HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Tìm hiểu những ưu nhược điểm của máy lọc nước nano

Tìm hiểu những ưu nhược điểm của máy lọc nước nano

Dòng sản phẩm máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu để có được nguồn nước sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe của gia đình, nhất là khi nguồn nước đang ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng bởi những yếu tố của môi trường, công nghiệp hóa… Và chính vì vậy máy lọc nước luôn luôn được nghiên cứu và cải tiến, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại để có được nguồn nước an toàn. 

Một trong những công nghệ phổ biến hiện nay là công nghệ lọc nước nano, cùng với nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng. Vậy cụ thể những ưu nhược điểm của máy lọc nước nano là gì? Cần lưu ý gì để sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất? Smart Việt chia sẻ đến bạn thông tin trong bài viết này!

ưu nhược điểm của máy lọc nước nano
Máy lọc nước nano thường có kiểu dáng nhỏ gọn

Máy lọc nước nano là gì?

Máy lọc nước Nano là dòng máy lọc sử dụng công nghệ Nano với cấu tạo các màng lọc có kích thước lỗ lọc rất nhỏ, các lõi lọc này có nhiệm vụ loại bỏ các chất gây ô nhiễm có trong nước như cặn nhỏ, cát, đất, rong rêu, các hóa chất độc hại,… mang lại nguồn nước sạch khuẩn. Bên cạnh đó các khoáng chất thiết yếu có trong nước  sẽ được giữ lại và được bổ sung thêm nhờ các lõi lọc tạo khoáng hiện đại. .

Việc giữ lại và bổ sung các khoáng chất có trong nước nhờ lõi lọc tạo khoáng của máy lọc nano, là một trong những yếu tố giúp cho sản phẩm này là một lựa chọn rất tốt để bạn sử dụng trong gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cả gia đình bạn!

Công nghệ lọc nước Nano đem đến cho bạn nguồn nước sạch để uống mà không cần phải sử dụng điện năng, bởi vậy bạn sẽ luôn có được nguồn nước uống tinh khiết, an toàn cho cả gia đình. Không còn những rắc rối như không có nước sạch khi mất điện như khi bạn sử dụng những sản phẩm lọc nước dùng điện năng. 

Cấu tạo hệ thống lõi lọc của máy lọc nước công nghệ Nano

Tùy vào từng hãng máy khác nhau sẽ có những sự khác nhau về các cấp lọc cũng như lõi lọc của dòng máy lọc Nano. Nhưng nhìn chung, công nghệ Nano gồm 4 cấp lọc cơ bản như sau:

– Cấp 1 – lọc cơ học: Loại bỏ tất cả các chất bẩn, tạp chất có kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được trong nguồn nước cấp

– Cấp 2 – Lọc hấp phụ: Các kim loại nặng có trong nước sẽ được hấp phụ tại lõi lọc này để cho ra nguồn nước không có kim loại nặng, đây là một trong những yếu tố có ảnh xấu đến sức khỏe khi sử dụng trong thời gian dài.

– Cấp 3 –  Lọc trao đổi ion: Có nhiệm vụ xử lý nguồn nước cứng khá tốt

– Cấp 4 – Lọc diệt khuẩn: Ở cấp lọc này, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt và bị lọc bỏ. Dĩ nhiên, một phần khoáng chất cũng sẽ bị loại bỏ nhưng không đáng kể, nguồn nước sau khi lọc vẫn sẽ đủ khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

ưu nhược điểm của máy lọc nước nano
Máy lọc nước nano không dùng điện và không có nước thải

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano như thế nào? 

Nước sau khi qua máy lọc nước nano đã được hấp phụ và tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn. Lúc này thì cơ bản là nước đã sạch và an toàn có thể sử dụng được ngay, nước được đưa ra thông qua các khe hở và chảy ra ngoài theo vòi nước, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn. Bên cạnh đó máy lọc công nghệ nano luôn đạt hiệu suất là 100% mà không có nước thải nên rất thân thiện với môi trường, đồng thời tiết kiệm được năng lượng điện và nguồn nước rất hiệu quả!.

Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano là gì?

Một trong những sự quan tâm của khách hàng là ưu nhược điểm của máy lọc nước nano là gì, để có thể hiểu hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Vậy cụ thể những ưu nhược điểm của sản phẩm là gì?

Ưu điểm máy lọc nước Nano 

Nước sau khi lọc có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, 

Giữ lại và bổ sung nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp sử dụng cho các gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.

Đa số máy lọc nước công nghệ nano không cần dùng điện, không có nước thải, giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.

Máy lọc nano đa số là không sử dụng bình áp nên có kiểu dáng vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình, mang lại sự thuận tiện tối đa. 

ưu nhược điểm của máy lọc nước nano
Máy lọc nước nano kén nguồn nước đầu vào

Nhược điểm của máy lọc nước công nghệ Nano

Máy hoạt động không có máy bơm, lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào, nên bạn cần chú ý đến áp lực nguồn nước khi sử dụng sản phẩm này..

Thời gian thay lõi lọc nano nhanh hơn, chi phí thay lõi cao hơn so với máy lọc RO.

Kén nguồn nước đầu vào, phù hợp nhất khi sử dụng với các nguồn nước đã qua xử lý lọc thô.

Máy lọc nước Nano nên được sử dụng trong nguồn nước nào?

Nước máy

Nước máy hầu hết là nguồn nước đã được qua xử lý ở các nhà máy nước. Nhưng khi đi qua các đường dẫn về từng hộ gia đình, các yếu tố khách quan như vi khuẩn, rong rêu lâu ngày bên trong đường ống nước có thể ngấm vào trong nguồn nước. Vậy nên bạn cần phải xử lý nguồn nước sinh hoạt nhà mình thêm lần nữa.

Nguồn nước máy không bị nhiễm quá nhiều cặn bẩn nên máy lọc nước nano là loại máy phù hợp nhất, do có thể loại bỏ các loại vi sinh vật, các chất độc hại mà có trong nước mà vẫn giữ lại khoáng chất cho cơ thể.

Nước mưa 

Đây là nguồn nước ngọt tự nhiên, có thể dùng trực tiếp trong sinh hoạt, tuy nhiên vẫn cần phải qua xử lý nếu muốn dùng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn, do nước mưa chứa nhiều bụi bẩn từ không khí. Bên cạnh đó, thói quen tích trữ nước mưa lâu ngày sẽ dễ xuất hiện vi trùng vi khuẩn như bọ gậy.

Máy lọc nước nano phù hợp để dùng với nguồn nước mưa vì nó có thể loại bỏ bụi bẩn có kích thước nhỏ và các loại vi khuẩn. Đảm bảo cho nước đầu ra hợp vệ sinh, tốt cho sức khỏe gia đình.

Nước giếng khoan

Thực tế thì nguồn nước này khó có thể sử dụng được máy lọc nano do lượng đất đá trong nước rất nhiều làm cho lõi lọc dễ bị tắc. Do vậy để thể sử dụng máy lọc nước nano cho nguồn nước giếng khoan, chúng ta cần xây dựng một bể lọc để lọc bớt những tạp chất có kích thước lớn. 

Cách sử dụng máy lọc nước Nano hiệu quả

Bên cạnh việc chú ý vệ sinh, bảo dưỡng, thay lõi máy lọc nước theo đúng khuyến cáo với nguồn nước đang sử dụng, thì bạn cần lưu ý tuân thủ nguyên tắc xả trước khi sử dụng “5 phút mở 2 phút đóng” tối thiểu 5 lần, sau đó tiếp tục xả 2 tiếng rưỡi là hoàn tất. Sau đó chúng ta đã có một nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe của gia đình.

ưu nhược điểm của máy lọc nước nano
Máy lọc nước nano cho nguồn nước đầu ra an toàn

Smart Việt – Nơi cung cấp máy lọc nước nano chính hãng

Với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực giải pháp lọc nước toàn diện, Smart Việt luôn là đơn vị cung cấp sản phẩm máy lọc nước công nghệ nano, máy lọc nước RO, và nhiều dòng máy lọc nước với công nghệ hiện đại, chất lượng cao, cũng như giá thành tốt nhất đến tay khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn đặt lợi ích của khách hàng làm trọng tâm, sẽ hỗ trợ đến khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Smart Việt luôn có những chương trình ưu đãi khách hàng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn!

Liên hệ với Smart Việt ngay hôm nay nhé!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn