HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 096 475 3311 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Lọc nước bằng công nghệ Nano

Công nghệ Nano là gì:
Nano – nghĩa đen là “một phần tỉ mét ” – tương đương kích thước lọc của màng R.O.

Công nghệ nano, giúp người ta đưa vật liệu đến trạng thái kích thước nano. Tại kích thước này, các cấu trúc được xây dựng lên sẽ rất rất nhỏ, mang lại nhiều lợi ích cho đời sống.

Lọc nước bằng công nghệ Nano

Sức mạnh diệt khuẩn bằng công nghệ nano bạc

Ví dụ, với các vật liệu có kích thước nano, các nhà khoa học đang chế tạo một máy phát hiện ung thư có kích thước bằng một tế bào hồng cầu, đưa vào cơ thể di chuyển đến tận các mạch máu, hoặc tạo ra những con chip điện tử có kích thước nhỏ hơn hàng trăm lần so với kích thước truyền thống, giúp cho các sản phẩm điện tử ngày càng nhỏ gọn. Trong công nghệ xe hơi, người ta phủ các hạt cỡ nano TiO2 lên kính xe, các hạt này có chức năng giống như trên bề mặt lá khoai nước, không cho nước bám dính vào kính xe, giúp lái xe nhìn rõ đường ngay cả khi trời mưa và không bị khó chịu bởi cần gạt nước mưa. Trong chế tạo máy giặt, người ta phủ phân tử bạc (Ag) ở kích thước nano lên lồng máy giặt để hạn chế việc vi khuẩn sinh sống trong lồng giặt khi đã giặt xong.Công nghệ Nano – thuật ngữ bị lạm dụng:

 

Như trên vừa nói, “công nghệ Nano” là một thuật ngữ chung trong nhiều ngành công nghiệp. Ngay kể cả khi chưa tạo ra các vật liệu mang kích thước nano, nhưng “có khuynh hướng tạo ra các cấu trúc vật liệu siêu nhỏ” là các nhà sản xuất liền dùng ngay từ nano cho sản phẩm của mình.

Cũng chính vì cái “chung” đó, cộng với sự hiểu biết có hạn của người dân, mà thuật ngữ Nano bị lạm dụng. Trong đời sống hàng ngày, ta gặp biết bao “nano”: dầu gội đầu công nghệ Nano, bình tu ti trẻ em công nghệ Nano, máy lọc không khí công nghệ nano, máy lọc nước công nghệ Nano, tủ lạnh công nghệ nano, chén bát công nghệ nano, kem lăn lách công nghệ nano, kem chống nắng công nghệ nano… hầu hết, các “nano” trong các sản phẩm này chỉ chiếm chưa đến 1% trị giá sản phẩm, việc quảng cáo công nghệ Nano nhằm phát triển hình ảnh sản phẩm trong mắt khách hàng.

Bài viết liên quan