HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 024 6269 1411 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Các lỗi thường gặp của máy lọc nước mà khách hàng nên biết!

Các lỗi thường gặp của máy lọc nước mà khách hàng nên biết!

Tư vấn kỹ thuật: Các lỗi thường gặp của máy lọc nước mà khách hàng nên biết!

Máy lọc nước hiện nay đã và đang là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, cơ quan, trường học… Cùng với đó là sự phát triển của các công nghệ lọc nước để phù hợp với nhiều đặc điểm của từng nguồn nước và từng nhu cầu của khách hàng.

Trong suốt quá trình sử dụng, cho dù là máy lọc nước có công suất lớn hay nhỏ, sử dụng cho gia đình hay khu công nghiệp, cũng không tránh khỏi những lỗi cơ bản. Và đương nhiên, mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy sẽ có những lỗi khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp đến bạn thông tin về các lỗi thường gặp của máy lọc nước phổ biến nhất, cùng với những cách xử lý đơn giản và hiệu quả.

Rỏ rỉ là một trong các lỗi thường gặp của máy lọc nước:

Khi bạn thấy máy lọc bị rò rỉ nước, đừng quá lo lắng. Nguyên nhân thường là do các đai, ốc tại cốc lọc bị mất giăng, và bạn nên kiểm tra dây dẫn nước vì rất có thể động vật trong nhà đã cắn đứt dây dẫn của máy lọc nước.

Các lỗi thường gặp của máy lọc nước mà khách hàng nên biết!

Một nguyên nhân nữa cũng khá phổ biến, đó là bạn lắp đặt chưa đúng chuẩn của sản phẩm, dẫn đến tình trạng nước rò rỉ.

Cách đơn giản nhất để khắc phục trong lỗi này, là rút nguồn điện máy lọc nước, khóa van nước cấp và lau khô vùng nước bị rò rỉ, quan sát để tìm ra vị trí rò rỉ nước và có phương án hợp lý nhất.

Một lỗi thường gặp của máy lọc nước nữa, đó là không có nước khi mở vòi và có quá nhiều nước thải so với tiêu chuẩn.

Khi bạn không thấy nước lọc ở vòi, bạn cần kiểm tra những chi tiết sau:

– Van bình áp khóa: Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến không có nước sạch ở vòi là do van bình áp đang trong tình trạng khóa. Bạn chỉ cần mở van và sử dụng nước đã được lọc.

Các lỗi thường gặp của máy lọc nước mà khách hàng nên biết!

–   Bơm yếu cũng là lý do khiến bạn mở vòi và không có nước sạch: Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra áp lực màng lọc RO, đẩy áp lực lên mức 60PSI. Trước khi thay bơm, bạn cần phải xả khí thật kỹ để tránh tình trạng nhầm lẫn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nước và độ bền của máy.

–  Cháy hỏng Adapter, hoặc lỏng giắc cắm cũng là một lý do phổ biến: Nhiều khách hàng thường không để ý nhưng đây lại là một trong những nguyên nhân thường gặp. Bạn cần kiểm tra lại Adapter, thay mới nếu không hoạt động.

– Không có nguồn nước cấp: Bạn cần đảm bảo không hết nước trong bể. Máy lọc nước sẽ không chạy, nên sẽ không có nước sạch.

– Máy lọc nước bị air khí: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tháo cút phía trước cốc màng RO để xả khí, sẽ có nước lọc bình thường!

–  Một nguyên nhân cũng rất thường gặp là tắc lõi lọc thô. Ban nên thay lõi lọc nước theo định kỳ để hạn chế tình trạng này, và cũng đảm bảo cho máy lọc nước có hiệu quả tốt nhất.

– Nếu máy lọc nước bị tắc màng lọc: Bạn nên kiểm tra xem màng lọc có bị cứng không, hoặc các lá màng có bị xô lệch không.

Một trong các lỗi thường gặp của máy lọc nước là có tiếng ồn lớn khi hoạt động:

Khi máy lọc nước hoạt động, mà xuất hiện tiếng ồn lớn thì nguyên nhân chủ yếu là bạn đã quên lắp màng lọc hoặc do bạn lắp đặt không đúng quy cách tiêu chuẩn. Cùng với đó là một số những nguyên nhân khác như: van vơ bị rung, ốc mặt bích , bơm bị lỏng.

Các lỗi thường gặp của máy lọc nước mà khách hàng nên biết!

Bạn có thể tự khắc phục lỗi này khá đơn giản: Kiểm tra màng lọc đã được lắp chưa, thay van cơ nếu van bị rung. Trong trường hợp tiếng ồn phát ra từ bơm, thì bạn chỉ cần xả khí đầu bơm.

Trong các lỗi thường gặp của máy lọc nước, thì máy lọc nước bị tắt cũng là một trong những lỗi phổ biến!

Trường hợp này có thể là do nguồn nước đầu vào kém, màng lõi bị tắt, hoặc lõi lọc nước sử dụng quá thời gian cho phép.

Để khắc phục lỗi này, bạn tháp từng lõi lọc tiền xử lý và cho máy chạy để xác định rõ máy bị tắt ở lõi nào thì thay thế lõi lọc nước tương ứng. Bạn nên thay màng lọc khác và không được sục rửa màng lọc bằng axit, điều này sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Trên đây là các lỗi thường gặp của máy lọc nước trong quá trình sử dụng. Bạn nên tham khảo để có được phương án xử lý tốt nhất. Trong trường hợp bạn quá bận rộn hoặc không chắc chắn về kỹ thuật, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Mua máy lọc nước ở đâu để có chất lượng cao, giá thành tốt nhất?

Hiện nay, với nhu cầu về máy lọc nước đang trở nên phổ biến, thì các đơn vị cung cấp thiết bị này ngày càng nhiều. Bên cạnh những đơn vị uy tín thì cũng có những địa chỉ không đáng tin cậy. Vậy nên khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị mua máy lọc nước!

Smart Việt chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình!

Smart Việt tự tin là đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước nhập khẩu chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới, chất lượng cao, giá thành tốt nhất toàn thị trường. Cùng với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo, dịch vụ kiểm tra và bảo dưỡng máy lọc nước theo định kỳ, sẽ giúp bạn có được nguồn nước sạch tinh khiết, và thiết bị lọc nước bền bỉ.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được dòng sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn!

Website: http://maylocnuocsmartviet.com/

Fanpage: facebook.com/maylocnuocsmartviet

Bài viết liên quan
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Instagram Tiktok Icon-tv Tư vấn