HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Tìm hiểu những vai trò của khoáng chất với cơ thể

Những vai trò của khoáng chất với cơ thể là như thế nào?

Khoáng chất có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, đảm bảo cho sự phát triển đồng đều cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ. Thiếu khoáng chất cần thiết sẽ dẫn đến cơ thể có nhiều bệnh tật nguy hiểm và không đảm bảo cho trẻ nhỏ phát triển tốt nhất.  Vậy khoáng chất là gì? Vai trò của khoáng chất với cơ thể như thế nào? Smart Việt giới thiệu bài viết sau!

Khoáng chất là gì?

Chất khoáng hay khoáng chất được định nghĩa là 1 nhóm các chất không sinh ra năng lượng, giữ nhiều vai trò và chức năng quan trọng trong cơ thể. Tổng hợp có gần 60 nguyên tố, các chất có hàm lượng lớn được xếp vào các yếu tố đa lượng như Ca, P, Mg, K, Na; các chất có hàm lượng nhỏ xếp vào nhóm yếu tố vi lượng như I, F, Cu, Co, Mn, Zn…rất cần thiết cho cơ thể.

vai trò của khoáng chất với cơ thể
Khoáng chất giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh

Vai trò của khoáng chất với cơ thể quan trọng như thế nào?

– Khoáng chất giúp quá trình tăng trưởng và vững chắc của xương. Canxi, Magie, Phospho là các thành phần chính cấu tạo của xương và răng. Ngoài ra, Canxi còn liên kết tới quá trình chuyển hóa Phospho, tham gia các cấu tạo cơ não.

– Khoáng chất được coi như là chất xúc tác cho các hoạt động của enzyme. Có vai trò điều hòa hệ tim mạch, tuần hoàn máu, tiêu hóa… 

– Khoáng chất góp mặt trong các phản ứng hóa học của cơ thể. Sắt giúp tổng hợp hemoglobin và tham gia vào thành phần của nhiều men oxy hóa trong hô hấp tế bào, thiếu sắt gây thiếu máu; Cu, Co là các chất tham gia vào quá trình tạo máu… I-ốt tham gia tạo thirocin là hormone của tuyến giáp trạng, Khi cơ thể thiếu I-ốt sẽ dẫn đến bướu cổ.

– Phospho là thành phần chính của 1 số men quan trọng tham gia chuyển hóa protid, lipid, glucid, hô hấp tế bào mô, các chức phận của cơ và thần kinh, Bên cạnh đó còn là thành phần cấu tạo nên chất đạm, chất béo..

– Vai trò của khoáng chất với cơ thể là giữ thăng bằng các thể dịch lỏng trong cơ thể. Đặc biệt Natri tham gia vào điều hòa chuyển hóa nước, ảnh hưởng tới khả năng giữ nước và cân bằng nước của cơ thể.

vai trò của khoáng chất với cơ thể
Bổ sung khoáng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh

Vai trò của khoáng chất với cơ thể đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai, đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ và trẻ nhỏ.

Với phụ nữ mang thai, cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cơ thể giúp đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé, đặc biệt cần chú ý đến 14 loại khoáng chất sau: Calci, crom, đồng, flo, iot, sắt, magie, mangan, molypden, phosphor, kali, selenium, natri và kẽm.

– Iot đóng góp vào sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

– Calci, phospho cấu tạo xương và răng. Thiếu calci xương và răng trở nên xốp, quá trình này xảy ra ở trẻ em khiến xương bị mềm, biến dạng (còi xương), nghiêm trọng hơn khi thiếu vitamin D.

– Selenium giúp trẻ tăng cường miễn dịch, hạn chế ốm vặt và khỏe mạnh, phát triển đúng với lứa tuổi.

– Khi thiếu chất khoáng, thai phụ, thai nhi và trẻ nhỏ đều phải đối diện với những nguy cơ về sức khỏe và sự phát triển hoàn thiện; đặc biệt nguy hiểm với thai nhi và trẻ nhỏ.

vai trò của khoáng chất với cơ thể
Bổ sung khoáng chất qua nước uống

Bổ sung chất khoáng cho cơ thể như thế nào? 

Chúng ta có thể bổ sung chất khoáng cho cơ thể bằng thực phẩm tự nhiên là nguồn bổ sung khoáng chất đầy đủ, đa dạng, cân bằng và an toàn nhất cho cơ thể. Cân bằng chế độ dinh dưỡng khoa học là cách tốt nhất để đảm bảo chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Các nguồn thực phẩm cung cấp chất khoáng cho cơ thể:

– Thực phẩm giàu các khoáng chất đa lượng chứa trong phần lớn rau lá, rau củ, quả tươi, sữa và chế phẩm từ sữa.

– Thực phẩm giàu nguyên tố vi lượng như thịt, cá, trứng, đậu, ngũ cốc.

Điều gì xảy ra khi cơ thể thiếu khoáng chất?

Khi thiếu khoáng chất, cơ thể bạn sẽ đối diện với nhiều nguy cơ sức khỏe như:

– Gia tăng khả năng mắc bệnh cảm cúm, nhiễm trùng.

– Cao huyết áp, trầm cảm, lo âu.

– Xương không tăng trưởng hoặc xương yếu.

– Đau nhức bắp thịt, khớp xương.

– Rối loạn tiêu hóa, các bệnh về đường ruột.

Có thể nói, vai trò của khoáng chất với cơ thể rất quan trọng ở bất kỳ giai đoạn nào của có thể. Bạn cần chú ý để bổ sung khoáng chất cần thiết cho các thành viên trong gia đình. 

Để bổ sung khoáng chất, bạn có thể uống thêm nước ion kiềm, và các loại nước có bổ sung khoáng chất từ máy lọc nước có các chất tạo khoáng, như máy lọc nước Picogram, máy lọc nước nano geyser… 

Liên hệ với chúng tôi để có được thông tin tốt nhất và sở hữu dòng sản phẩm tốt nhất! 

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn