HN: 024 6329 7119 - 096 475 3311
HCM: 028 6275 4748 - 096 378 3311
Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi

Những dấu hiệu chứng tỏ cần mua ngay máy lọc nước

Nước vấn đề sống còn cho sự sống trên toàn trái đất, nước là cội nguồn của sự sống. Nhưng với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay, tốc độ bùng nổ dân số cực lớn đã gây ra những sức ép cực kỳ lớn lên môi trường đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường nước. Nước sạch thì có lợi cho sức khỏe còn nguồn nước ô nhiễm thì lại không như vậy mà nó còn gây ra nhiều tác dụng có hại cho cơ thể :như làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh tả….Vậy những dấu hiệu nào chứng tỏ cần mua ngay máy lọc nước do nguồn nước có dấu hiệu bị ô nhiễm, thì hãy tham khảo dấu hiệu dưới đây.

Những dấu hiệu chứng tỏ cần mua ngay máy lọc nước

Những dấu hiệu ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước sạch bị ô nhiễm bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Nước nhiễm phèn, sắt, nước nhiễm hydrogen sulfide, nước nhiễm mangan, nước nhiễm phenol, vậy biểu hiện của nguồn nước ô nhiễm ra sao?

Nước nhiễm sắt, phèn : Có một dấu hiệu rất đặc trưng đó chính là nước có mùi tanh màu hơi vàng.

Nước nhiễm Hydrogen sulfide ( H2S): Nguồn nước có mùi trứng thối

Khi nước nhiễm Clo: Như mùi clo tại các bể bơi hiện nay.

Nhiễm mangan: nếu nước sinh hoạt là nước cứng, mặt nước có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đựng nước, thức ăn nấu khó chín hơn bình thường, xà phòng trong nước cứng cũng khó tan hơn (nhận biết khi giặt quần áo).. Váng đen này chính là mangan bị ôxy hoá tạo thành mangan ôxít. Nước cứng do canxi và magie có một lớp đóng cặn ở đáy dụng cụ đun hoặc dụng cụ chứa nước nóng.

Nước nhiễm phenol sẽ có mùi rất đặc biệt, nhất là khi nó kết tủa với Clo trong nước có mùi khó thở, buồn nôn. Lượng phenol trong nước 25 – 30mg/l có thể làm cá chết.

Vậy làm thế nào để có thể làm sạch nguồn nước cho gia đình? Cách tốt nhất chính là sử dụng các hệ thống lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt gia đình.

Bài viết liên quan