HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • [Góc tư vấn] Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước mà bạn cần phải biết!

[Góc tư vấn] Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước mà bạn cần phải biết!

Smart Việt chia sẻ những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Đối với mỗi gia đình hiện nay, máy lọc nước đã và đang trở thành sản phẩm cần thiết, giúp đảm bảo cho nguồn nước sạch khuẩn cho các thành viên trong viên trong gia đình, mang lại điều kiện cần và đủ cho sức khỏe dẻo dai. Các nhà sản xuất luôn nghiên cứu và cải tiến công nghệ, cũng như kiểu dáng, mẫu mã, mang lại những thiết bị phù hợp nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước sao cho hiệu quả và giúp cho sản phẩm có độ bền bỉ, tăng tuổi thọ, và máy hoạt động ổn định thì không phải ai cũng nắm rõ. Smart việt chia sẻ đến bạn thông tin trong bài viết này!

[Góc tư vấn] Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước mà bạn cần phải biết!

Đối với mỗi dòng máy, chúng ta sẽ có những lưu ý riêng biệt. Và máy lọc nước RO sẽ có những lưu ý gì?

1. Bạn không được lắp vòi lấy nước vào đường ống nước nóng

Máy lọc nước RO có ống dẫn nước nguồn được làm từ chất liệu cao su và nhựa, Nhều gia đình đang rất tiện, lắp đặt vòi lấy nước của máy lọc vào ống dẫn nước nóng. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến ống dẫn nước nhanh bị hư hại, và bị chảy do độ nóng của nước đi qua.

2. Bạn cần giữ cho máy lọc nước không có hiện tượng đóng băng:

Do điều kiện khí hậu tại nước ta là khí hậu khô nóng nên rất hiế khi xảy ra tình trạng này Nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan, mà bỏ qua vấn đề này.

3. Đường ống dẫn nước thải tại máy lọc nước luôn cần thông thoáng

Đối với máy lọc nước RO, bạn sẽ cần chú ý đến đường dẫn nước thải, vệ sinh thường xuyên để tránh bị tắc hoặc bít lại. Khi đường ống nước thải bị tắc, sẽ cản trở nước thải từ máy lọc nước RO, máy sẽ không còn cơ chế tự động sục rửa hệ thống lõi lọc. Hậu quả của vấn đề này là làm giảm thời gian sử dụng lõi lọc, hơn thể nữa, làm cho chất lượng của nước sau khi lọc sẽ không đạt tiêu chuẩn.

3. Khi lắp đặt máy mới và sử dụng lại máy lọc nước RO lâu ngày không sử dụng, bạn cần để máy lọc nước sục rửa liên tục trong khoảng 3 giờ.

Máy lọc nước lâu ngày không sử dụng, có rất nhiều cặn bẩn, nấm mốc và các vi khuẩn. Hoặc khi lắp đặt máy lọc nước mới, bạn cần lắp máy vào đường nước và cho máy hoạt động trong 3 giờ liên tục. Sau đó mới tiến hành lọc nước sạch để sử dụng.

[Góc tư vấn] Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước mà bạn cần phải biết!

4. Chú ý áp lực nước đầu vào không quá lớn

Tại các khu chung cư, nhà máy, hay khu tập thể, nước đầu vào thường có áp lực khá lớn, nên sử dụng máy lọc nước cho gia đình, bạn cần lắp 1 khóa nước nguồn vào máy và vặn nhỏ lại. Khi không sử dụng máy trong thời gian dài, bạn nên khóa nguồn nước và rút điện để tránh bật vòi nước và hỏng khóa khi áp lực nước quá mạnh.

5. Bạn cần sử dụng đúng điện áp cho máy lọc nước

Thông thường, đối với máy lọc nước dùng cho gia đình, sẽ được sản xuất để sử dụng với nguồn điện 220V. Và dòng máy lọc nước công nghiệp sẽ thường được đùng với nguồn điện  mạnh hơn: 380V. Khi bạn sử dụng máy lọc nước không đúng với điện áp, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn, giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

[Góc tư vấn] Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước mà bạn cần phải biết!

6. Khi có sự cố bất thường xảy ra, bạn nên nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật chuyên nghiệp!

Trong quá trình sử dụng, đương nhiên máy lọc nước cũng sẽ không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật. Trong trường hợp bạn không rành về kỹ thuật hoặc không có thời gian cho việc xử lý lỗi kỹ thuật, bạn nên nhờ đến các kỹ thuật viên để xử lý dứt điểm những sự cố một các nhanh chóng và hiệu quả nhất!

8. Thay lõi lọc nước định kỳ là lưu ý khi sử dụng máy lọc nước bạn cần nhớ

Việc thay lõi theo định kỳ là bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước gia đình. Đảm bảo cho nguồn nước nhà bạn luôn đạt tiêu chuẩn.

[Góc tư vấn] Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước mà bạn cần phải biết!

Nếu lõi lọc nước không được thay thế đúng thời gian được khuyến cáo, không những nguồn nước không được sạch khuẩn, mà còn dẫn đến những nguy hiểm không hề nhỏ. Thậm chí còn nguy hại hơn khi bạn không dùng máy lọc nước.

Ngoài ra lõi lọc nước quá hạn sử dụng sẽ mất khả năng tạo khoáng và nước sau khi lọc sẽ không còn khoáng chất cho cơ thể của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO, giup bạn có được thông tin cần thiết để có thể sử dụng máy lọc nước bền bỉ, và mang lại những hiệu quả tốt nhất.

Mua máy lọc nước dùng cho gia đình ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước dành cho gia đình, cũng như các khu công nghiệp nhà máy… với nhiều công suất và nhiều tính năng lọc khác nhau, mang lại sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Tuy nhiên cùng với đó là tình trạng hàng kém chất lượng luôn là sự băn khoăn, lo lắng của khách hàng khi chọn mua dòng sản phẩm này.

Smart Việt là đơn vị từ lâu đã tạo dựng được uy tín trong lĩnh vựu máy lọc nước dành cho gia đình, công nghiệp bởi chính chất lượng của sản phẩm. Thương hiệu của chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất toàn thị trường. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn