lượng vi khuẩn và cặn bẩn không bám nhiều trên lõi, ít nguy cơ tắc màng.

Thời gian thay lõi lọc phụ thuộc vào nhà sản xuất: Mỗi lõi lọc đi kèm máy sẽ có thông số và khuyến cáo tuổi thọ riêng từ nhà sản xuất đi kèm quy định cụ thể thời gian thay thế để đảm bảo chất lượng lọc tốt nhất.

Không thay lõi lọc nước đúng hạn

Bao lâu phải thay lõi lọc nước?

  1. Đối với dòng máy lọc nước có màng RO của các hãng Karofi, Haohsing, Aosmith, Hidrotek, Ecosoft, Nanosky, Geyser…

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc RO dùng gia đình thường sẽ có tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1, 2, 3: Từ 3- 9 tháng

Lõi 4 màng RO: 24- 36 tháng

Lõi 5, 6, 7, 8: 18 – 24 tháng

  1. Đối với dòng máy WATERPIA

Lõi lọc sơ cấp F15 : từ 3 – 6 tháng hoặc quan sát lõi lọc chuyển sang màu vàng hoặc đen

Lõi lọc số 1 Sediment filter : Sau 6 tháng sử dụng

Lõi lọc số 2 Pre carbon filter : Sau 12 tháng sử dụng

Lõi lọc số 3 Nano silver : Sau 24 tháng sử dụng

Lõi lọc số 4 Nano carbon : Sau 24 tháng sử dụng

  1. Đối với dòng máy nano Geyser TK liên doanh

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc GEYSER liên doanh thường sẽ có tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1, 2: Từ 6- 9 tháng

Lõi 3: 36 tháng

Lõi 4, 5, 6, 7, 8: 18 – 24 tháng

Nên chọn những dòng máy lọc nước nhập khẩu chính hãng thế hệ mới để có tuổi thọ lõi lọc lâu hơn

  1. Đối với dòng máy nano Geyser nhập khẩu

Máy lọc nước Geyser nhập khẩu nguyên chiếc chỉ có 3 lõi lọc chính (GEYSER ECO, GEYSER ECOTAR). Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc GEYSER nhập khẩu thường sẽ có tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1: 36 tháng

Lõi 2: Từ 6 -9 tháng

Lõi 3: 24 tháng

Lưu ý khi thay lõi lọc nước tại nhà

Không thay lõi lọc nước đúng hạn

Bạn cần sử dụng lõi lọc chính hãng để gia tăng độ bền. Đồng thời, hạn chế tình trạng sử dụng phải hàng nhái, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến nguồn nước sau lọc. 

Sau khi thay, tiến hành xả bỏ nước khoảng 30 phút đối với lõi lọc mới để loại bỏ hết cặn bẩn còn sót lại và giữ cho chất lượng nước uống tốt nhất.

Smart Việt – Đơn vị cung cấp dịch vụ thay lõi máy lọc nước các hãng chuyên nghiệp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh!

– Bạn sẽ yên tâm về chất lượng của bộ lõi lọc luôn đảm bảo hàng chính hãng. Cam kết đền gấp 10 lần giá trị nếu phát hiện hàng nhái.

– Hỗ trợ kiểm tra chất lượng nguồn nước đang dùng. Từ đó đưa ra giải pháp thiết bị lọc nước tốt nhất.

– Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, có mặt nhanh chóng sau 15 phút đối với khu vực nội thành Hà Nội.

– Chúng tôi chủ động liên hệ nhắc nhở khách hàng lịch thay thế lõi lọc theo định kỳ.

– Giá thành dịch vụ tốt nhất thị trường.

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn