HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

3 giải pháp lọc sạch nước cực kỳ đơn giản

Nhưng chúng ta đã biết nước có vai trò quan trọng đối với sự sống bất kỳ một ai không thể không khi không có nước,không chỉ vậy nguồn nước còn quyết định sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất. Nước chính là sự sống của mỗi chúng ta và của toàn thể nhân loại. Tuy nhiên, nước sạch không phải là nguồn tài nguyên vô tận mà nó đang dần cạn kiệt đó là rất nhiều người trên thế giới không có nguồn nước sạch để sử dụng sau lũ, nhiều người đã và đang phải sử dụng nguồn nước có nhiễm chất độc hại.

Lưu bản nháp tự động

Cán bộ y tế hướng dẫn dân lọc sạch nước bằng phèn chua

Để có thể khắc phục tình trạng thiếu nước sạch hiện này Smart việt – một trong những đơn vị cung cấp máy lọc nước cực kỳ uy tín tại hà nội xin gửi tới các bạn 3 giải pháp có thể lọc sạch nước cực kỳ đơn giản và hiệu quả hiện nay.

Một trong những cách xử lý sạch nước cực kỳ đơn giản và thông dụng đó chính là sử dụng phèn chua để làm sạch nước bằng cách đổ trực tiếp vào nước làm cho các phù du chất lắng cặn trong  nước lắng xuống, sau đó sẽ tiến hành sát trùng bằng Clorin với liều lượng 2mlg/l để diệt khuẩn. Chờ khi clo bay hơi hết, khoảng 1 – 2 tiếng hoặc khi ngửi thấy nước hết mùi clo là có thể sử dụng được. Nguồn nước muốn có thể uống được thì cần tiến hành đun sôi. Clorin được bán tại các của hàng y tế, các cơ sở y tế.Tuy nhiên nếu không có nguồn clorin sẵn thì có thể sử dụng javen để thay thế.

Đối với các vùng mà không có sẵn Clorin và phèn chua hoặc trong điều kiện nước lụt, không có các loại nguyên liệu trên thì có thể áp dụng một phương pháp tình thế tạm thời đó chính là sử dụng vải áo để lọc sạch nước. Lấy vải áo để vào một chiếc rổ hoặc rá, hứng xô nước phía dưới rồi đổ nước qua đó. Đầy xô nước thì giặt vải và tiếp tục lọc lần 2, 3. Cách này có thể lọc được các loại chất bẩn cơ bản có trong nước, sau khi để lắng cặn thì có thể dùng làm nước sinh hoạt được.Tuy nhiên cách này không nên áp dụng chỉ là áp dụng tạm thời.

Lưu bản nháp tự động

Xử lý nước sạch bằng phèn chua

Giải pháp thứ 3 mà chúng tôi muốn nói tới chính là sử dụng nguồn nhiên liệu tự nhiên đó chình là cây mồng tơi ,phương pháp này chính là dùng lá mồng tơi giã nhỏ, sau đó cho vào nước khuấy đều. Nhớt mồng tơi có tác dụng kéo chất bẩn lắng xuống dưới, sử dụng thay cho phèn hoặc nước Javen vì nó làm cho nước trong hơn.
Trên đây là 3 cách lọc sạch nước đơn giản giúp bạn lọc sạch nước ngay tại nhà vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, tránh xa tình trạng phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm hiện nay.

Tuy nhiên để có thể loại bỏ hết chất độc hại thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các hệ thống máy lọc nước để có thể đảm bảo cho nguồn nước an toàn nhất

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn