HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục hiệu quả

Smart Việt chia sẻ nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục hiệu quả

Máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, đảm bảo cho chất lượng của nguồn nước sau khi lọc là đạt chuẩn, không lẫn tạp chất, cặn bẩn, đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn tốt nhất.

Và trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy máy lọc nước chảy chậm, gây ra rất nhiều bất tiện, không đủ nước sạch cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình, thì bạn không nên bỏ qua những thông tin trong bài viết này!

Đối với dòng máy lọc nước RO, nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

Không chú ý thời gian thay thế lõi lọc nước theo đúng khuyến cáo

Đây cũng là một trong những nguyên nhân biến nhất khiến cho máy lọc nước RO chảy chậm, nước chảy chậm là do người dùng không thay thế lõi lọc đúng định kỳ, làm cho tắc màng lọc, dẫn đến quá trình lọc nước bị cản trở, lưu lượng nước lọc thấp, không đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của gia đình.

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục hiệu quả

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn cần chú ý đến thời gian thay thế lõi lọc nước theo khuyến cáo, đúng định kỳ. Và một điều bạn cần lưu ý là khi bạn không thay lõi lọc nước đúng thời gian cần thiết, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và chất lượng của máy lọc nước. Và nước lọc đầu ra cũng không đạt tiêu chuẩn nước sạch.

Một nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm nữa: Bình áp hết khí nén hoặc bình bị hỏng

Bạn cần kiểm tra bình áp của máy lọc nước xem bình có hết khí nén không hoặc bình có bị thủng không? Và bạn cần thay bình áp mới nếu bình áp bị rò rỉ hay có vết thủng ở bình.

Nguyên nhân thứ 3: cũng rất phổ biến: Hỏng máy bơm nước hoặc máy bơm hoạt động yếu.

Khi máy bơm nước nhà bạn sử dụng lâu năm dẫn đến tình trạng bơm bị yếu từ đó không đủ lực để đưa nước đi qua màng lọc. Làm cho nước chảy chậm.

Thay bơm mới sẽ là cách khắc phục hiệu quả nhất cho trường hợp này.

Một nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm nữa: Máy lọc bị e khí

Và nguyên nhân khiến máy lọc nước bị e khí là do thay lõi lọc nước không đúng kỹ thuật, và điều này sẽ khiến máy lọc nước chảy chậm và yếu hơn.

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn tháo nút trước lõi lọc số 4, sau đó xả hết không khí bên trong máy ra ngoài và lắp lại đúng kỹ thuật.

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục hiệu quả

Đối với máy lọc nước nano, sẽ có những nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm cơ bản như sau:

Thứ nhất: Bạn không chú ý thay lõi lọc nước đúng định kỳ, điều này sẽ làm cho lõi lọc nước bị tắc bởi các tạp chất và nước đầu ra sẽ chảy yếu.

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn nên chú ý về thời gian thay thế lõi lọc nước theo định kỳ.

Nguyên nhân thứ hai: Đường ống dẫn đi qua các lõi lọc bị tắc

Bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước theo định kỳ và thường xuyên để phát hiện sớm nhất những vật làm tắc đường ống dẫn, từ đó có thể xử lý ngay để đường ống thông thoáng, nước lọc sẽ chảy nhanh hơn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước sạch của gia đình bạn.

Khi nước đầu vào quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm

Máy lọc nước công nghệ nano là dòng máy lọc hoạt động dựa vào áp lực của nước, do đó khi do áp lực nước đầu vào không đủ mạnh, sẽ dẫn đến tình trạng máy lọc nước của bạn chảy chậm.

Bạn nên lắp thêm máy bơm để tăng thêm áp lực cho nước đầu vào để khắc phục hiệu quả nguyên nhân này.

Trên đây là một số nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm phổ biến cùng những cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể tự chủ động xử lý. Trong trường hợp bạn không chắc chắn về kỹ thuật, cũng như bạn có quá ít thời gian, bạn cũng có thể liên hệ tới các đơn vị mà bạn mua máy lọc nước để có được sự tư vấn avf hỗ trợ tốt nhất.

Máy lọc nước RO Picogram Pureal UF

Đơn vị nào cung cấp máy lọc nước dành cho gia đình tốt nhất tại Hà Nội?

Smart Việt luôn là thương hiệu được khách hàng lựa chọn khi mua máy lọc nước ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp nhiều loại thiết bị lọc nước dành cho gia đình cũng như khu chung cư, hoặc nhà máy, khu công ghiệp… cùng với đó là nhiều công nghệ lọc mới nhất.

Toàn bộ sản phẩm tại Smart Việt luôn được kiểm định chất lượng kỹ càng, cũng như giấy tờ chứng nhận cần thiết. Giá thành luon tốt nhất toàn thị trường, Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng luôn chu đáo.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra và bảo dưỡng máy lọc nước theo định kỳ, giúp bạn nắm được tình trạng của thiết bị lọc nước và phát hiện sớm những lỗi mà máy lọc nước thường gặp phải. Từ đó có những phương án xử lý sớm nhất, giúp cho thiết bị lọc nước gia đình bạn có được tuổi thọ tốt nhất và chất lượng nước lọc luôn đảm bảo tinh khiết!

Để được tư ván và hỗ trợ tốt nhất về một sản phẩm máy lọc nước gia đình phù hợp, đừng quên cửa sổ chat online bên cạnh, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bởi những chuyên gia hàng đầu và những kỹ thuật viên lành nghề.

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn