HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Những quan niệm hoàn toàn sai lầm khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình

Những quan niệm hoàn toàn sai lầm khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình

Điểm danh những sai lầm khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình

Trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt cho đến nước dùng để uống trực tiếp, nước nấu ăn… đang ngày càng trở nên ô nhiễm, thì việc lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước phù hợp đã và đang khiến chúng ta lúng túng. Nhất là khi có quá nhiều thương hiệu và công nghệ lọc nước ngoài thị trường. Vậy nên lựa chọn máy lọc nước như thế nào là điều chúng ta băn khoăn. Và chúng tôi chia sẻ đến bạn những sai lầm khi chọn mua máy lọc nước mà đa số chúng ta đều nhầm lẫn. 

những sai lầm khi chọn mua máy lọc nước
Cần chọn mua máy lọc nước phù hợp cho gia đình

Máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt là sai lần đầu tiên!

Yếu tố giá thành không quyết định trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm máy lọc nước cho gia đình. Trên thực tế cho thấy nhiều gia đình quan niệm giá cao thì sản phẩm chất lượng và có độ bền cao. Nhưng thực tế để sử dụng sản phẩm máy lọc nước bền bỉ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách sử dụng, hay quy trình bảo dưỡng sản phẩm như thế nào. Vậy nên nhiều khi khách hàng chọn mua sản phẩm máy lọc nước có giá rất cao, nhưng hiệu quả không tốt hơn với máy lọc thông thường là mấy! 

Sai lầm khi chọn mua máy lọc nước gia đình là càng nhiều lõi lọc càng sạch

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước, giúp ngăn chặn và giữ lại các chất bẩn, vi khuẩn có trong nguồn nước đầu vào, đảm bảo cho nguồn nước lọc an toàn cho sức khỏe. Thực tế cho thấy các lõi lọc đều được nghiên cứu và sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại và không ngừng được cải tiến, để phù hợp với các nguồn nước khác nhau. 

Chất lượng của nước đầu ra phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng lõi lọc có trong máy, Mỗi loic lọc sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau, nên bạn cần lựa chọn và sử dụng sản phẩm máy lọc cũng như lõi lọc phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, chứ không phải lựa chọn dòng máy có nhiều lõi lọc.

những sai lầm khi chọn mua máy lọc nước
Máy lọc nước cần được bảo trì và thay lõi lọc theo khuyến cáo

Nhiều loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay có số lượng lõi lọc lên đến gần chục bộ, thật sự sẽ khiến bạn cần thêm thời gian tìm hiểu chức năng và công nghệ của từng bộ lọc, và thật sự cũng không quá cần thiết phải sử dụng những bộ lọc đó!

Sai lầm khi chọn mua máy lọc nước: một lõi lọc có thể sử dụng được vài năm

Theo khuyến cáo tùy vào loại nước đầu vào mà người dùng cần thay các lõi lọc từ 12 tháng (với nước giếng khoan) tới 18 tháng (với nước máy). Nhưng bạn cần thay tại thời gian sớm hơn khuyến cáo để có được nguồn nước an toàn. Bởi lõi lọc có thể mất đi khả năng lọc nước và khiến nguồn nước nhiễm bẩn ngược lại nếu bạn tự vệ sinh lõi lọc để tái sử dụng. Vậy nên tuyệt đối không được tái sử dụng lõi lọc nước! 

những sai lầm khi chọn mua máy lọc nước
Lựa chọn công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước

Máy lọc nước nào cũng giống nhau cũng là một sai lầm khi chọn mua máy lọc nước cơ bản!

Máy lọc nước hiện nay rất đa dạng về xuất xứ, có thể từ châu Âu, Mỹ hay các nước có công nghệ kỹ thuật phát triển. Do đó thiết bị sẽ có cấu tạo và cách thức hoạt động khác nhau.

Người tiêu dùng cần tìm hiểu các công nghệ lọc nước hiện có trên thị trường, đâu là công nghệ mới và hiệu quả nhất. Bởi các dòng máy mới sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc sẽ tốt hơn đun sôi?

Điều này là đúng. Bạn hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước sau khi lọc nếu đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và không có trục trặc, không có vấn đề về các lõi lọc. Bởi vì chỉ cần một trục trặc nhỏ hoặc chất lượng nước lọc bị giảm đi cũng đủ để gây nguy hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình trong một thời gian sử dụng nhất định.

Bởi vậy, để đảm bảo gia đình bạn sử dụng nguồn nước tốt nhất, bạn cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước đúng với thời gian được khuyến cáo, điều này sẽ giúp cho máy lọc nước của gia đình bạn sử dụng tốt nhất và nâng cao tuổi thọ của thiết bị. 

những sai lầm khi chọn mua máy lọc nước

Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là tốt nhất

Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) có các màng lọc cho nước đi qua, giữ lại tất cả các hóa chất, thành phần độc hại, ion kim loại…mang lại nguồn nước sạch khuẩn gần như tối đa. Tuy nhiên, nó cũng loại bỏ đi các chất khoáng, vi lượng cần thiết trong nước. Bởi vậy khi bạn dùng nước từ máy lọc RO để uống trực tiếp thì bạn sẽ dễ thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải. Máy lọc nước RO được đề nghị sử dụng với nguồn nước có hàm lượng khoáng chất hòa tan cao, vùng nước lợ, hoặc nguồn nước bị nhiễm độc nặng.

Hiểu được điều này, các nhà sản xuất máy lọc nước công nghệ RO đã và đang tích hợp thêm các lõi lọc tạo khoáng cho sản phẩm, mang lại nguồn nước tốt cho sức khỏe người sử dụng. 

những sai lầm khi chọn mua máy lọc nước

Trên đây là những lưu ý về sai lầm khi chọn mua máy lọc nước mà chúng ta thường mắc phải. Vậy nên bạn cần có những kiến thức cơ bản về sản phẩm hoặc được hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Smart Việt sẽ là địa chỉ tin cậy với các kỹ thuật viên và đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp bạn có được sản phẩm máy lọc nước cho gia đình tốt nhất!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé! 

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn