HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 096 475 3311 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Tác hại và giải pháp cho nguồn nước nhiễm Asen

Asen một trong những nhân tố gây ô nhiễm nguồn nước chủ yếu hiện nay nhận biết nước nhiễm Asen như thế nào và xử lý nguồn nước nhiễm Asen ra sao?

Nước sinh hoạt và sản xuất hiện nay đang bị ô nhiễm rất nặng nền bởi các chất độc chúng ta thải ra trực tiếp và nguồn nước và một nhân tố tự nhiên có rất nhiều trong nước là Asen khi sử dụng nguồn nước có nhiễm Asen về lâu về dài có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm và các bệnh đường ruột .Vậy Asen là gì ? nguồn gốc Asen từ đâu?

Asen một nhân tố cực độc hay có tên gọi khác là thạch tín một nguyên tố độc gấp 4 lần so với thủy ngân. Có tính chất hóa học gần giống photpho . Asen có thể tạo kết tinh oxit,đặc biệt không màu không mùi và hòa tan cực kỳ dễ dàng trong nước.Theo nghiên cứu Asen là một trong những nhân tố cực độc,là nguồn gốc của nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm.Chỉ với một hàm lượn bằng 1/2 hạt đậu xanh có có thể khiến 1 người mạnh khỏe đến đâu cũng có thể tử vong ngay tại chỗ

Tác hại và giải pháp cho nguồn nước nhiễm Asen

Sử dụng nguồn nước ô nhiễm

Asen được sinh ra từ lòng đất đá do tác dụng hóa học xảy ra bên dưới lòng đất .Tuy nhiên không phải asen có ở tất cả mọi nơi.Ở tại việt nam vứi một lượng lớn các chất hóa học,thuốc trừ sau do người dân sử dụng phun vào đất,dần dần lượng chất độc hại này ngấm vào lòng đất gây ô nhiễm nguồn nước. Không chỉ vậy còn các chất thải các chất hóa học thải ra từ các nhà máy xí nghiệp thải ra môi trường làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng hơn.

Vậy làm sao để nhận biết nguồn nước nhiễm Asen.

Với nguồn nước bị nhiễm Asen nhiều thì có thể sử dụng biện pháp đơn giản là sử dụng nước chè đặc đổ vào mẫu nước kiểm tra nếu nước chuyển sang màu tím là nước bị nhiễm asen nặng hoặc sử dụng nhựa của cây chuối cho vào trong mẫu nước nếu mẫu nước có kết tủa chứng tỏ có Asen

Còn với tỷ lệ Asen hàm lượng nhỏ thì không thể nhận biết bằng cảm quan hay các công cụ đơn sơ,  mà phải mang mẫu nước nhà mình sử dụng đến các trung tâm chuyên nghiên cứu về nguồn nước như viện Pastuer, viện công nghệ môi trường … Dù nguồn nước trong suốt thì nguy cơ nhiễm Asen cũng rất cao.

 

Tác hại và giải pháp cho nguồn nước nhiễm Asen

Tác hại của nguồn nước nhiễm Asen

Biện pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm asen?

Để xủ lý nguồn nước nhiễm Asen thì có thể sử dụng phương pháp bể lọc như hiện nay biện pháp được đại đa số người dân sử dụng tuy nhiên với biện pháp này thì hàm lượng Asen không thể được loại bỏ triệt để. Để loại bỏ triệt để thì các bạn cần sử dụng máy lọc nước là biện pháp tối ưu nhất. Trên thị trường hiện nay rất nhiều loại máy lọc nước có thể loại bỏ hàm lượng Asen như: Kangaroo , Karofi, Máy lọc nước NaNo….

Bài viết liên quan