HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 028 6275 4748 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

8 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày

Uống nước mỗi ngày mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích tốt nhưng không phải bất cứ thời điểm nào bạn uống cũng đều tốt cả. Theo các nhà khoa học 8 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày theo khoảng thời gian dưới đây sẽ tối đa hiệu quả mang lại:

  • Sau khi ngủ dậy:

Sau một đêm dài từ 7 tới 8 tiếng cơ thể không được bổ sung nước từ bất cứ nguồn nào nên ngay khi thức dậy bạn nên uống một cốc nước ấm để bổ sung sự thiếu hụt. Bạn chưa nên ăn bữa sáng vội mà hãy dành thời gian từ 15 tới 30 phục cho các bài tập thể dục giúp máu lưu thông tốt hơn, các nhóm cơ được vận động nhẹ nhàng chuẩn bị cho một ngày mới.

  • Bắt đầu làm việc 8h tới 8h 15:

Cốc nước thứ hai trước khi bắt đầu làm việc sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một chặng đường tham gia giao thông đông đúc, cũng là giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết để bạn làm việc hiệu quả nhất

8 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày

  • Bắt đầu thời gian trưa tầm 11h:

Sau 3 h làm việc căng thẳng ngồi trong phòng kín sẽ khiến da bạn bị khô hãy uống một cốc nước giúp da hồi phục độ ẩm độ căng cần thiết. Uống nước thời gian này cũng giúp bạn có cảm giác thèm ăn hơn và ăn ngon miệng hơn vào bữa trưa.

  • Sau ăn trưa 1 tiếng: ​

Không nên uống nước ngay trong bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm nồng độ dịch tiêu hóa ở trong cơ thể khiến quá trình hấp thu kém hơn.

  • Sau 1h30 tới 2h từ lúc bắt đầu làm buổi chiều:

Đây là thời điểm cơ thể bạn cũng đã tương đối mệt mỏi, bộ não cũng đã thấm “mệt” vậy thì tại sao bạn không đứng lên rời khỏi ghế và uống một cốc nước để giải tỏa căng thẳng nhỉ

  • Trước khi tan làm:

​ Trước khi hết giờ làm việc hãy uống 1 cốc nước giúp bạn thư giãn, giải tỏa áp lực, tăng độ ẩm cho da

  • Sau khi ăn tối 1h:

​ Cơ thể lúc này rất cần nước để tiếp tục tiêu hóa lượng thức ăn khổng lồ vào buổi tối

  • Trước khi đi ngủ 1h:

Thời gian ngủ ban đêm của con người tầm 7 tới 8 tiếng đồng hồ nên một cốc nước trước khi đi ngủ sẽ đảm bảo lượng nước cơ thể cần để vận hành một cách tốt nhất và giúp cơ thể không bị máu cục, máu đông.

Hãy lưu ý bạn nên uống nhiều nước vào ban ngày hơn ban đêm để tránh phải thức dậy để đi tiểu nhé

Bài viết liên quan