Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước được dùng để đo tổng lưu lượng dòng chảy chất lỏng khi đi qua hệ thống đường ống trong khoảng thời gian nhất định. Lưu lượng dòng chảy sẽ được đo lường và hiển thị các thông số lên màn hình giúp người vận hành nắm bắt và kiểm soát được lưu lượng dòng chất chảy.

Đồng hồ đo nước được thiết kế và sản xuất với nhiều kích thước từ DN15 – DN500 được làm từ đa dạng các chất liệu gang, inox, thép,… và kết nối với các hệ thống đường ống theo kiểu lắp ren và lắp mặt bích.

Đồng hồ đo Euro Acque Conto 1 1/4” – 1 1/2” – 2”
Đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước có 2 loại: dạng cơ và dạng điện tử, được ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống tại các khu công nghiệp, các hệ thống nhà máy sản xuất, chế biến,… và thường sử dụng để đo lưu lượng nước sạch, nước sinh hoạt trong thành phố hoặc lưu lượng nước thải trong các nhà máy, khu dân cư,… 

Cấu tạo chung của đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ có cấu tạo từ hai thành phần chính: Thân đồng hồ và bộ đếm (đo lường)

Thân đồng hồ dùng để lắp đặt với các đầu hệ thống đường ống theo hai kiểu lắp chính nối ren, mặt bích và giúp các lưu lượng dòng chảy chất lỏng trực tiếp đi qua. 

Phần thân được làm từ các nguyên vật liệu như gang, inox, thép, đồng, nhựa… với đầy đủ kích thước DN15 – DN50 (loại lắp ren) và DN50 – DN500 (loại lắp mặt bích) phù hợp lắp đặt với nhiều hệ thống đường ống tại nhiều công trình khác nhau.

Bộ đếm (đo lường)

Bộ đếm hiển thị màn hình có nhiệm vụ đo lường lưu lượng dòng chảy chất lỏng để hiển thị lên màn hình cơ (màn hình cơ gồm có kim, số liệu đo đếm chi tiết).

Nguyên lý làm việc của đồng hồ đo lưu lượng nước

Khi các dòng chảy chất lỏng đi qua đồng hồ, các lưu chất sẽ tác động lên bộ cảm biến, tùy vào mức độ lớn nhỏ, nhanh chậm của nước mà độ cảm biến sẽ thu được tín hiệu truyền qua hai dây ống dẫn đi vào các bảng mạch, sau đó đo lường và tổng hợp các thông số để hiển thị lên màn hình điện tử

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước được ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống lớn nhỏ khác nhau và thường được phân làm 2 dạng chính đồng hồ đo nước lắp ren và lắp mặt bích :

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren ứng dụng phù hợp cho các hệ thống vừa và nhỏ như các hệ thống cấp nước, xử lý nước sạch trong các đường ống dẫn nước, trong các nhà máy sản xuất nước, đồ uống, trong khu dân, chung cư, công ty,…

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp bích ứng dụng nhiều trong các hệ thống lớn hơn tại các trạm bơi, kênh đập, hệ thống thủy điện, các khi công nghiệp, nhà máy, các công trình, hệ thống đường ống ngầm dùng để xử lý cấp thoát nước sạch, nước thải,… các dây chuyền sản xuất đồ uống, rượu bia, các hệ thống bơm nước tại các xưởng dệt, may, nhà máy sản xuất,

Đặt mua đồng hồ đo lưu lượng nước tại Smart Việt:

– Chúng tôi cung cấp dòng sản phẩm chính hãng, giầy tờ đầy đủ.

– Sản phẩm được kiểm định kỹ càng về chất lượng.

– Bảo hành chính hãng trong thời gian dài hạn.

– Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet