HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Những lợi ích của nước kiềm bạn cần tìm hiểu!

Tìm hiểu về những lợi ích của nước kiềm đối với sức khỏe!

Máy lọc nước kiềm đang nhanh chóng trở thành một giải pháp phổ biến để đáp ứng các yêu cầu về nước uống hàng ngày của chúng ta. Theo thống kê, lượng tiêu thụ nước đóng chai đã tăng gấp ba lần trong vòng 10 năm qua, hơn 75% dân số nước ta sử dụng nước đóng chai và dẫn đến các tác động về mặt tài chính và môi trường.

Để đáp ứng điều này, nhiều người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế dưới dạng bộ lọc nước, sản xuất nước uống sạch hơn ngay từ nguồn cung cấp tại nhà. Là một phần của sự phát triển này, máy lọc nước kiềm ngày càng trở thành một sản phẩm phổ biến trong nhiều gia đình. Nhưng chính xác thì nước kiềm là gì? Lợi ích của nước kiềm đối với cơ thể là gì? Và nó khác với nước ‘bình thường’ như thế nào?

Những lợi ích của nước kiềm bạn cần tìm hiểu!

Những lợi ích sức khỏe của nước kiềm là gì?

Danh sách 6 lợi ích dưới đây sẽ tham khảo dữ liệu nghiên cứu khoa học và học thuật để làm nổi bật sức mạnh mà việc uống nước lọc lên một tầm cao mới đối với cơ thể bạn. Hãy cùng xem:

Mức độ pH cao hơn

Tính năng trung tâm của máy lọc nước kiềm tất nhiên là nó làm tăng độ pH của nước, làm cho nó có tính kiềm hơn. Điều này hỗ trợ cơ thể trung hòa các đặc tính axit mà chúng ta tích tụ qua chế độ ăn uống của mình. Trong khi mức độ pH trong dạ dày của chúng ta có tính axit , uống nước kiềm sẽ tạo ra axit clohydric và bicarbonat được tạo ra trong quá trình này sẽ trung hòa axit dư thừa trong cơ thể chúng ta.

Những lợi ích của nước kiềm bạn cần tìm hiểu!

Loại bỏ độc tố nước máy

Một lợi ích sức khỏe quan trọng khác của bộ lọc nước kiềm là nó loại bỏ các chất gây ô nhiễm không mong muốn khỏi nguồn nước máy của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, nước máy có thể chứa nhiều hóa chất và chất gây ô nhiễm không phù hợp cho nhu cầu tiêu dùng nhất quán của con người. Chúng có thể bao gồm từ clo và florua đến chì và đồng, chỉ có một số tên.

Trong ví dụ về clo, các tác động bất lợi đối với sức khỏe con người đã được ghi nhận rõ ràng. Mặc dù thực tế là mức clo trong nước máy của bạn phải đáp ứng mức quy định, nhưng điều này không có nghĩa là không có nhược điểm. Tổ chức Y tế Thế giới, trong một ấn phẩm về quá trình khử trùng bằng clo trong nước , phát hiện ra nguy cơ ung thư bàng quang tăng lên ở những người tiếp xúc với clo trong nguồn cung cấp nước uống của họ. “ Nguy cơ ung thư ở những người uống nước khử trùng bằng clo  là 93 % cao hơn trong số những người mà nước không chứa clo .”

Những lợi ích của nước kiềm bạn cần tìm hiểu!

Loại bỏ chì trong nước uống!

Một chất gây ô nhiễm phổ biến khác trong nước máy là chì. Những người sống trong những ngôi nhà được xây dựng trước những năm 1970 vẫn có thể sử dụng ống chì để cung cấp nguồn điện chính của họ. Điều này có thể rò rỉ từ đường ống và làm ô nhiễm chất lượng nước. Chì là tác nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng nước khét tiếng ở Flint , Michigan – nơi cư dân không thể tiếp cận nước uống sạch trong hơn hai năm.

Một bộ lọc kiềm loại bỏ những chất độc này đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất có thể của nước uống sạch và lành mạnh.

Những lợi ích của nước kiềm bạn cần tìm hiểu!

Đây là nguồn nước chống oxy hóa

Một trong những công dụng tăng cường nước kiềm ít được biết đến là khả năng tạo ra nước chống oxy hóa.

Điều này xảy ra do mối quan hệ giữa mức độ pH và Tiềm năng khử oxy hóa (ORP) – nước có mức pH cao hơn có nhiều chất ‘khử’ hơn và nước có mức độ pH thấp hơn có nhiều chất ‘oxy hóa’ hơn. Phạm vi ORP nằm trong khoảng từ -2.000- + 2.000 mV. Do đó, nước có độ pH cao hơn có thể nằm trong khoảng (-) thấp và nước có độ pH thấp là khoảng (+) thấp. Chịu đựng với tôi, nó đơn giản hơn khoa học tạo ra nó.

Những lợi ích của nước kiềm bạn cần tìm hiểu!

Nước kiềm làm dịu sự trào ngược axit

Tất cả chúng ta đều có lúc bị trào ngược axit, hay còn gọi là chứng khó tiêu hoặc ợ chua. Cảm giác nóng ran ở ngực là do axit dạ dày trào vào thực quản. Nước kiềm đã được chứng minh là một phương pháp khắc phục hiệu quả cho sự xuất hiện phổ biến này. Một nghiên cứu cho thấy rằng nước kiềm làm bất hoạt pepsin ở người do khả năng đệm axit của nó..

Nâng cao năng lực tim mạch

Một trong những lợi ích cụ thể nhất về mặt khoa học của máy lọc nước kiềm là khả năng tăng cường khả năng đệm ion hydro của cơ thể khi tập thể dục cường độ cao. Khi chúng ta tập thể dục ở cường độ cao, cơ thể chúng ta sản sinh ra nhiều ion hydro hơn mức chúng ta có thể giải quyết, đây là nguyên nhân khiến sự mệt mỏi và axit lactic hình thành.

Những lợi ích của nước kiềm bạn cần tìm hiểu!

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng nước kiềm cải thiện sự cân bằng axit-bazơ và cung cấp khả năng hydrat hóa tốt hơn so với nước đóng chai ‘giả dược không khoáng hóa’. Các công bố này chứng minh rằng lợi ích sức khỏe của bộ lọc nước kiềm liên quan đến việc cải thiện quá trình hydrat hóa về cơ bản là tốt hơn đáng kể so với các dạng nước uống cơ bản, không có tính kiềm.

Nước kiềm giàu khoáng chất

Một trong những lợi ích tiềm ẩn của máy lọc nước kiềm hoạt tính than hoạt tính 5 cấp là bổ sung khoáng chất cho nước uống. Đây là điểm khác biệt của bộ lọc nước kiềm với các hình thức lọc nước khác, chẳng hạn như nước cất. Nước cất nhằm mục đích loại bỏ tất cả các tạp chất và Tổng chất rắn hòa tan (TDS) khỏi nước máy. Mặc dù điều này có thể có lợi cho các mục đích khử độc trong thời gian ngắn, nhưng việc tiêu thụ lâu dài của con người đối với chất chưng cất không được khuyến khích . Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo không nên sử dụng nước khử khoáng và chỉ ra các nguy cơ sức khỏe liên quan;

“Hiện đã có đủ bằng chứng để xác nhận hậu quả sức khỏe do uống nước thiếu canxi hoặc magiê. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng lượng magiê trong nước cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đặc biệt là đột tử do CVD.”

Vì vậy, khoáng hóa là thành phần quan trọng của máy lọc nước kiềm. Các khoáng chất chính được điều chỉnh trong quá trình lọc là canxi và magiê. Sự thiếu hụt các thành phần này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khác ngoài Bệnh tim mạch, như sức mạnh xương yếu hơn và sâu răng . Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bất kỳ quá trình lọc nào cũng tăng cường hàm lượng khoáng chất trong nước để bổ sung lượng khoáng chất tiêu thụ mà chúng ta nhận được từ lượng thức ăn hàng ngày.

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn