HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Nước uống cho người bệnh gout

Tư vấn sức khỏe: Nước uống cho người bệnh gout – Bạn có biết?

Bệnh gout, có tên khác là thống phong, có hiện tượng sưng đỏ, đau ở các khớp tay, khớp chân. Với cuộc sống ngày càng phát triển, cùng với đó là chế độ ăn uống không được chú ý về sự khoa học, bệnh gout hiện nay có thể gặp ở rất nhiều lứa tuổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Và bệnh có thể nghiêm trọng hơn, nếu bạn không chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống. Vậy nước uống tốt cho người bệnh gout là những loại nước uống gì? Smart Việt giới thiệu đến bạn bài viết này!

Nước lọc là loại nước uống tốt cho sức khỏe!

Khi bạn tìm hiểu về nước uống cho người bệnh gút, thì nước lọc sẽ là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. 2 lít nước lọc mỗi ngày sẽ giúp acid uric đào thải tốt hơn. Và bạn sẽ giảm bớt những triệu chứng đau đớn do bệnh gout gây ra.

Nước uống cho người bệnh gout

Nước ion kiềm cũng là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Nghiên cứu khoa học cho thấy nước ion kiềm có chứa nhiều khoáng chất cần thiết, giúp cho acid uric được hòa tan và bài tiết ra ngoài cơ thể nhanh hơn. Đay là nguồn nước không thể thiếu trong phương pháp điều trị bệnh gout được các bác sĩ khuyên dùng.

Sữa cũng là đồ uống cho người bệnh gout.

Bạn cần chú ý lựa chọn loại sữa không đường cho thực đơn của mình. Sữa không đường giúp làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể. Bạn có biết không, mỗi ly sữa sẽ có thể đảo thải được 0,25 mg/dL acid uric. Khi bạn uống nhiều sữa không đường hơn mỗi ngày thì đương nhiên sẽ ddaof thải được nhiều lượng acid uric hơn!

Nước uống cho người bệnh gout

Nước ép trái cây – đồ uống mà người bị gout không thể bỏ qua!

Theo nghiên cứu của các bác sỹ, thì nước ép trái cây sẽ là nước uống cho người bệnh gout tốt nhất. Các vitamin và khoáng chất có trong nước ép trái cây sẽ tác động tích cực trong việc làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Một số loại nước ép trái cây mà bác sĩ khuyên cùng bao gồm:

+ Nước dứa ép: Trong dứa có chứa enzyme bromelain, đối với bệnh nhân gout, sẽ giúp giảm viêm, giảm sưng hiệu quả và đồng thời giúp tiêu hóa protein tốt hơn thông thường.

Nước uống cho người bệnh gout

+ Nước ép anh đào cũng là một sự lựa chọn mà bệnh nhận gout cần biết. Nước ép anh đào giúp làm giảm lượng acid uric trong cơ thể rất hiệu quả.

+ Nước ép dưa chuột: không khó tìm để có được một thức uống rất tốt cho người bị gout. Dưa chuột có chứa rất nhiều vitamin nhưng rất ít calo. Acid tatronic có trong dưa chuột sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả chuyển hóa chất béo.

+ Nước ép dâu tây cũng là sự lựa chọn tốt: Nước ép dâu tây giúp ngăn chặn phản ứng thoái hóa chất purin hiệu quả. Hàm lượng cao Viamin C giúp làm giảm tình trạng viêm, sưng các khớp.

Nước uống cho người bệnh gout

+ Nước mía: Một ly nước mía mỗi ngày sẽ là sự lựa chọn đối với bệnh nhân gout, nước mía giúp tăng cường hoạt động của hệ bài tiết và giúp đào thải acid uric nhanh chóng hơn.

Nước lá vối cũng là một loại nước uống cho người bệnh gout

Uống nước lá vối rất tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh nhên gout nói riêng. Nước vối hỗ trợ chữa các bệnh đau viêm đại tràng, bệnh tiêu chảy, bệnh gout và có tác dụng làm mát, thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó, uống nước lá vối và nụ vối mỗi ngày còn có tác dụng giảm viêm và sưng, kháng sinh hiệu quả ở các khớp đối với người bệnh gout.

Nước uống cho người bệnh gout

Một loại nước uống cho người bệnh gout nữa: Cà Phê

Theo nghiên cứu đã chứng minh, cà phê là đồ uống rất tốt cho người bệnh gout với hợp chất phenol. Phenol có tác dụng trong việc chống oxy hóa và tăng cường đào thải acid uric. Uống cà phê điều độ cũng giúp làm giảm các hiện tượng đau nhức hiệu quả. 2 đến 4 cốc cà phê mỗi ngày sẽ là liều lượng tốt nhất cho bệnh nhân gout.

Nước điện giải, ion kiềm được coi là loại nước rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với bệnh nhân gout. Nước có tính kiềm giúp đào thải tốt nhất lượng acid uric trong máu. Mang lại sức khỏe tốt nhất và phòng ngừa các biến chứng do bị gout.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm để có được nguồn nước tốt nhất cho gia đình. Và đừng quên cửa sổ chat online bên cạnh khi bạn cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết!

Smart Việt không chỉ là nơi cung cấp nhiều dòng thiết bị lọc nước hiệu quả, chúng tôi còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Theo dõi chúng tôi và cập nhật những bài viết cần thiết nhé!

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn