HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất

Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất

Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất?

Nước giếng khoan là nguồn nước được sử dụng phổ biến không chỉ ở nông thôn, mà còn được dùng ở các thành phố lớn. Nước giếng khoan cần được lọc bằng các phương pháp phù hợp để loại bỏ mùi tanh, màu vàng đặc trưng để đạt được tiêu chuẩn cho nguồn nước khi sử dụng. Vậy cách kiểm tra nước giếng khoan như thế nào và phương pháp lọc nước nào là tốt nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

Kiểm tra nước giếng khoan thường xuyên là một phần quan trọng để duy trì một nguồn nước an toàn và đáng tin cậy. Kết quả kiểm tra cho phép bạn giải quyết đúng các vấn đề cụ thể của nguồn cấp nước. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nguồn nước đang được bảo vệ thích hợp khỏi sự ô nhiễm tiềm ẩn, và phương pháp xử lý thích hợp được lựa chọn và vận hành đúng cách.

Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất

Điều quan trọng là phải kiểm tra sự phù hợp của chất lượng nước của bạn với mục đích sử dụng, cho dù đó là nước tưới cho gia súc, phun hóa chất hay nước uống. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về nước của bạn và cách bạn sử dụng nó.

Mục đích của công việc kiểm tra nước giếng khoan:

Xác định các vấn đề hiện có

Đảm bảo nước phù hợp với mục đích sử dụng, đặc biệt nếu dùng để uống cho người và động vật

Theo dõi những thay đổi theo thời gian

Xác định hiệu quả của một hệ thống xử lý

Chất lượng nguồn nước giếng khoan có thể thay đổi theo thời gian, thậm chí đột ngột. Những thay đổi có thể không được chú ý vì nước có thể trông, mùi và vị giống nhau.

Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất

Nước giếng khoan có an toàn để sử dụng không?

Cách duy nhất để biết nước uống của bạn có an toàn hay không là kiểm tra chất lượng nguồn nước. Bạn có thể sử dụng bút thử nước TDS để xác định chất lượng nguồn nước mà gia đình đang sử dụng.

Vi khuẩn, ký sinh trùng và vi rút có hại không thể nhìn thấy bằng mắt thường, vì vậy nước có vẻ ngoài và mùi vị ngon chưa chắc đã an toàn để uống. Những vi khuẩn này có thể tồn tại trong các nguồn cung cấp nước mặt và nước ngầm, và có thể gây bệnh ngay lập tức cho con người nếu không được điều trị đúng cách.

Một số chất ô nhiễm hóa học đôi khi được tìm thấy trong nguồn nước có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài mà phải mất nhiều năm để phát triển. Kiểm tra nước thường xuyên sẽ xác định nước không an toàn và đảm bảo rằng hệ thống xử lý đang xử lý nước ở mức đạt yêu cầu.

Các thử nghiệm hữu ích có sẵn để giúp xác định sức khỏe và sự an toàn của nguồn cung cấp nước cũng như hiệu suất của hệ thống xử lý nước. Sở y tế địa phương của bạn có thể hỗ trợ lựa chọn các xét nghiệm quan trọng để đánh giá nước uống của bạn.

Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất

Đánh giá chất lượng nguồn nước uống cơ bản:

Bao gồm các kiểm tra tìm vi khuẩn coliform, nitrat, pH, natri, clorua, florua, sulphat, sắt, mangan, tổng chất rắn hòa tan và độ cứng.

Một chất gây ô nhiễm phổ biến được tìm thấy chủ yếu trong nước ngầm. Nồng độ nitrat cao có thể đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh dưới sáu tháng, vì nitrat cản trở khả năng vận chuyển oxy của máu.

Các ion như natri, clorua, sulphat, sắt và mangan có thể truyền mùi vị hoặc mùi khó chịu cho nước.

Quá nhiều sulfat có thể có tác dụng nhuận tràng hoặc gây kích ứng đường tiêu hóa.

Florua là một chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết, nhưng lượng quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về răng miệng.

Chất rắn tan hoàn toàn biểu diễn lượng chất vô cơ (như natri, clorua, sunphat) được hòa tan trong nước. Tổng chất rắn hòa tan (TDS) cao có thể làm giảm độ ngon của nước.

Các thử nghiệm khác có thể thích hợp nếu nghi ngờ có chất gây ô nhiễm cụ thể trong nước. Ví dụ, các nguồn nước ngầm đôi khi được kiểm tra asen, selen và uranium. Cả nguồn nước mặt và nước ngầm cũng có thể được kiểm tra xem có bị nhiễm thuốc trừ sâu hay không.

Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất

Bao lâu nên kiểm tra nước giếng khoan một lần?

Nước giếng khoan nên được kiểm tra tối thiểu một lần mỗi năm. Nguồn cung cấp nước uống lấy từ các giếng cạn và nguồn nước mặt nên được kiểm tra thường xuyên hơn, vì chúng dễ bị ô nhiễm hơn.

Điều quan trọng là phải kiểm tra nước uống của bạn tại vòi và tại nguồn. Kiểm tra cả hai sẽ giúp bạn xác định xem hệ thống xử lý của bạn có hoạt động chính xác hay không và chất lượng nước nguồn của bạn có thay đổi hay không.

Cách kiểm tra nước giếng khoan và lựa chọn phương pháp lọc nước tốt nhất

Phương pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất?

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc nước sinh hoạt, các dòng máy lọc nước giếng khoan tại Smart Việt để có được nguồn nước chất lượng tốt nhất, loại bỏ tối đa các loại vi khuẩn, virus… tồn tại trong nước…. Đảm bảo cho nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn đảm bảo đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp đến Smart Việt qua cửa sổ chat online bên cạnh. Chúng tôi luôn có các kỹ thuật viên tay nghề cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin tốt nhất!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn