HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Giải đáp thắc mắc: Nước uống đóng chai có tốt không?

Giải đáp thắc mắc: Nước uống đóng chai có tốt không? Có nên dùng nước đóng chai thường xuyên không?

Hiện nay nước uống đóng chai là một sự lựa chọn khá phổ biến bởi sự tiện lợi, luôn có sẵn tại cửa hàng, và dễ mang theo. Thực tế thì nước đóng chai cũng có khá nhiều nhược điểm. Cùng Smart Việt giải đáp thắc mắc về nước uống đóng chai có tốt không và có nên uống nước đóng chai thường xuyên không?

1. Nguồn gốc của nước uống đóng chai?

Nước uống đóng chai được lấy từ nhiều nguồn khác nhau như: nước ngầm, nước giếng, hoặc nước máy. Đây là loại nước đã được xử lý và đạt tiêu chuẩn nước uống an toàn do bộ Y tế đưa ra.

Giải đáp thắc mắc: Nước uống đóng chai có tốt không?

2. Nước uống đóng chai có nhiều ưu điểm nổi bật:

Nước uống đóng chai sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn, đặc biệt khi bạn thường xuyên di chuyển. Bạn sẽ luôn cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể bạn khi cần.

Nước đóng chai luôn được bày bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa hoặc các siêu thị, và có nhiều dung tích khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Khi sử dụng nước uống đóng chai, bạn có thể sử dụng trong thời gian dài và bảo quản ở môi trường với nhiệt độ bình thường.

Nước đóng chai có hương vị tươi mát, và được xử lý để đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của bộ y tế đưa ra nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn!

Giải đáp thắc mắc: Nước uống đóng chai có tốt không?

Quy trình sản xuất nước đóng chai được quy định chặt và giám sát chặt chẽ để đảm bảo nước sạch và không còn các chất gây ô nhiễm. Đặc biệt là sau các thảm họa thiên nhiên, như hạn hán, lũ lụt… làm cho nguồn nước tại các hộ gia đình có thể bị ô nhiễm nặng nề. Nước đóng chai sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong tình huống này.

3. Nước uống đóng chai cũng có những những nhược điểm mà bạn cần lưu ý!

Giá thành cao!

Một trong những nhược điểm đầu tiên của nước đóng chai là có giá thành cao, và bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho nguồn nước này! Đó là lý do vì sao nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn các thiết bị lọc nước, máy lọc nước uống trực tiếp để co được nguồn nước sạch với chi phí tối ưu!

Có một sự thật là nước uống đóng chai tuy mang ít rủi ro đối với sức khỏe hơn so với khi bạn sử dụng nước máy, nhưng điều đó không có nghĩa là nước uống đóng chai an toàn tuyệt đối. Nước đóng chai có những quy định bảo quản khắt khe để có được sự an toàn tối đa dành cho người sử dụng.

Giải đáp thắc mắc: Nước uống đóng chai có tốt không?

Những chai nước được làm bằng chất liệu nhựa có thể chứa bisphenol A, hoặc BPA, và các hóa chất gây hại khác, chúng có thể ngấm vào bên trong nước nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, hoặc để trong thời gian dài, dẫn đến rất nhiều những vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe.

Nước uống đóng chai có thể chỉ là nguồn nước máy

Nước đóng chai được sản xuất từ quy mô nhỏ lẻ, có thể được lấy nguồn từ nước máy đã qua một số công đoạn xử lý và điều đó không có nghĩa là nước bên trong là nguồn nước tinh khiết. Trong nhiều trường hợp thì các vi khuẩn gây hại như phthalates, nấm mốc, trihalomethan và asen đều được tìm thấy trong nước đóng chai không có chất lượng đảm bảo.

Giải đáp thắc mắc: Nước uống đóng chai có tốt không?

Nước uống đóng chai sử dụng nhiều nhiên liệu từ hóa thạch

Sản xuất nước uống đóng chai với số lượng nhiều để đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ làm tăng việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạch.

Chai nhựa là mối nguy hiểm cho môi trường

Hiện nay phần lớn các chai nhựa đựng nước thường không được tái chế, nên rác thải nhựa luôn là vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Vỏ chai nhựa nếu không được xử lý đúng cách, sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ, bên cạnh những lợi ích của nước uống đóng chai là những hệ lụy không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn có những tác động tiêu cực đến môi trường trog thời gian dài.

Giải đáp thắc mắc: Nước uống đóng chai có tốt không?

Và đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng khiến cho nhiều gia đình lựa chọn sử dụng các thiết bị cho quá trình xử lý nước như: bộ lọc nước uống gia đình – máy lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước công nghệ RO, những sản phẩm này giúp mang lại nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe nhờ các khoáng chất có lợi như K, Mg, Na… bên cạnh đó bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí so với khi sử dụng nguồn nước uống đón chai.

Khi bạn cần tư vấn về một thiết bị lọc nước dành cho gia đình phù hơp, đừng quên liên hệ với Smart Việt để được hỗ trợ thông tin chi tiết và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn trên từng đơn hàng!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn