HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 028 6275 4748 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

4 thói quen uống nước không đúng

Công việc hàng ngày rất bận rộn khiến chúng ta lơ là trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân nhất là đối với việc cung cấp nước cho cơ thể. Phần lớn mọi người đều không chú trọng tới việc uống nước nên thường mắc phải những sai lầm tương đối nghiêm trọng khiến cơ thể có thể rơi vào tình trạng tồi tệ.

4 thói quen uống nước không đúng

Chỉ khi nào khát mới uống nước

Có tới 70% số người ở Việt Nam không có thói quen uống thường xuyên, chỉ khi nào thật sự thấy khát thì mới uống nước. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một thói quen không hề tốt, con người có cảm giác khát là do hiện tượng nồng độ muối ở trong máu cao hơn so với nước nên “trung khu khát” ở não bộ kết hợp với yết hầu phát tín hiệu rằng cơ thể cần bù đắp nước khẩn cấp. Cho dù bạn có uống ngay lập tức nhưng cũng cần một thời gian để nồng độ muối và nước ở trong máu trở lại mức ổn định chưa nói tới nhiều khi bạn “khát” nhưng bạn đang bận việc, đang đi trên đường không thể tiếp nước ngay lập tức. Vậy nên hãy tập thói quen uống nước thường xuyên mỗi ngày để có một sức khỏe khỏe mạnh

Uống một lượng nước lớn trong thời gian ngắn.

Chắn chắn đây là sai lầm người Việt Nam mắc phải nhiều nhất, do không duy trì được thói quen uống nước thường xuyên dẫn tới khi khát họ cầm cả cốc lớn và dốc ngược lên uống. Điều này khiến cơ thể từ trạng thái thiếu nước chuyển sang trạng thái thừa nước quá nhanh làm giảm nồng độ natri trong máu, cơ thể cảm thấy uể oải, lã đi rất nhanh. Bất cứ thời điểm nào, kể cả khi cảm thấy rất khát các bạn cũng nên uống nước một cách từ từ, từng hớp nhỏ để cơ thể dần dần tiếp nhận

Uống nước trong khi ăn

Các nhà khoa học khuyên chúng ta sau khi ăn 1 giờ đồng hồ là thời gian tốt nhất để bạn uống nước, tuy nhiên trong bữa ăn của người Việt thường hay có cốc nước lọc bên cạnh. Nếu bạn có thói quen này thì xin hãy thay đổi nó ngay từ bây giờ do uống nước trong khi ăn khiến dạ dày bị lấp một khoảng trống, các chất dịch tiêu hóa tiết ra trong đường ruột bị loãng khiến con người giảm cảm giác thèm ăn và khả năng hấp thụ ở thức ăn giảm đi rất nhiều.

Không có thói quen uống nước khi thức dậy

Mới thức dậy là thời điểm cơ thể đang rất cần được cung cấp nước, 1 cốc nước lọc hoặc thêm lát chanh, quế hay một chút mật ong sẽ giúp bạn cảm giác thoải mái dễ chịu hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan